Sinh viên ĐH Tài nguyên và Môi trường giành giải đặc biệt Chung kết Olympic tiếng Anh toàn quốc

Sinh viên ĐH Tài nguyên và Môi trường giành giải đặc biệt Chung kết Olympic tiếng Anh toàn quốc
HHT - Vừa qua, đêm chung kết Olympic tiếng Anh toàn quốc năm 2019, với sự góp mặt của 5 đội chơi xuất sắc đến từ các trường đại học trên cả nước đã tranh tài tìm ra giải Nhất.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc 2019 với tên gọi E4US Contest do Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN tổ chức được đánh giá là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên trên cả nước tham gia.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị, từ đó khích lệ động viên phong trào học tiếng Anh trên cả nước.

Năm nay, với chủ đề “Sinh viên với phát triển bền vững”, chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện ý tưởng sáng tạo, tài năng, tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua chính khả năng tiếng Anh của mình.

Trải qua vòng loại, BTC đã đã nhận được 91 video dự thi đến từ 74 trường đại học, học viện, cao đẳng, góp thành một bức tranh đa màu sắc về sinh viên toàn quốc cũng như tạo ra cộng đồng để hơn 700.000 sinh viên cả nước được thực hành và trau dồi tiếng Anh.

Sau vòng loại, 15 đội thi xuất sắc bước vào Vòng chung kết khu vực tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội, thông qua đó thể hiện được màu sắc của mỗi đơn vị, sự hiểu biết và phát triển bền vững khả năng tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm…

Đêm chung kết toàn quốc có sự góp mặt 05 đội chơi xuất sắc gồm: ĐH Y Hà Nội, ĐH Tài nguyên và Môi trường, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng và ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM.

Đến dự với chung kết có đồng chí Trần Trọng Hưng Phó Trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, các đồng chí lãnh đạo các ĐHQG, ĐH Vùng, các đơn vị có đội dự thi. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ - đơn vị tổ chức cuộc thi có PGS.TS Lâm Quang Đông, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức. Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Trần Trọng Hưng và PGS.TS Lâm Quang Đông đã khẳng định sức hút, ý nghĩa của cuộc thi đối với sinh viên cả nước cũng như phong trào học tiếng Anh mà Đề án Ngoại ngữ Quốc gia chú trọng phát triển trong thời gian qua.

Sinh viên ĐH Tài nguyên và Môi trường giành giải đặc biệt Chung kết Olympic tiếng Anh toàn quốc ảnh 1

ĐH Tài nguyên và Môi trường giành giải đặc biệt cuộc thi tiếng Anh toàn quốc.

Các đội chơi lần lượt trải qua 3 vòng thi: Chào hỏi, Kiến thức và Hùng biện. Trong đó, phần thi Chào hỏi đặc biệt gây được ấn tượng với khán giả khi gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa về môi trường, những vấn đề thời sự nóng hổi được đề cập.

Từ vụ 39 người Việt tử vong tại Anh, các bạn sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã mang đến không khí lắng đọng cho phần chào hỏi. Sinh viên trường ĐH Tài nguyên và Môi trường khéo léo gợi nhắc sự việc nước sạch sông Đà nhiễm dầu khiến người dân Hà Nội khốn đốn. Đây là các phần thi được đánh giá cao.

Cuối cùng, Giải Đặc biệt được trao cho đội thi Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Giải Nhất thuộc về Đội thi Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM; Giải Nhì: Đội thi Đại học Y Hà Nội; Giải Ba: Đội thi Đại học Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng và Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.