Shark Hưng: "Nếu đi làm mà thấy không hợp thì hãy "nhảy" việc, đừng lãng phí tuổi trẻ!"

Shark Hưng: "Nếu đi làm mà thấy không hợp thì hãy "nhảy" việc, đừng lãng phí tuổi trẻ!"
HHT - Theo Shark Hưng, mọi người đều có cùng một quỹ thời gian, nếu ai sử dụng không hiệu quả sẽ thấy thời gian trôi rất nhanh. Vì thế, nếu làm bất cứ công việc gì mà thấy không phù hợp, hãy "nhảy" việc.

Shark Hưng là một trong những "cá mập" khổng lồ của chương trình Shark Tank Việt Nam. Doanh nhân này thường xuyên có những nhận xét hay quyết định táo bạo với các startup. Shark Hưng gây ấn tượng với khả năng thuyết phục, kinh nghiệm và bản lĩnh khi đối thoại và thuyết phục startup trong từng trường hợp.

Cách đây không lâu, Shark Hưng đã gây sốt dư luận khi đưa ra lời khuyên làm sao lương 5 triệu mà vẫn mua được nhà tiền tỷ. Mới nhất, doanh nhân này tiếp tục có những lời khuyên tới giới trẻ, nhất là các bạn sinh viên về việc sống làm sao để không lãng phí thời gian, lãng phí tuổi trẻ.

"Tôi cho rằng các bạn nên có những trải nghiệm nhất định trong công việc. Nên đi làm thuê, đi thực tập một chút. Nhiều người nói về sự trung thành trong công việc nhưng tôi lại nhảy việc rất kinh khủng. Đến nay tôi đã nhảy đến hàng chục công ty rồi. Có những công ty tôi chỉ làm việc vài tháng. Nếu thấy không thoải mái, không phù hợp tôi sẽ nghỉ việc trong thời gian dưới một năm" - Shark Hưng nói. 

"Điều quan trọng nhất của chúng ta là việc sử dụng thời gian như thế nào. Ai cũng chỉ có 24h mỗi ngày, sự khác nhau là chúng ta sử dụng thời gian đó như thế nào mà thôi. Nếu chúng ta sử dụng không có ích, không hiệu quả, nó sẽ trôi qua rất nhanh. Có những bạn trẻ tôi thấy giết thời gian nhiều cho những trò không ra gì. Hãy tận dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của tuổi trẻ" - Shark Hưng nhấn mạnh.  

Shark Hưng: "Nếu đi làm mà thấy không hợp thì hãy "nhảy" việc, đừng lãng phí tuổi trẻ!" ảnh 1
Shark Hưng gây sốt với triết lý về công việc.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn clip này đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Nhiều bạn trẻ bày tỏ ý kiến của mình về quan điểm của Shark Hưng, có những ý kiến đồng tình với quan điểm này, nhưng cũng không ít ý kiến "phản pháo".

Doan Linh bày tỏ sự đồng tình với Shark Hưng: "Bác này nói đúng nè. Thiệt sự không phải kiểu bốc đồng hứng lên là nghỉ mà người ta có biết mình hợp với cái gì mới có thể phát huy tốt nhất, chứ cày mòn mỏi ở nơi không phù hợp làm chi rồi mang lại kết quả tốt không? Thiệt chứ mình nghĩ người ta chỉ nhìn vào cái sự "nhảy" mà không thèm nhìn vào lý do ra sao, 2-3 tháng làm việc ở công ty nọ có thể có kinh nghiệm hơn 1 năm làm lâu dài thì sao, nghĩ thoáng ra một chút thì sẽ dễ thở hơn nè".

Facebook Nu Anna bình luận: "Mình rất thích quan điểm này của Shark Hưng, làm việc mình ghét chính là lãng phí tuổi trẻ!".

Facebook Thao Tran lại đưa ra "lí lẽ": "Điều này đúng với người giỏi thôi, chứ "dốt" mà nhảy việc liên tục thì khó lớn lắm. Quan điểm của mình thì vẫn là nếu thấy ghét công việc của mình thì nghỉ thôi, sếp hay đồng nghiệp xấu tính thì coi như số nhọ. 2 năm trước đi làm gặp đúng người "xảo quyệt" hại mình đến mức nghỉ việc chứ không thì có lẽ mình gắn bó ở đó cho đến khi ra trường cũng nên".

Nguyen Van Khang bày tỏ: "Điều này chỉ đúng khi nguồn lực của bạn đủ, tất nhiên là ai cũng muốn thử vì thời gian là có hạn, rồi sau cùng mấy ai chọn được công việc yêu thích, vẫn phải chấp nhận dù là công việc mình không thích, còn nhiều lý do để đong đếm được mất mà". 

Facebook Hùng Văn Lê cũng cho rằng: "Tuy là việc mình ghét nhưng thu nhập cao một xíu thì cũng phải làm. Như nhà mình hiện tại nợ nần 400 triệu, dù là công việc mình không thích nhưng cũng vẫn đang làm chỉ vì lương 9 triệu/ tháng đây. Những người không bị ràng buộc bởi khó khăn kinh tế gia đình thì có thể tự do chọn lựa nghề nghiệp mơ ước, còn mình chỉ được phép chọn lựa đồng lương cao và vừa với năng lực của mình thôi".

Còn bạn, bạn có đồng tình với quan điểm này của Shark Hưng không?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.