Sốc với danh sách Top 10 phim Việt có rating cao nhất 2021: Vị trí Quán quân không ai ngờ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Danh sách Top 10 phim truyền hình Việt Nam được nhiều người xem nhất năm 2021 chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ khi bộ phim tưởng không ăn khách lại có rating cao vọt, ngược lại bộ phim được bàn tán rất nhiều lại vắng bóng.

Rating lâu nay luôn được xem là thước đo quan trọng để đánh giá độ thành công của một phim truyền hình. Phim rating cao đồng nghĩa với nhiều người quan tâm theo dõi, có nhiều quảng cáo và ngược lại, phim rating thấp sẽ bị xem là thất bại. Mới đây, một công ty truyền thông lớn ở Việt Nam đã công bố danh sách Top 10 phim truyền hình Việt Nam trên toàn quốc năm 2021, với tiêu chí phim có rating cao nhất trong năm qua.

Sốc với danh sách Top 10 phim Việt có rating cao nhất 2021: Vị trí Quán quân không ai ngờ! ảnh 1

10 phim Việt có rating cao nhất năm 2021.

Danh sách do công ty này công bố khiến khán giả hết sức bất ngờ vì nhiều phim tưởng không ăn lại ăn không tưởng và ngược lại, bộ phim được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2021 là Hương Vị Tình Thân lại vắng bóng.

1. Ngày Mai Bình Yên: 5,2%

2. 11 Tháng 5 Ngày: 5,0%

3. Mùa Hoa Tìm Lại: 4,9%

4. Hãy Nói Lời Yêu: 4,7%

5. Hướng Dương Ngược Nắng: 4,6%

6. Mặt Nạ Gương: 4,2%

7. Hồ Sơ Cá Sấu: 4,17%

8. Canh Bạc Tình Yêu: 4,0%

9. Thương Ngày Nắng Về: 3,96%

10. Sui Gia Khắc Khẩu: 3,9%

Sốc với danh sách Top 10 phim Việt có rating cao nhất 2021: Vị trí Quán quân không ai ngờ! ảnh 2

Ngày Mai Bình Yên bất ngờ thắng lớn

Chắc chắn nhiều người sẽ không thể tin được khi biết Ngày Mai Bình Yên là "Vua rating của phim Việt" năm qua. Bởi đây là một phim có đề tài tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, nội dung không gay cấn éo le như nhiều đối thủ khác nhưng lại bất ngờ thu hút lượng người xem rất cao.

Sốc với danh sách Top 10 phim Việt có rating cao nhất 2021: Vị trí Quán quân không ai ngờ! ảnh 3

11 Tháng 5 Ngày cũng thành công rực rỡ

Xếp sau Ngày Mai Bình Yên đều là những cái tên ăn khách khác như 11 Tháng 5 Ngày, Mùa Hoa Tìm Lại, Hồ Sơ Cá Sấu. Ngay như Thương Ngày Nắng Về tuy mới lên sóng vào tháng cuối năm 2021 nhưng vẫn kịp có một chỗ đứng trong Top 10. Thêm vào đó, "vũ trụ phim VTV" chiến thắng áp đảo khi có tới 8 dự án được gọi tên, hai bộ phim còn lại thuộc về Canh Bạc Tình YêuSui Gia Khắc Khẩu của đài truyền hình Vĩnh Long.

Sốc với danh sách Top 10 phim Việt có rating cao nhất 2021: Vị trí Quán quân không ai ngờ! ảnh 4

Hương Vị Tình Thân bất ngờ rớt Top 10

Nhưng bất ngờ nhất chính là sự vắng mặt của Hương Vị Tình Thân, "bộ phim quốc dân" khi được khán giả cực kỳ quan tâm chú ý. Mỗi tập phim, mỗi tình tiết của Hương Vị Tình Thân đều gây sốt trong suốt nửa năm phim lên sóng nhưng rating lại thấp đến khó tin. Nhiều người cho rằng Hương Vị Tình Thân thực ra vẫn có đông người xem, nhưng lại theo dõi qua YouTube hay các ứng dụng xem trực tuyến chứ không phải xem trên tivi nên mới tạo ra kết quả bất ngờ này.

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm