Sóc Trăng: Kỷ luật giáo viên bị tố đánh học sinh trong giờ học

Sóc Trăng: Kỷ luật giáo viên bị tố đánh học sinh trong giờ học
HHT - Nhiều học sinh lớp 8 ở trường THPT An Thạnh 3 viết đơn gửi lãnh đạo trường xin được đổi giáo viên vì cho rằng bị thầy giáo đánh trong giờ học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kỷ luật giáo viên.

Ngày 5/10, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thị Tuyết Hà, cho biết giáo viên Đặng Văn Quế đã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Ông Quế cũng được điều chuyển dạy lớp khác.

Sở chỉ đạo trường tiếp tục quan tâm giáo viên, theo dõi vụ việc. Trường THPT An Thạnh 3 đã điều giáo viên Nguyễn Thanh Ngoãn giảng dạy môn Ngữ văn ở lớp 8A4 thay ông Quế.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số học sinh lớp 8A4, những ngày qua, một số giáo viên vào lớp này yêu cầu các em cho biết “Ai kêu tụi em viết (đơn)? Ai hướng dẫn tụi em viết (đơn)?” khiến cho nhiều em cảm thấy bất an.

Thậm chí, trên một trang cá nhân của một người có tên “Quêđang” đăng một số bài thơ tự sáng tác trong đó nội dung chủ yếu là “trách” học sinh bị giáo viên nào đó lôi kéo, chỉ cách viết đơn để “hại thầy”. Cuối bài thơ có đăng kèm tấm hình có một nam giáo viên với các em học sinh mà theo nhiều giáo viên ở trường THPT An Thạnh 3 thì nam giáo viên đó là người vừa bị kỷ luật vì đánh học sinh.

Sóc Trăng: Kỷ luật giáo viên bị tố đánh học sinh trong giờ học ảnh 1
Trường THPT An Thạnh 3, nơi xảy ra vụ việc.

Như Báo đã thông tin, vừa qua, nhiều học sinh lớp 8A4 (trường THPT An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) đã gửi đơn đến Hiệu trưởng nhà trường, với nội dung xin đổi giáo viên bộ môn Ngữ văn vì lý do các bạn trong lớp bị đánh nhiều. Tờ đơn này có 43/46 học sinh đồng ký tên.

Ngoài ra, các em còn có bản tường trình với chữ ký của 18 em gửi Ban giám hiệu nhà trường, với nội dung nhiều bạn bị thầy đánh nên cảm thấy không được an toàn khi đi học.

Sau khi nắm thông tin, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo Hiệu trưởng trường THPT An Thạnh 3 rà soát lại vụ việc, xử lý đúng theo quy định.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.