Siri của Apple từng dự đoán đúng về cái chết của cha đẻ Marvel, Stan Lee?

Siri của Apple từng dự đoán đúng về cái chết của cha đẻ Marvel, Stan Lee?
HHT - Vào đầu tháng 7/2018, fan truyện tranh trên toàn thế giới đã được phen đau lòng khi trợ lý ảo Siri của Apple bất ngờ tuyên bố Stan Lee đã qua đời ngày 2/7/2018.

Vào tối qua, cha đẻ của các nhân vật siêu anh hùng trong vũ trụ truyện tranh Marvel, Stan Lee đã qua đời vào ngày 12/11 tại Los Angeles, hưởng thọ 95 tuổi. Đây là mất mát to lớn đối với đại gia đình Marvel, điện ảnh Hollywood và những người hâm mộ truyện tranh khắp thế giới.

Siri của Apple từng dự đoán đúng về cái chết của cha đẻ Marvel, Stan Lee? ảnh 1

Mặc dù, Stan Lee chỉ vừa trút hơi thở cuối cùng tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở thành phố Los Angeles cách đây vài tiếng. Tuy nhiên, vào đầu tháng 7/2018, fan truyện tranh trên toàn thế giới đã được phen đau lòng khi trợ lý ảo Siri của Apple bất ngờ tuyên bố ông đã qua đời ngày 2/7/2018.

Gizmodo đăng tải câu chuyện như sau, Sean O'Connell, một fan của vũ trụ Marvel đã đưa con trai mình đi xem phim siêu anh hùng Người Kiến (Ant-Man). Trong lúc 2 cha con lên xe để về, con trai của Sean đã hỏi Siri rằng “Stan Lee đã mấy tuổi rồi nhỉ?”.

Siri của Apple từng dự đoán đúng về cái chết của cha đẻ Marvel, Stan Lee? ảnh 2

Câu trả lời mà họ nhận được: “Stan Lee đã qua đời vào ngày 2 tháng 7 năm 2018". Cả 2 bố con đã vô cùng sốc khi nghe được tin này. Sau khi về nhà cả 2 đã lên mạng để kiểm tra lại tính thực hư của câu chuyện thì mới phát hiện ra mình đã bị lừa bởi trợ lý ảo Siri của Apple.

Vậy tại sao cô trợ lý ảo của Apple lại đăng thông tin thất thiệt như thế về Stan Lee? Thực ra lỗi này không nằm ở Siri mà nằm ở Wikipedia. Gizmodo cho biết, một người dùng Wiki có tên “&beer&love” đã sửa đổi dữ liệu trên trang Wiki của Lee để có thêm dòng “date of death” (ngày mất). Do Siri lấy dữ liệu trực tiếp từ trang Wiki mà không có qua sửa đổi thay chỉnh sửa, cô trợ lý ảo đã vô tình buột miệng luôn về “ngày mất” của Stan Lee.

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?