Siri của Apple từng dự đoán đúng về cái chết của cha đẻ Marvel, Stan Lee?

Siri của Apple từng dự đoán đúng về cái chết của cha đẻ Marvel, Stan Lee?
HHT - Vào đầu tháng 7/2018, fan truyện tranh trên toàn thế giới đã được phen đau lòng khi trợ lý ảo Siri của Apple bất ngờ tuyên bố Stan Lee đã qua đời ngày 2/7/2018.

Vào tối qua, cha đẻ của các nhân vật siêu anh hùng trong vũ trụ truyện tranh Marvel, Stan Lee đã qua đời vào ngày 12/11 tại Los Angeles, hưởng thọ 95 tuổi. Đây là mất mát to lớn đối với đại gia đình Marvel, điện ảnh Hollywood và những người hâm mộ truyện tranh khắp thế giới.

Siri của Apple từng dự đoán đúng về cái chết của cha đẻ Marvel, Stan Lee? ảnh 1

Mặc dù, Stan Lee chỉ vừa trút hơi thở cuối cùng tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở thành phố Los Angeles cách đây vài tiếng. Tuy nhiên, vào đầu tháng 7/2018, fan truyện tranh trên toàn thế giới đã được phen đau lòng khi trợ lý ảo Siri của Apple bất ngờ tuyên bố ông đã qua đời ngày 2/7/2018.

Gizmodo đăng tải câu chuyện như sau, Sean O'Connell, một fan của vũ trụ Marvel đã đưa con trai mình đi xem phim siêu anh hùng Người Kiến (Ant-Man). Trong lúc 2 cha con lên xe để về, con trai của Sean đã hỏi Siri rằng “Stan Lee đã mấy tuổi rồi nhỉ?”.

Siri của Apple từng dự đoán đúng về cái chết của cha đẻ Marvel, Stan Lee? ảnh 2

Câu trả lời mà họ nhận được: “Stan Lee đã qua đời vào ngày 2 tháng 7 năm 2018". Cả 2 bố con đã vô cùng sốc khi nghe được tin này. Sau khi về nhà cả 2 đã lên mạng để kiểm tra lại tính thực hư của câu chuyện thì mới phát hiện ra mình đã bị lừa bởi trợ lý ảo Siri của Apple.

Vậy tại sao cô trợ lý ảo của Apple lại đăng thông tin thất thiệt như thế về Stan Lee? Thực ra lỗi này không nằm ở Siri mà nằm ở Wikipedia. Gizmodo cho biết, một người dùng Wiki có tên “&beer&love” đã sửa đổi dữ liệu trên trang Wiki của Lee để có thêm dòng “date of death” (ngày mất). Do Siri lấy dữ liệu trực tiếp từ trang Wiki mà không có qua sửa đổi thay chỉnh sửa, cô trợ lý ảo đã vô tình buột miệng luôn về “ngày mất” của Stan Lee.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.