Sẽ tổ chức thi Miss World Việt Nam từ 2019 để chọn thí sinh thi Miss World hàng năm

Sẽ tổ chức thi Miss World Việt Nam từ 2019 để chọn thí sinh thi Miss World hàng năm
HHT - Cuộc thi diễn ra nhằm chọn đại diện Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế Miss World hàng năm, thay vì phải chờ đại diện từ Hoa Hậu Việt Nam hai năm một lần.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam - Miss World Việt Nam vừa được đơn vị nắm giữa bản quyền công bố kế hoạch tổ chức. Theo đó, cuộc thi lần đầu tiên diễn ra vào tháng 5/2019.

Việt Nam từng có các đại diện nổi bật tham dự Miss World: Hoa hậu Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thúy, Á hậu Hoàng My, Hoa khôi Lan Khuê, Diệu Ngọc, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, sắp tới là Hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Sẽ tổ chức thi Miss World Việt Nam từ 2019 để chọn thí sinh thi Miss World hàng năm ảnh 1

Mỹ Linh, Tiểu Vy là những đại diện Việt Nam tham dự Miss World.

Trước đó, các đại diện tham dự đấu trường nhan sắc này được đơn vị nắm bản quyền tại Việt Nam lựa chọn. Năm 2014 và 2015, đại diện Việt Nam được lấy từ cuộc thi Hoa khôi Áo dài. Lan Khuê, Diệu Ngọc từng là những chân dài đăng quang cuộc thi này và giành tấm vé dự thi quốc tế. Sau khi Hoa khôi Áo dài ngừng tổ chức, đại diện Việt Nam tiếp theo ở đấu trường sắc đẹp này là tân Hoa hậu Việt Nam. Cụ thể, 2017 - Đỗ Mỹ Linh và 2018 - Trần Tiểu Vy.

"Miss World Việt Nam sẽ mang đến sự chuyên nghiệp hóa, góp phần nâng tầm các cuộc thi nhan sắc trong nước, chuẩn hóa các phần thi theo tiêu chuẩn Hoa hậu thế giới nhằm nỗ lực nâng cao thứ hạng của đại diện nhan sắc Việt Nam trên đấu trường quốc tế", bà Phạm Kim Dung, Trưởng BTC Miss World Việt Nam chia sẻ.

Một lý do khác để Miss World Việt Nam diễn ra sớm (5/2019) vì để thí sinh đại diện có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Hiện Hoa hậu Việt Nam thường diễn ra vào tháng 9 nên người đăng quang sẽ không có thời gian chuẩn bị, trong khi các cuộc thi quốc tế hầu hết diễn ra vào tháng 10 và 11. Trần Tiểu Vy chỉ có gần 2 tháng để chuẩn bị đến với Miss World 2018 sắp tới.

Miss World Việt Nam bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 10/12/2018. Dự kiến Chung khảo phía Nam diễn ra vào tháng 3/2019, chung khảo phía Bắc vào tháng 4/2019. Vòng chung kết diễn ra vào tháng 5/2019 tại Đà Nẵng.

Theo Ảnh: BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mãn nhãn với những bộ “xiêm y” lộng lẫy nhất trên thảm đỏ LHP Cannes những ngày qua

Mãn nhãn với những bộ “xiêm y” lộng lẫy nhất trên thảm đỏ LHP Cannes những ngày qua

HHT - LHP Cannes là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất thế giới, thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng cinefan. Trong 3 ngày vừa qua, các ngôi sao đình đám bước trên thảm đỏ của LHP này cũng đã trình diễn những bộ trang phục siêu lộng lẫy và bắt mắt. Cùng điểm lại những bộ “xiêm y” được tạp chí VOGUE đánh giá cao nhất!