Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona

Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp. Một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nhất là du lịch, nhất là trong thời điểm sau Tết như thế này, khi có rất nhiều lễ hội đã, đang và sắp diễn ra. Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã phát đi 16 văn bản có liên quan về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Trong các văn bản, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều công văn hỏa tốc và chỉ thị khẩn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh. Sở cũng yêu cầu tạm dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch bệnh. 

Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona ảnh 1
Báo cáo nhanh số 126/BC-SDL của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh ngày 03 tháng 02 năm 2020 về tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (ngày 03/02/2020).
Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona ảnh 2
Công điện số 396/CĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 03 tháng 02 năm 2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Kế hoạch số 130/KH-SDL của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh ngày 04/02/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) trong lĩnh vực du lịch.

Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona ảnh 3

Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona ảnh 4

Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona ảnh 5

Sở Du lịch TP.HCM ra các công văn liên quan đến dịch viêm phổi cấp Corona ảnh 6

Theo Sở Du lịch TP.HCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.