Sinh viên Nhân văn thi tìm kiếm tài năng MC: Áp lực nhiều nhưng niềm vui lại nhiều hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù đối diện với không ít áp lực và khối lượng công việc khổng lồ, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (ĐHQG TP.HCM) đã thành công "hóa giải" và cùng nhau tạo nên một cuộc thi ý nghĩa cho những bạn sinh viên có đam mê trở thành MC.

Với mong muốn tìm kiếm những gương mặt MC đa tài và phát huy thế mạnh của sinh viên khoa Báo chí - Truyền thông, MICRO BAY - Gương mặt MC Nhân văn đã đi tới mùa thứ 3 sau hơn 4 năm tạm hoãn vì dịch. Dù có "tuổi đời" còn khá trẻ (tổ chức lần đầu vào năm 2017), cuộc thi vẫn thu hút lượng lớn thí sinh đến từ nhiều trường Đại học, Học viện và Cao đẳng trên thành phố.

Sinh viên Nhân văn thi tìm kiếm tài năng MC: Áp lực nhiều nhưng niềm vui lại nhiều hơn ảnh 1

Cuộc thi đã tạo được dấu ấn riêng dù mới tổ chức đến mùa thứ ba.

Để có được cuộc thi quy mô, hoành tráng như hiện tại, các thành viên của Ban tổ chức (BTC) đã phải đối diện với "ti tỉ" thử thách trong cả khâu tuyển thành viên, tìm kiếm tài trợ, liên hệ khách mời và thậm chí là làm việc nhóm.

Khánh Ly (Sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM - Trưởng BTC của MICRO BAY 2023) không ngại bày tỏ quá trình tổ chức cuộc thi cũng là quá trình Ly và các thành viên trải nghiệm và học hỏi.

Sinh viên Nhân văn thi tìm kiếm tài năng MC: Áp lực nhiều nhưng niềm vui lại nhiều hơn ảnh 2

Khánh Ly - Trưởng BTC của cuộc thi cho biết, bản thân các thành viên đều đã trải qua rất nhiều thử thách trong quá trình thực hiện cuộc thi.

"Lần thứ 2 chương trình tổ chức là cách đây 4 năm, tức là không ai trong BTC của bọn mình đã từng tham gia vào MICRO BAY trước đó, nên bỡ ngỡ là điều tất nhiên. Nhưng rồi mọi thứ được hóa giải, bọn mình lại gắn kết với nhau hơn vì ai cũng muốn tổ chức một mùa giải thành công".

Bên cạnh đó, vì lực lượng tổ chức chủ yếu của cuộc thi đều là các bạn sinh viên, nên việc phân bổ thời gian và "multi-task" cũng là một thách thức không hề nhỏ với mỗi người. Áp lực phải vừa tiếp nối thành công của những mùa trước, vừa phải đổi mới, sáng tạo cho hợp với thời điểm hiện tại đã khiến nhiều thành viên của BTC bật khóc, mất tinh thần, thậm chí là muốn bỏ cuộc.

Sinh viên Nhân văn thi tìm kiếm tài năng MC: Áp lực nhiều nhưng niềm vui lại nhiều hơn ảnh 3

Đã từng có lúc, nhiều thành viên muốn bỏ cuộc vì phải "cân" một lúc nhiều đầu việc.

Sinh viên Nhân văn thi tìm kiếm tài năng MC: Áp lực nhiều nhưng niềm vui lại nhiều hơn ảnh 4

Dù vậy, ai cũng muốn đem đến mùa MICRO BAY 2023 thành công.

"Thật ra nhân sự ban đầu của BTC chỉ có 41 người cho tổng 6 tiểu ban. Nhưng khối lượng công việc lại lớn hơn rất nhiều, trong khi nhân lực và thời gian lại có hạn, thế là bọn mình phải tìm kiếm thêm cộng tác viên. Rất may là đã thành công thu hút sự chú ý của mọi người, nâng tổng số thành viên lên 60 người để gấp rút tổ chức MICRO BAY đúng theo kế hoạch ban đầu".

Là "tổng quản" của cả một cuộc thi, Khánh Ly chia sẻ, các thành viên trong BTC đã kết nối với nhau thông qua sự lắng nghe, thấu hiểu và giúp đỡ. Việc giữ bầu không khí vui vẻ, gắn kết giữa các thành viên không chỉ khiến mọi người thoải mái mà còn khơi gợi được sự yêu thích của tất cả mọi người.

"Mình đã và đang duy trì không khí làm việc như vậy và hy vọng ở MICRO BAY 2023, tất cả các thành viên trong BTC đều sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, có thể lưu giữ thật nhiều kỷ niệm và luôn tự hào khi nhắc về MICRO BAY 2023".

Sinh viên Nhân văn thi tìm kiếm tài năng MC: Áp lực nhiều nhưng niềm vui lại nhiều hơn ảnh 5

Từ khóa để mọi người cùng nhau cố gắng chính là sự yêu thích.

Sinh viên Nhân văn thi tìm kiếm tài năng MC: Áp lực nhiều nhưng niềm vui lại nhiều hơn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.