Sẽ nhớ lắm lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh!

Sẽ nhớ lắm lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh!
HHT - Chút bâng khuâng, bồi hồi, tiếc nhớ là những cảm xúc của những học sinh cuối cấp khi tham dự buổi khai giảng cuối cùng.

Hôm nay (5/9), cả nước ta cùng hoà chung không khí hân hoan chào mừng năm học mới 2018 - 2019. Ngày khai giảng đầu năm học bao giờ cũng tràn ngập niềm háo hức, vui tươi, sẵn sàng bắt đầu một hành trình tri thức mới của hàng triệu các bạn học sinh.

Thế nhưng, với teen cuối cấp thì khai giảng năm nay cũng là lần cuối cùng họ được tham dự trước khi bước chân vào giảng đường, là những tân sinh viên vào năm sau. Không quá hồn nhiên, tinh nghịch như những năm trước mà thay vào đó là chút tĩnh lặng, chút bâng khuâng, bồi hồi của các bạn khối 12 trong buổi khai giảng cuối cùng. Cùng lắng nghe chia sẻ của những học sinh cuối cấp về buổi khai giảng cuối cùng trong đời học sinh của các bạn:

Sẽ nhớ lắm lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh! ảnh 1

Bạn L.H (lớp 12A18, trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM) chia sẻ: "Khai giảng mỗi năm học mình đều cảm thấy rất vui và hào hứng vì được gặp lại thầy cô, bạn bè sau hè. Nhưng lễ khai giảng năm nay không hiểu sao trong mình có chút bâng khuâng, tiếc nhớ, thoáng đó mà chúng mình (khối 12) chỉ còn vài tháng nữa thôi là đã kết thúc hành trình 12 năm đèn sách rồi."

Bạn Minh Kha (học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) cũng cho biết: "Với mình mỗi buổi khai giảng là một niềm xúc cảm lẫn lộn. Nhưng riêng với lễ khai giảng năm nay, mình lại thoáng thấy buồn, thấy tiếc nuối vì thời gian trôi qua nhanh quá. Trong năm học quan trọng này, ngoài chuẩn bị thật cho kì thi THPT quốc gia sắp tới, mình sẽ cố gắng lưu giữ những kỉ niệm thật đẹp với bạn bè và thầy cô."

Sẽ nhớ lắm lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh! ảnh 2

"Năm cuối cấp rồi nên mình và các bạn đều rất trân trọng từng khoảnh khắc. Lễ khai giảng năm nay mình thấy các bạn cùng khối ai nấy đều theo dõi rất chăm chú từng tiết mục, rồi có cả những lúc trầm ngâm dường như suy nghĩ về những điều đã quen thuộc sắp phải rời xa.", Hoàng Nam (lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Công Trứ, TP.HCM chia sẻ.

Sẽ nhớ lắm lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh! ảnh 3

Những người đã ra trường, từng dự buổi lễ khai giảng cuối cùng năm ấy cũng có những suy nghĩ riêng về miền kí ức đẹp đẽ ấy. Chị Ánh Nguyệt, Marketing Manager ở Hà Nội cho biết: "Mình còn nhớ khai giảng năm cuối cấp của mình cũng tràn ngập trong niềm vui và hân hoan của thầy cô và bạn bè. Nhưng bất chợt mình xúc động, muốn quay ngược thời gian để được một lần nữa được tận hưởng những kỉ niệm vô giá của thanh xuân."

Ai cũng sẽ có một lễ khai giảng cuối cùng trong đời học sinh của mình, sẽ không còn quá nghịch ngợm, vô tư, vô nghĩ như những năm trước mà đó sẽ là sự trưởng thành, trân quý và nuối tiếc cho những tháng ngày hạnh phúc dưới mái trường đã trôi qua.

MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm