Sở GD&ĐT Hà Nội ra chỉ đạo khẩn về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Liên quan đến vụ việc đau lòng xảy ra tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (Nam Định), mới đây, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm khẩn trương phối hợp cùng nhà trường giải quyết những việc liên quan.

Liên quan tới vụ việc 1 phụ huynh và 1 học sinh của một trường tư thục ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao tại Vườn quốc gia Xuân Thủy (tỉnh Nam Định), đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã nắm được thông tin và chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm khẩn trương phối hợp nhà trường giải quyết các vấn đề liên quan.

Sở đề nghị các trường trực thuộc, các Phòng GD&ĐT thực hiện nghiêm túc các quy định liên quan, có phương án bảo đảm an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, trải nghiệm; tuyệt đối không tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.

Các nhà trường chủ động kiểm tra, rà soát điều kiện bảo đảm an toàn của đơn vị như cây xanh, điện lưới, cống, bể, tường rào...

Khi kết thúc năm học, bàn giao học sinh về địa phương nghỉ hè, nhà trường cần thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng.

Sở GD&ĐT Hà Nội ra chỉ đạo khẩn về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh ảnh 1

Vườn quốc gia Xuân Thuỷ - nơi xảy ra vụ việc đau lòng. (Ảnh: Internet)

Trước đó, ngày 20/5, đoàn khách khoảng 50 người gồm phụ huynh và học sinh của một trường tư thục tại quận Nam Từ Liêm đi tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (tỉnh Nam Định). Trong hành trình, tàu đưa đoàn ra bãi cát ở mom nằm giữa sông Hồng và sông Trà với mục đích để các học sinh được trải nghiệm việc bắt ngao. Thời điểm các em xuống bãi thì nước cạn. Tuy nhiên, trong khi các em đang trải nghiệm thì nước dâng lên. Do là bãi cát non nên khi nước dâng lên, thay đổi dòng chảy làm cả bãi cát bị sụt, các học sinh bị cuốn đi theo dòng nước.

Khi đó, người trên tàu đã ném áo phao xuống để các phụ huynh vớt các học sinh. Trưởng đoàn tham quan là phụ huynh V.K đã tham gia cứu được 2 em và khi tiếp tục bơi ra để cứu một nam sinh tên L. (là học sinh không có phụ huynh đi cùng) thì cả hai bị nước cuốn đi.

Sau vụ việc phụ huynh và học sinh tử vong, lãnh đạo địa phương này đã yêu cầu tạm dừng hoạt động tham quan tại Vườn quốc gia Xuân Thủy. Khi nào có quyết định của UBND huyện huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, Vườn quốc gia sẽ mở cửa trở lại.

Sở GD&ĐT Hà Nội ra chỉ đạo khẩn về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm