Sinh viên nêu lý do học online muộn nhưng lại nhận về câu trả lời "cực phũ" từ thầy giáo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhóm bạn vào trễ lớp học online tới 15 phút, xin mãi không được vào nên các bạn này đã nhờ một bạn cùng lớp nhắn tin cho thầy giáo để xin "duyệt" vào lớp. Tuy nhiên, câu trả lời cực phũ từ thầy lại khiến các bạn chỉ muốn "ôm mặt khóc".

Học online đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên trong suốt thời gian vừa qua, những "sự cố" hài hước từ hình thức học này kể mãi cũng không hết chuyện. Dù chỉ xoay quanh một vài bước đơn giản nhưng các bạn học sinh, sinh viên thỉnh thoảng vẫn hay loay hoay, cứ vài hôm lại gây ra những sự cố "dở khóc dở cười" nào đó xung quanh việc học online.

Sinh viên nêu lý do học online muộn nhưng lại nhận về câu trả lời "cực phũ" từ thầy giáo ảnh 1

Hình thức học này cũng đòi hỏi sự tự giác cao của học trò vì không có giáo viên kèm cặp trực tiếp. Thông thường thầy cô thường yêu cầu học sinh, sinh viên vào lớp trước 5 - 10 phút để ổn định trật tự và mở camera thường xuyên. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn viện đủ mọi cớ để vào học muộn, tắt camera.

Điều này diễn ra thường xuyên sẽ khiến giáo viên cảm thấy khó chịu và không hài lòng. Điển hình như trường hợp của nhóm bạn sau đây. Không chỉ vào lớp muộn một vài phút mà nhóm bạn này vào trễ tới 15 phút. Xin mãi không được vào nên các bạn này đã nhờ một bạn cùng lớp nhắn tin cho thầy giáo để xin "duyệt" vào lớp. Tuy nhiên, câu trả lời cực phũ từ thầy lại khiến các bạn chỉ muốn ôm mặt khóc: "Không phải. Do thầy không muốn cho vào".

Sinh viên nêu lý do học online muộn nhưng lại nhận về câu trả lời "cực phũ" từ thầy giáo ảnh 2

Lý do mà thầy được ra cũng vô cùng thuyết phục khiến các bạn này không thể nài nỉ thêm. Thầy sẵn sàng dành ra 5 phút đầu giờ cho các bạn có trục trặc máy móc hay lỗi phát sinh vào sau. Nhưng nhóm bạn này đã vào muộn rồi còn đổ thừa cho thầy giáo không cho vào: "Thầy dạy nói liên tục các bạn bình luận xin cho một số bạn vào lớp mà thầy không đọc".

Cuối cùng thầy cũng không quên đưa ra lời chúc như "sát muối" vào lòng học trò: "Chúc các em may mắn kỳ sau". Lời chúc này của thầy cũng ngầm cảnh báo cho các bạn, nếu không cố gắng học tập rất có thể sẽ bị rớt môn và phải học lại. Bởi vì, khi học Đại học có những môn 2 tín chỉ chỉ được nghỉ duy nhất một buổi, môn 3 tín chỉ chỉ được nghỉ duy nhất 2 buổi nếu không sẽ không đủ điều kiện thi hết môn.

Sinh viên nêu lý do học online muộn nhưng lại nhận về câu trả lời "cực phũ" từ thầy giáo ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

HHT - Các trường Đại học công lập phía Nam lần lượt công bố phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể, điểm chuẩn trung bình của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... chênh lệch không quá nhiều so với năm ngoái.