Sinh viên Trung Quốc sáng chế thiết bị đọc sách bằng cách… chớp mắt

Sinh viên Trung Quốc sáng chế thiết bị đọc sách bằng cách… chớp mắt
HHT - Nhóm sinh viên đại học ở đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, vùng đông bắc Trung Quốc vừa sáng chế ra một thiết bị đọc sách đặc biệt.

Thiết bị này nhằm giúp những người già hay người khuyết tật có thể đọc sách mà không cần phải dùng tay. Thay vào đó chỉ cần chớp mắt cũng có thể chuyển các trang sách.

Sinh viên Trung Quốc sáng chế thiết bị đọc sách bằng cách… chớp mắt ảnh 1
Qi Huanqiang trình diễn tính năng đọc sách bằng cách chớp mắt để lật trang.

Sáng chế đặc biệt này sử dụng công nghệ cảm nhận các tín hiệu của bộ não, nó có thể giúp người khuyết tật dễ đọc sách hơn nhiều, Qi Huanqiang, một trong những sinh viên trong nhóm phát minh cho biết.

Qi cũng trực tiếp thực hiện tính hữu dụng của sáng chế bằng cách đeo băng đô có gắn cảm biến để chuyển một trang trong một cuốn sách mỗi khi anh chớp mắt.

Chiếc băng đô sẽ giúp phát hiện sóng não, sau đó gửi đến thiết bị lật trang sách bằng kết nối Bluetooth. Qi cho biết, sản phẩm này không tốn kém và hữu ích đối với rất nhiều người, cả người già hay các nghệ sĩ dương cầm.

Sáng chế này hiện đang thu hút được sự chú ý đặc biệt trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

Tuy nhiên, cũng có những luồng ý kiến trái chiều cho rằng, thiết bị của Qi còn một số hạn chế như việc chỉ có thể tiến lên, nhưng không lật ngược trang. Một người khác nói: “Tôi không nghĩ nó thực tế vì tôi không thể chớp mắt cho đến khi tôi đọc xong một trang”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?