SM Ent đang nghiên cứu tạo ra các idol người máy nhờ trí thông minh nhân tạo

SM Ent đang nghiên cứu tạo ra các idol người máy nhờ trí thông minh nhân tạo
HHT - Bên cạnh việc đào tạo idol người thật, công ty SM Ent còn đang có kế hoạch sản xuất các người máy có ngoại hình giống hệt như idol.

Cách đây vài tháng, công ty SM Ent đã kết hợp với công ty công nghệ ObEn ở Mỹ để xây dựng một công ty mang tên AI Star. AI Star kết hợp trí thông minh nhân tạo của ObEn và tài nguyên từ nghệ sĩ nhà SM để tạo nên các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến các ngôi sao.

SM Ent đang nghiên cứu tạo ra các idol người máy nhờ trí thông minh nhân tạo ảnh 1

Chẳng hạn như SM Ent đã giới thiệu sản phẩm Wyth, một thiết bị thông minh có thể giới thiệu bài hát bằng chính tiếng nói của Tiffany (SNSD)Henry (Super Junior-M) bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh. Kế hoạch của AI Star là sẽ tạo ra các ngôi sao ảo, có ngoại hình giống hệt nghệ sĩ SM, có thể tương tác với người dùng như hát karaoke hay tập thể dục cùng các fan.

SM Ent đang nghiên cứu tạo ra các idol người máy nhờ trí thông minh nhân tạo ảnh 2

Và mới đây nhất, tại diễn đàn Việt Nam - Hàn Quốc vừa tổ chức tại Hà Nội, giám đốc Lee Soo Man của công ty SM Ent đã có mặt và nói về dự án tạo ra những idol người máy. Trí thông minh nhân tạo (AI) đang phát triển rất nhanh, được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực và SM Ent cũng nhanh chóng kết hợp giải trí và công nghệ.

SM Ent đang nghiên cứu tạo ra các idol người máy nhờ trí thông minh nhân tạo ảnh 3

Họ muốn sản xuất những robot có ngoại hình, các khả năng cũng như cách phản ứng giống hệt các nghệ sĩ. Trước tiên, SM Ent sẽ chế tạo các robot mô phỏng theo các thành viên nhóm EXORed Velvet và nếu thành công, họ sẽ bày bán rộng rãi. 

SM Ent đang nghiên cứu tạo ra các idol người máy nhờ trí thông minh nhân tạo ảnh 4

Giám đốc Lee cũng khẳng định rằng trong tương lai, ngay cả khi idol người máy xuất hiện tràn lan, thì các idol người thật vẫn là duy nhất, vẫn không thể thay thế được. Sẽ không có chuyện các công ty giải trí chạy theo việc sản xuất người máy mà quên đào tạo và nuôi dưỡng các idol "bản chính".

SM Ent đang nghiên cứu tạo ra các idol người máy nhờ trí thông minh nhân tạo ảnh 5

Bạn đã sẵn sàng bước vào kỷ nguyên trí thông minh nhân tạo cùng các idol K-Pop chưa?

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm