Sinh viên ba miền hồi hộp chờ đợi kết quả cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống 2017"

Sinh viên ba miền hồi hộp chờ đợi kết quả cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống 2017"
HHT - Sáng 24/12/2017, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức trọng thể trao giải cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề "Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta".

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Trương Đức Trí - Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Lai - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi… Cùng đông đảo các bạn sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, các phóng viên thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình Trung ương và Hà Nội. Đặc biệt, là các tác giả của Top 10 tác phẩm xuất sắc vòng chung kết Cuộc thi đến từ các trường trong cả nước.

Tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban tổ chức Cuộc báo cáo tổng kết: “Sau lễ phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại một số điểm trường ở các tỉnh nhằm kêu gọi lực lượng sinh viên tích cực tìm hiểu thể lệ cuộc thi và tham gia thực hiện tác phẩm dự thi. Ban tổ chức đã tổ chức chương trình Gala phát động cuộc thi tại 6 điểm trường Đại học ở 06 tỉnh thành từ Bắc - Trung - Nam. Đó là: Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế, trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu, trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh”.

Sinh viên ba miền hồi hộp chờ đợi kết quả cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống 2017" ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu.

Sau hơn 3 tháng phát động cuộc thi (từ ngày 28/8 - 30/11/2017), Ban tổ chức đã nhận được 516 tác phẩm gồm: Bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm của tác giả.

Tại Lễ trao giải Ban tổ chức đã trao 1 giải bài viết được đọc nhiều nhất, 1 giải video được xem nhiều nhất, 1 giải ba tập thể, 1 giải nhì tập thể. Đặc biệt, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cá nhân dành cho tác phẩm MT 10 - Mỗi con người - Một hành động Một nhận thức của sinh viên Cung Thị Hồng Nhung, trường Đại học Vinh; 1 giải Nhất tập thể dành cho tác phẩm MT 03 - Clip Mẹ Trái Đất của sinh viên trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên.

Sinh viên ba miền hồi hộp chờ đợi kết quả cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống 2017" ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề phù hợp với thể lệ cuộc thi, bài viết không những phân tích được hạn hán, lũ lụt như thế nào mà còn đưa ra được những ý tưởng khả thi trong cuộc sống.

Sinh viên ba miền hồi hộp chờ đợi kết quả cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống 2017" ảnh 3

Ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam trao giải Nhất tập thể cho nhóm “Mẹ Trái đất”, trường Đại học Khoa học Thái Nguyên với Clip “Mẹ Trái đất” và giải Nhất cá nhân cho sinh viên Cung Thị Hồng Nhung - Đại học Vinh.

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho biết: “Tôi đánh giá cao Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức “Cuộc thi biến đổi khí hậu với Cuộc sống” - Chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chung ta. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng tại mỗi chương trình Gala phát động cuộc thi đã thực hiện các hoạt động như trồng cây, dọn vệ sinh môi trường, đi bộ vì môi trường, đạp xe tuyên truyền về biến đổi khí hậu”.

Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn những giải pháp, sáng kiến và mô hình của các bạn sinh viên đưa ra trong tác phẩm đạt giải sẽ được ứng dụng vào thực tiễn nhằm giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu, tạo tiền đề phát triển bền vững.

Ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam cho biết: “Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” là một sân chơi hữu ích nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, qua đó có những hành động ứng xử đúng đắn về biến đổi khí hậu bằng những sáng kiến, giải pháp, mô hình có tính ứng dụng cao”.

Sinh viên ba miền hồi hộp chờ đợi kết quả cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống 2017" ảnh 4

Ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam phát biểu.

Sinh viên ba miền hồi hộp chờ đợi kết quả cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống 2017" ảnh 5

Ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống trao giấy khen đại diện tác giả Top 10 bài viết xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

Sinh viên ba miền hồi hộp chờ đợi kết quả cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống 2017" ảnh 6

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018 - Chủ đề: “Hạn hán và Xâm nhập mặn”.

Hoa Học Trò Online xin gửi lời chúc mừng đến những tập thể và cá nhân đạt giải thưởng và chúc cuộc thi năm 2018 nhận được những tác phẩm thật hay và xuất sắc

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?