So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, logic của “Hoa Nở Trăng Tròn” như cái rổ lỗ hổng tùm lum

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Càng chiếu những tập sau, “Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” càng thử thách trí thông minh của khán giả bởi những tình tiết phi logic, trẻ con. Netizen nhận xét phim còn lâu mới sánh bằng bản gốc “Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý”.

Hoa Nở Trăng Vừa Tròn là bản remake mới mẻ của Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý. Bộ phim chỉ giữ lại chi tiết hai cô gái bị nhầm lẫn lúc gả đi. Ngoài ra, tên nhân vật, thân phận, các tình tiết giữa họ đều được thay đổi. Thế nhưng, thay đổi quá tay mà không giữ vững logic đã khiến bộ phim càng về sau càng đuối sức. Netizen xứ Trung nhận xét kịch bản phim thử thách trí thông minh của khán giả, không những còn lâu mới sánh được với bản gốc, mà ngay cả đứng độc lập cũng đầy điểm trừ.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, logic của “Hoa Nở Trăng Tròn” như cái rổ lỗ hổng tùm lum ảnh 1

Tâm lý nhân vật như trẻ con

Bốn nhân vật chính của Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đều là người trưởng thành, vốn sống cũng không ít: Tiểu Hoàn Tử từ nhỏ đã lăn lộn đường phố, Mai Thế Thanh ban ngày làm tướng quân ban đêm làm đại hiệp, Lục Anh Dao được miêu tả là quận chúa thông minh nhanh trí, Tiểu Bảo là thổ phỉ chinh chiến không ít lần. Thế nhưng các nhân vật hành xử không hề giống với tâm lý thông thường, nhiều lúc rất ngây ngô.

Như ở đầu phim, khi xe ngựa của Mai Thế Thanh gặp nạn, Tiểu Hoàn Tử ra tay cứu giúp, thế nhưng Mai thiếu gia lại không hề biết cảm ơn. Tiểu Hoàn Tử thấy thế cũng giằng co đòi cảm ơn bằng được. Cả hai như hai đứa trẻ con cãi vã ngay trên phố, không có chút phong thái nào - đặc biệt là với địa vị của Mai Thế Thanh.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, logic của “Hoa Nở Trăng Tròn” như cái rổ lỗ hổng tùm lum ảnh 2

Người xem cũng chỉ ra rằng ở bản gốc, tâm lý khi lên nhầm kiệu hoa của hai cô gái rất hợp lý. Bà mối thuyết phục Lý Ngọc Hồ giả danh Đỗ Băng Nhạn gả đi vì Tề Thiên Lỗi được miêu tả là gã công tử ốm yếu quanh năm chẳng còn sống được bao lâu nữa, cô chỉ cần phải ở Tề phủ vài tháng. Với bản tính nghĩa hiệp, nghĩ rằng chỉ cần chịu đựng vài tháng mà có thể cứu được người chị em của mình, Lý Ngọc Hồ đồng ý. Riêng Đỗ Băng Nhạn, vốn là một cô gái gia giáo, tuân thủ các nguyên tắc, dĩ nhiên không thể bị thuyết phục. Bà mối đành cho Đỗ Băng Nhạn uống thuốc để cô ngất đi.

Trong khi đó ở bản mới, Tiểu Hoàn Tử ngay khi nhận ra người ta đã nhầm lẫn cô với quận chúa, lẽ thường cô phải báo ngay để người ta nghĩ cách đưa quân đi giải cứu quận chúa thì cô lại im lặng.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, logic của “Hoa Nở Trăng Tròn” như cái rổ lỗ hổng tùm lum ảnh 3

Những cách hành xử gây khó chịu

Lý Ngọc Hồ của Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý và Tiểu Hoàn Tử của Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đều có tính cách nghĩa hiệp, vui vẻ, lạc quan, giỏi tay chân hơn là đầu óc. Nhưng nếu Lý Ngọc Hồ khiến người ta cảm thấy dễ thương, vui vẻ thì Tiểu Hoàn Tử dần dần khiến người xem khó chịu.

Dù có những thiếu sót nhưng Lý Ngọc Hồ biết dùng điểm mạnh của mình để giúp đỡ Tề Thiên Lỗi, không phải là kẻ vướng chân. Trong khi đó, Tiểu Hoàn Tử ban đầu vui nhộn nhưng về sau dần trở nên khá phiền. Cô luôn sống chết đòi theo Mai Thế Thanh hành hiệp trượng nghĩa, nhưng không có võ công, đầu óc lại đơn giản, Tiểu Hoàn Tử chỉ toàn gây hoạ. Dù đã được cảnh báo trước, Tiểu Hoàn Tử vẫn ương bướng tin tưởng kẻ xấu, hậu quả khiến mình bị bắt và khiến Mai Thế Thanh cũng bị bắt theo, suýt nguy hiểm đến tính mạng.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, logic của “Hoa Nở Trăng Tròn” như cái rổ lỗ hổng tùm lum ảnh 4

Tiểu Hoàn Tử ban đầu dễ thương nhưng càng về sau càng gây rối.

