Sinh viên quốc tế tranh tài kỹ năng khéo tay tại "Giải vô địch Barista quốc tế lần 3"

Sinh viên quốc tế tranh tài kỹ năng khéo tay tại "Giải vô địch Barista quốc tế lần 3"
HHT - 9 sinh viên xuất sắc nhất từ Singapore, Trung Quốc, và Anh, đã tham dự giải đấu tại Singapore để có cơ hội mang về chức vô địch và giải “Signature Drink” (Đồ uống đặc trưng).

Cuộc thi này quảng bá khả năng và tính nghệ sĩ của Baristas (nghệ nhân pha chế cà phê) được thực tế hóa để nâng cao kỹ năng thực tiễn cho sinh viên. Tổng cộng có 9 thí sinh hàng đầu khu vực châu Á đã sử dụng kỹ năng của mình để thực hành trên ba loại - Espresso, Cappuccino và Đồ uống đặc trưng riêng. Họ đã được đánh giá chất lượng đồ uống, kỹ thuật, tay nghề, kỹ năng trình bày và kỹ năng phục vụ.

Sinh viên quốc tế tranh tài kỹ năng khéo tay tại "Giải vô địch Barista quốc tế lần 3" ảnh 1

Sinh viên trường MDIS chiến thắng hạng mục "Đồ uống đặc trưng" và đứng thứ ba chung cuộc. Nhóm sinh viên bao gồm Teoklit Premto từ Albania và Ryu Ji Hye đến từ Hàn Quốc đã giành chiến thắng với sự sáng tạo từ tiết mục thời trang "Lady Marmalade" của họ. Trong việc chuẩn bị món “Đồ uống đặc trưng” của mình nhằm đáp ứng được thị hiếu số đông người tiêu dùng, nhóm đã sáng tạo trong việc pha trộn một chút mứt cam Hàn Quốc; một chút kem vani; nước dừa; và có cả hương vị của expresso, cùng với kem bạc hà tự làm phủ một lớp lên trên được trang trí thêm với bột sô cô la và vỏ cam.

Sinh viên quốc tế tranh tài kỹ năng khéo tay tại "Giải vô địch Barista quốc tế lần 3" ảnh 2

Sinh viên Hàn Quốc Park Minjin, học về ngành Du lịch, Khách sạn và Sự kiện tại trường MDIS, đã tranh tài cùng các đối thủ hạng nhất, nhì rất mạnh trong cuộc thi này từ Viện Kinh tế Kỹ thuật Chiết Giang là Zhang Junqiong và Yang Chenheng. Chung cuộc, Minjin giành được vị trí thứ ba với ấn tượng tốt trước các giám khảo bằng cách trình bày kiến thức chuyên môn về cà phê và nền văn hoá thế giới cũng như trình bày hương vị cá nhân khi Minjin pha cà phê espresso, cappuccino.

Sinh viên quốc tế tranh tài kỹ năng khéo tay tại "Giải vô địch Barista quốc tế lần 3" ảnh 3

"Cơ hội để thực hành ứng dụng thực tiễn đã thu hút tôi đến khóa học du lịch và nhà hàng khách sạn tại MDIS. Đây là cuộc thi đầu tiên tôi tham gia với tư cách là một sinh viên và nó đã cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị. Tôi đã không chỉ có được kiến thức chuyên sâu mà còn đạt được những kỹ năng thực sự hữu ích mà tôi có thể áp dụng vào công việc trong tương lai của mình", Minjin chia sẻ.

MIMIN (Từ Singapore)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?