Sốc với danh sách Top 10 phim Việt có rating cao nhất 2021: Vị trí Quán quân không ai ngờ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Danh sách Top 10 phim truyền hình Việt Nam được nhiều người xem nhất năm 2021 chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ khi bộ phim tưởng không ăn khách lại có rating cao vọt, ngược lại bộ phim được bàn tán rất nhiều lại vắng bóng.

Rating lâu nay luôn được xem là thước đo quan trọng để đánh giá độ thành công của một phim truyền hình. Phim rating cao đồng nghĩa với nhiều người quan tâm theo dõi, có nhiều quảng cáo và ngược lại, phim rating thấp sẽ bị xem là thất bại. Mới đây, một công ty truyền thông lớn ở Việt Nam đã công bố danh sách Top 10 phim truyền hình Việt Nam trên toàn quốc năm 2021, với tiêu chí phim có rating cao nhất trong năm qua.

Sốc với danh sách Top 10 phim Việt có rating cao nhất 2021: Vị trí Quán quân không ai ngờ! ảnh 1

10 phim Việt có rating cao nhất năm 2021.

Danh sách do công ty này công bố khiến khán giả hết sức bất ngờ vì nhiều phim tưởng không ăn lại ăn không tưởng và ngược lại, bộ phim được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2021 là Hương Vị Tình Thân lại vắng bóng.

1. Ngày Mai Bình Yên: 5,2%

2. 11 Tháng 5 Ngày: 5,0%

3. Mùa Hoa Tìm Lại: 4,9%

4. Hãy Nói Lời Yêu: 4,7%

5. Hướng Dương Ngược Nắng: 4,6%

6. Mặt Nạ Gương: 4,2%

7. Hồ Sơ Cá Sấu: 4,17%

8. Canh Bạc Tình Yêu: 4,0%

9. Thương Ngày Nắng Về: 3,96%

10. Sui Gia Khắc Khẩu: 3,9%

Sốc với danh sách Top 10 phim Việt có rating cao nhất 2021: Vị trí Quán quân không ai ngờ! ảnh 2

Ngày Mai Bình Yên bất ngờ thắng lớn

Chắc chắn nhiều người sẽ không thể tin được khi biết Ngày Mai Bình Yên là "Vua rating của phim Việt" năm qua. Bởi đây là một phim có đề tài tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, nội dung không gay cấn éo le như nhiều đối thủ khác nhưng lại bất ngờ thu hút lượng người xem rất cao.

Sốc với danh sách Top 10 phim Việt có rating cao nhất 2021: Vị trí Quán quân không ai ngờ! ảnh 3

11 Tháng 5 Ngày cũng thành công rực rỡ

Xếp sau Ngày Mai Bình Yên đều là những cái tên ăn khách khác như 11 Tháng 5 Ngày, Mùa Hoa Tìm Lại, Hồ Sơ Cá Sấu. Ngay như Thương Ngày Nắng Về tuy mới lên sóng vào tháng cuối năm 2021 nhưng vẫn kịp có một chỗ đứng trong Top 10. Thêm vào đó, "vũ trụ phim VTV" chiến thắng áp đảo khi có tới 8 dự án được gọi tên, hai bộ phim còn lại thuộc về Canh Bạc Tình YêuSui Gia Khắc Khẩu của đài truyền hình Vĩnh Long.

Sốc với danh sách Top 10 phim Việt có rating cao nhất 2021: Vị trí Quán quân không ai ngờ! ảnh 4

Hương Vị Tình Thân bất ngờ rớt Top 10

Nhưng bất ngờ nhất chính là sự vắng mặt của Hương Vị Tình Thân, "bộ phim quốc dân" khi được khán giả cực kỳ quan tâm chú ý. Mỗi tập phim, mỗi tình tiết của Hương Vị Tình Thân đều gây sốt trong suốt nửa năm phim lên sóng nhưng rating lại thấp đến khó tin. Nhiều người cho rằng Hương Vị Tình Thân thực ra vẫn có đông người xem, nhưng lại theo dõi qua YouTube hay các ứng dụng xem trực tuyến chứ không phải xem trên tivi nên mới tạo ra kết quả bất ngờ này.

MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Từng phủ nhận hẹn hò Gin Tuấn Kiệt, Puka lại thú nhận điều này khiến fan "chèo thuyền" rần rần

Từng phủ nhận hẹn hò Gin Tuấn Kiệt, Puka lại thú nhận điều này khiến fan "chèo thuyền" rần rần

HHT - Cặp đôi "chị - em" Puka và Gin Tuấn Kiệt nhận được nhiều tình cảm của khán giả sau những lần hợp tác chung bởi có phản ứng "hoá học" tốt. Dù Puka và Gin Tuấn Kiệt thường xuyên phủ nhận tin đồn hẹn hò nhưng cư dân mạng vẫn soi được hàng loạt "hint" và tin chắc rằng cả hai là một đôi. 
Phúc Du không bị công ty quản lý cắt hợp đồng, cùng Hoàng Dũng ra mắt MV "Đứa nào làm em buồn"

Phúc Du không bị công ty quản lý cắt hợp đồng, cùng Hoàng Dũng ra mắt MV "Đứa nào làm em buồn"

HHT - Đập tan tin đồn bị công ty chủ quản cắt hợp đồng, rapper Phúc Du chính thức trở lại với âm nhạc sau hơn 1 năm vắng bóng. Với sản phẩm mới "Đứa nào làm em buồn", anh đã cởi mở hơn trong việc thể hiện cá tính và cảm xúc cá nhân cũng như tiết chế khả năng chơi chữ của mình để nâng cấp chất tình trong giọng rap, câu từ.