Ngay cả các nhân vật phụ cũng hành xử gây khó chịu. Ví dụ như tì nữ Xảo Vân yêu cầu Tiểu Hoàn Tử giả làm quận chúa ở trong Mai phủ để bồi đắp tình cảm giùm quận chúa, nhưng lại bực tức khi thấy Mai Thế Thanh và Tiểu Hoàn Tử thân thiết. Netizen ngán ngẩm, bởi thật là vô lý, trên danh nghĩa cả hai đã bái đường là phu thê rồi.

Tình cảm phát triển thiếu chín chắn

Sự khác biệt về cách triển khai tâm lý nhân vật trong kịch bản dĩ nhiên cũng ảnh hưởng đến cách phát triển tình cảm giữa hai bộ phim. Nếu so với bản gốc, tuyến tình cảm của Hoa Nở Trăng Vừa Tròn thiếu chiều sâu, khá gượng ép. Từ đầu phim, biên kịch cố tạo ra chemistry bằng những tương tác gượng gạo như nụ hôn tai nạn, cái ôm tình cờ…

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, logic của “Hoa Nở Trăng Tròn” như cái rổ lỗ hổng tùm lum ảnh 5

Netizen xứ Trung bình luận biên kịch nên đi xem lại bản gốc để thấy cách tình cảm phát triển giữa các nhân vật. Tình yêu thực sự chạm đến trái tim của khán giả không phải là những cú ép tường, những va chạm không rõ ràng… mà là sự gắn kết và bùng nổ giữa các nhân vật.

Tiểu Hoàn Tử và Mai Thế Thanh ngay từ ban đầu đã là oan gia, nhưng cách xây dựng như thể họ rất ghét nhau, hậm hực thù hằn. Còn bản gốc, Lý Ngọc Hồ và Tề Thiên Lỗi ngay từ lúc bắt đầu có trêu chọc, “đấu đá” nhau nhưng giống hai người bạn nhiều hơn. Bầu không khí giữa họ rất vui vẻ, từ đó cả hai mới tin tưởng và cùng chia sẻ mọi chuyện, hỗ trợ nhau. Cả hai đều là những nhân vật cởi mở, nghĩa hiệp, lanh lợi, từ bạn bè rồi dần thích nhau rất hợp lý.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, logic của “Hoa Nở Trăng Tròn” như cái rổ lỗ hổng tùm lum ảnh 6

Lý Ngọc Hồ và Tề Thiên Lỗi có trêu chọc nhau nhưng giống bạn bè chứ không hằn học, gây thù kết oán như cặp đôi chính của bản phim mới.

Mặc dù chuyện tình của Đỗ Băng Nhạn và Viên Bất Khuất có chút “nhạt” hơn, nhưng lại là một tình yêu vững chắc và trưởng thành. Viên Bất Khuất ấn tượng trước sự dịu dàng và dũng cảm của Đỗ Băng Nhạn khi cô giả trai vào doanh trại quân đội chăm sóc binh lính bị thương. Còn Đỗ Băng Nhạn, khi ở trong doanh trại quân đội, nhìn thấy nỗ lực bảo vệ người dân của Viên Bất Khuất đã từ nể phục, ngưỡng mộ, rồi chuyển thành yêu mến.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, logic của “Hoa Nở Trăng Tròn” như cái rổ lỗ hổng tùm lum ảnh 7

Đỗ Băng Nhạn và Viên bất khuất chín chắn, trưởng thành hơn, nhưng cũng rất hợp lý.

Không những vậy, Đỗ Băng Nhạn còn từng bảo rằng, trải qua bao nhiêu chuyện, đi qua bao nhiêu chặng đường dài, cô phát hiện ra thế giới này thật rộng lớn và hóa ra cô có thể làm được nhiều chuyện như vậy. Lời thoại này ngay cả trong phim ảnh hiện đại thời nay cũng rất có giá trị, bởi nó chín chắn và thể hiện rất nhiều hàm ý. Điều này hoàn toàn vắng bóng trong Hoa Nở Trăng Vừa Tròn.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, logic của “Hoa Nở Trăng Tròn” như cái rổ lỗ hổng tùm lum ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm