Sau "Người phán xử", có một câu chuyện bi hài hơn chính là... "Người học hộ"

Sau "Người phán xử", có một câu chuyện bi hài hơn chính là... "Người học hộ"
HHT - Vừa qua, trên một trang fanpage đã chia sẻ đoạn tin nhắn được cho là của một người đi học hộ gửi đến "thân chủ" của mình. Nội dung "bá đạo" trong tin nhắn đã thu hút rất nhiều ý kiến phản hồi từ cộng đồng mạng.

Mở đầu bức "tâm thư", người học hộ này "vào đề" với lời căn dặn "thân chủ" của mình rất kỹ càng: "Cậu ơi, mình sắp kết thúc đi học hộ cho cậu rồi. Cậu chuẩn bị mà đi thi đi nhé, còn vài tháng nữa thôi..."

Thế nhưng ngay sau đó, mục đích của bức "tâm thư" đã dần hé lộ: "... Tiền mẹ cậu chuyển khoản đầy đủ cho mình rồi, giờ mình muốn bảo với bố mẹ cậu cho mình xin thêm một ít nữa được không? Dạo này mình hơi khó khăn, mẹ cậu khó tính mình không dám nói, nói với bác trai thì sợ không tiện. Cậu giúp mình nhé, nãy mình gọi điện cho bố mẹ cậu với cả anh T.A đều không được nên mình mới nhắn tin cho cậu. Có gì thông cảm cho mình nhé..."

Sau "Người phán xử", có một câu chuyện bi hài hơn chính là... "Người học hộ" ảnh 1

Không chỉ dừng lại ở việc xin thêm "bồi dưỡng", người học hộ này còn tiếp tục "bài ca" xin việc: "... Mấy cửa hàng của mẹ cậu đủ người chưa, cho mình xin đi làm thêm được không? Với cả tập đoàn X. chỗ bố cậu làm sếp ở đấy có gì xin giúp người nhà mình nữa thì càng tốt..."

Người học hộ cũng không quên thêm mấy câu khen ngợi "nịnh nọt" thân chủ và "oán than" phận mình: "Mình cảm ơn cậu nhiều lắm. Cậu vừa xinh, người đẹp, thông minh học giỏi, nhà lại quá điều kiện. Cậu đúng là công chúa cành vàng lá ngọc sướng thật đấy! Chẳng bù cho mình, khổ lắm".

Ngay sau khi tin nhắn "bá đạo" này được đăng tải đã thu hút gần 5K lượt thích, hàng trăm lượt chia sẻ cùng hơn 400 lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Người học hộ này chắc hẳn đã làm cho "thân chủ" của mình "cạn lời", không biết trả lời tin nhắn này như thế nào. Cộng đồng mạng đề cử đây là "người học hộ của năm", "thánh cơ hội"... FB Nguyen Nguyen bình luận: "Sao không xin làm con nuôi của gia đình luôn đi?"

Ngoài ra còn có những bình luận, chia sẻ về những "phi vụ" học hộ, thi hộ "dở khóc dở cười".

Sau "Người phán xử", có một câu chuyện bi hài hơn chính là... "Người học hộ" ảnh 2

FB Hoài Shiny chia sẻ: "Lại nhớ bạn học hộ của mình, đi học nhưng không điểm danh. Vui tính thật".

Ngay sau đó, FB N.A.T đã vào "đáp trả": "Đúng rồi, hợp đồng chỉ ghi học hộ chứ có kèm điều khoản điểm danh đâu, muốn điểm danh phải tính thêm phí nhé!".

FB Thuận Louis bình luận: "Đã ai gặp quả học hộ mà... cãi nhau với cả thầy giáo chưa?".

FB Trang Trang cũng "chia sẻ" về kỉ niệm đi học hộ của bạn mình: "Cậu bạn mình là dân IT qua trường khác học hộ cho một cậu bạn khoa Quản trị kinh doanh một buổi. Thế mà buổi đó cậu bạn mình phải ngồi chỉ bài cho nhóm trong lớp đó".

"Mình nhớ ngày xưa có người thuê mình đi học hộ, đúng giờ học Hán nôm mà mình chẳng biết chữ nào cả. Thầy giáo lại còn gọi đúng mình, lơ ngơ không biết gì" - FB Nguyễn Bích Ngọc "bồi hồi" nhớ lại.

FB Đỗ Trần Quỳnh "thăm dò": "Có ai đi học hộ xong ngồi điểm danh cứ đợi đến tên mình không? Điểm danh xong hết mới ớ ra và đành đứng dậy xin điểm danh lại".

Sau "Người phán xử", có một câu chuyện bi hài hơn chính là... "Người học hộ" ảnh 3

FB Duong T Dinh chia sẻ câu chuyện thi hộ "dở khóc dở cười".

FB Nguyễn Quyết kể lại câu chuyện của chính mình: "Mấy bạn lớp mình điểm danh hộ rất nhiệt tình, nhiệt tình tới mức khi cô giáo hỏi ai tên là Quyết thì đứng lên xem nào, thế là có tận... 3 người đứng lên nhận".

Học hộ, thi hộ trên giảng đường là những chuyện không hiếm gặp với biết bao tình huống dở khóc dở cười. Đôi khi những "tai nạn" bất ngờ xảy ra sẽ còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến con đường học tập của bạn sau bao năm cực khổ, chúng mình đừng để đến khi nhận được quyết định cấm thi hoặc đuổi học vì bị phát hiện học hộ, thi hộ thì chẳng hề đáng chút nào đâu nhé!

LINH LÊ (tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.