Sẽ thế nào nếu bạn bị ghét thời còn đi học?

Sẽ thế nào nếu bạn bị ghét thời còn đi học?
HHT - Bạn đã bao giờ rơi vào tình cảnh bị cô lập khi còn đi học? Nếu có, chúng có cảm giác như thế nào?

Quãng thời gian đi học luôn đầy ắp kỷ niệm bởi những trò đùa "quái dị" của hội "nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò". Thế nhưng ngoài những kỷ niệm vui vẻ, đối với một số người, quãng thời gian đi học không hề tươi đẹp, yên bình như bạn từng nghĩ. Đó là khi bị cả lớp ghét, bị tẩy chay.

Sẽ chẳng ai dám nói ra mình từng bị ghét, bị cô lập trong lớp bởi đó chẳng phải là một thành tích đáng tự hào để "khoe khoang". Nhưng trong số chúng ta, đã bao giờ bạn từng rơi vào tình cảnh đó?

 
Sẽ thế nào nếu bạn bị ghét thời còn đi học? ảnh 1

Có rất nhiều lý do khiến bạn bị ghét thời còn đi học. Chúng có thể đến bởi tính cách quá thẳng thắn hay do ngoại hình và hàng tỷ lý do khác nhau mà bạn chẳng bao giờ có thể lường trước được. Nhưng cái cảm giác cô lập nó đến với chúng ta ra sao?

Đó là cảm giác mọi người xung quanh đều có người nói chuyện, trong khi bạn lại đang cắm cúi làm bài. Thành thật đi, bạn chẳng có tâm trạng làm bài đúng không? Dù bạn có đang chăm chú tính tính, toán toán hay đang ghi chép gì đó miệt mài thì mọi suy nghĩ đang nhảy loạn xạ trong đầu: Tại sao mình lại ngồi một mình, tại sao không ai chơi với mình, mình làm gì sai à?... Hàng tỷ câu hỏi đặt ra và chẳng ai trả lời cho bạn.

Đó là cảm giác khi phân nhóm và bạn là người cuối cùng bị miễn cưỡng nhận. Thời còn trẻ con, ai làm việc theo cảm tính, những người chơi thân sẽ về một nhóm và bạn là người cuối cùng. Thực sự cảm giác đó chẳng hề dễ chịu một chút nào.

Là khi đến các ngày giáng sinh, năm mới... mọi người đều tặng quà cho nhau, còn bạn thì không. Dù bạn có muốn tặng một món quà cho các bạn trong lớp, họ lại nghĩ bạn đang có ý muốn kết thân. 

Sẽ thế nào nếu bạn bị ghét thời còn đi học? ảnh 2

Và đó là khi bạn bị bắt nạt, bị ai đó ức hiếp, thay vì được các bạn đứng ra bảo vệ, điều duy nhất bạn nhận được là những câu nói gây tổn thương: Đáng đời, Nó xứng đáng bị như vậy... Có lẽ, những lời nói đó còn đau hơn những vết thương ngoài da, phải không?

Và sau tất cả những điều đó, bạn luôn muốn thu mình lại, bạn luôn muốn trốn tránh mọi việc thay vì bày tỏ, mở lòng với mọi người xung quanh.

Nhưng đừng như thế, dù tin hay không thì mọi chuyện sẽ qua đi, khi lớn lên, bạn sẽ tìm được những người bạn thực sự phù hợp với bạn, họ không giống với những người từng cô lập bạn. 

Vậy làm sao để giải quyết khi bạn bị bắt nạt? Cách tốt nhất chính là chia sẻ với bố mẹ. Chắc chắn bố mẹ sẽ hiểu và đưa ra những phương án tốt nhất. Đừng tự thu mình lại, đừng biến một con người năng động trở thành một người rụt rè, nhút nhát. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm