"Sing My Song" đưa người nghe tìm về cội nguồn với ca khúc "Đất mẹ Việt Nam"

"Sing My Song" đưa người nghe tìm về cội nguồn với ca khúc "Đất mẹ Việt Nam"
HHT - Tập 9 "Sing My Song" là vòng Giải cứu dành cho những thí sinh không may mắn bị rớt tại Trại sáng tác.

Mở màn đêm thi là Dương Quốc Huy. Nhận chủ đề "Việt Nam", anh được nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chỉnh sửa và giúp thổi hồn để cho ra đời ca khúc Đất mẹ Việt Nam. Ca khúc của Quốc Huy mang đến những nét riêng đậm chất nhân gian, ca từ đã đưa những người xa quê trở về con sông, cây đa, mái nhà, cơn gió, câu ca dao quen thuộc của đất nước hình chữ S.

"Sing My Song" đưa người nghe tìm về cội nguồn với ca khúc "Đất mẹ Việt Nam" ảnh 1  "Sing My Song" đưa người nghe tìm về cội nguồn với ca khúc "Đất mẹ Việt Nam" ảnh 2

Tiếp đến là Nguyễn Thành Đạt học trò của nhạc sĩ Đức Trí. Anh mang đến ca khúc Ê sắc ế, kể về câu chuyện vô cùng dễ thương của chính mình với cô bạn thân cùng lời hứa hẹn nếu sau 30 tuổi hai đứa vẫn ế sẽ cưới nhau. Ca khúc mang giai điệu tươi vui, hồn nhiên. Đặc biệt, trên sân khấu, Thành Đạt đã gừi lời cám ơn đến bạn thân đang ngồi dưới hàng ghế khán giả.

"Sing My Song" đưa người nghe tìm về cội nguồn với ca khúc "Đất mẹ Việt Nam" ảnh 3

"Sing My Song" đưa người nghe tìm về cội nguồn với ca khúc "Đất mẹ Việt Nam" ảnh 4

Vũ Bình Minh mang đến ca khúc Tình yêu trong tiềm thức sau khi nhận được chủ đề "Hoài niệm". Trong lúc hoàn thiện ca khúc, nhạc sĩ Giáng Son rất thích phần điệp khúc nhưng lại nhận ra điểm giống về mặt giai điệu với một ca khúc vừa rất phát hành trên thị trường. Xuất hiện trên sân khấu, màu sắc của Bình Minh mang đến khá khác lạ và để lại ấn tượng mạnh mẽ.

"Sing My Song" đưa người nghe tìm về cội nguồn với ca khúc "Đất mẹ Việt Nam" ảnh 5 "Sing My Song" đưa người nghe tìm về cội nguồn với ca khúc "Đất mẹ Việt Nam" ảnh 6

Lê Minh Phương - chàng trai từng "gây sốt" với ca khúc Hương sắc trời mang đến ca khúc Trăng ngọt. Đây tiếp tục là một góc nhìn độc đáo của học trò Đức Trí khi hát về ước muốn của những cặp đôi yêu nhau muốn có một tuần trăng mật đi đến nhiều nơi trên đất nước. Ca khúc này cũng là món quà mà Minh Phương dành tặng cho vợ sắp cưới của mình.

"Sing My Song" đưa người nghe tìm về cội nguồn với ca khúc "Đất mẹ Việt Nam" ảnh 7

"Sing My Song" đưa người nghe tìm về cội nguồn với ca khúc "Đất mẹ Việt Nam" ảnh 8

Thí sinh cuối cùng là Nguyễn Ngọc Tường Vy. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng khả năng sáng tác của cô bé lại được đánh giá rất cao. Với chủ đề "Xã hội", Tường Vy mang đến ca khúc Một thế giới xa lạ, nói về cuộc sống hiện đại khi con người ai cũng chìm trong công nghệ và dần xa nhau, nhưng chính công nghệ lại mang đến những ích lợi cho con người, một góc nhìn khác lạ mà không phải ai cũng có thể viết thành bài hát. 

"Sing My Song" đưa người nghe tìm về cội nguồn với ca khúc "Đất mẹ Việt Nam" ảnh 9

"Sing My Song" đưa người nghe tìm về cội nguồn với ca khúc "Đất mẹ Việt Nam" ảnh 10

Tập 10 Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất sẽ lên sóng vào lúc 21h15 ngày 6/5 trên kênh VTV3. 

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm