SM Ent thắng Tao trong vụ kiện cuối cùng, sự nghiệp của Tao liệu có bị ảnh hưởng?

SM Ent thắng Tao trong vụ kiện cuối cùng, sự nghiệp của Tao liệu có bị ảnh hưởng?
HHT - Vụ án tranh chấp giữa SM Ent và Tao đúng là loằng ngoằng rắc rối như phim "Cô dâu 8 tuổi" vậy đó.

Mới đây, tòa án cấp cao Seoul vừa đưa ra phán quyết rằng hợp đồng độc quyền giữa Tao (tức Hoàng Tử Thao - cựu thành viên EXO) và công ty SM Ent vẫn còn hiệu lực, nghĩa là Tao phải tuân theo các điều khoản trong hợp đồng này, vẫn là nghệ sĩ trực thuộc công ty SM.

SM Ent thắng Tao trong vụ kiện cuối cùng, sự nghiệp của Tao liệu có bị ảnh hưởng? ảnh 1

Trước đây, tòa án tối cao Seoul đã nhiều lần đưa ra phán quyết này nhưng cũng chừng đó lần phía Tao đệ đơn kháng cáo. Và đây là phán quyết chính thức cuối cùng của tòa. Ngay sau đó, SM Ent đã có thông báo rằng “Như vậy Tao vẫn ký hợp đồng độc quyền với SM Ent và phải tuân thủ hợp đồng này. SM Ent hoan nghênh quyết định đúng đắn của tòa án và sẽ tiếp tục cố gắng xây dựng niềm tin trong ngành giải trí, cùng chung tay để showbiz phát triển lành mạnh”.

SM Ent thắng Tao trong vụ kiện cuối cùng, sự nghiệp của Tao liệu có bị ảnh hưởng? ảnh 2

Vấn đề là mâu thuẫn giữa TaoSM Ent khá rắc rối. Tao đã đơn phương rời nhóm EXO cũng như công ty SM Ent từ tháng 4/2015, khi chưa kết thúc hợp đồng độc quyền và suốt hơn ba năm qua, giữa hai bên không ngừng xảy ra kiện tụng ở cả hai nước Hàn Quốc và Trung Quốc. Tòa án phía Hàn liên tục khẳng định SM Ent thắng kiện, hợp đồng còn hiệu lực và Tao kháng cáo. Ngược lại, tòa án bên Trung Quốc luôn phán quyết Tao thắng kiện, không phải chịu sự ràng buộc của hợp đồng để sau đó SM Ent lại không phục.

SM Ent thắng Tao trong vụ kiện cuối cùng, sự nghiệp của Tao liệu có bị ảnh hưởng? ảnh 3

Chính vì thế, tuy SM Ent được tòa án tối cao Seoul xử thắng kiện, nhưng khó có thể gây khó dễ cho Tao. Bởi Tao hiện giờ gần như chỉ hoạt động ở quê nhà Trung Quốc, nên SM Ent chưa thể ngăn cản công việc của Tao hay yêu cầu Tao chia sẻ lợi nhuận như trong hợp đồng độc quyền đã ký.

SM Ent thắng Tao trong vụ kiện cuối cùng, sự nghiệp của Tao liệu có bị ảnh hưởng? ảnh 4

Sắp tới đây, Tao sẽ nhận nhiệm vụ người dẫn chương trình của show sống còn Produce 101 phiên bản Trung Quốc, là chương trình mua bản quyền chính thức từ phía Mnet chứ không phải bản nhái Idol Producer đang phát sóng.

Theo ALLKPOP
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

HHT - "Địa ngục hôn nhân" của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng ngày càng tăm tối hơn dù cuộc sống cả hai dần khá giả. Mặc dù đã được Tô Tô nhắc khéo, Phương Hiệp Văn vẫn không nhận thức được sự kiểm soát thái quá của mình. Kể cả những người anh em cùng anh xây dựng sự nghiệp cũng không chịu nổi sự độc đoán của anh.