Soi BXH rating phim Việt 10 tháng đầu năm 2021: "Hương Vị Tình Thân" ở vị trí không ai ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cứ ngỡ “Hương Vị Tình Thân” là phim truyền hình Việt Nam ăn khách nhất năm 2021. Nhưng theo dữ liệu của một BXH rating (của một đơn vị truyền thông thống kê) các phim truyền hình Việt trong năm 2021 được chia sẻ trên MXH, netizen mới ngỡ ngàng khi biết thứ hạng khiêm tốn của “Hương Vị Tình Thân".

Tại Việt Nam vẫn chưa có một hệ thống đo lường rating các chương trình truyền hình chi tiết, chính xác theo từng ngày như tại Hàn Quốc nhưng hàng tháng, một công ty truyền thông vẫn đưa ra bảng xếp hạng rating của 10 phim truyền hình ăn khách nhất trong tháng. Kết quả này được thu thập tại bốn thành phố lớn là TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Khảo sát được thu thập với nhóm khán giả từ 15 đến 54 tuổi.

Soi BXH rating phim Việt 10 tháng đầu năm 2021: "Hương Vị Tình Thân" ở vị trí không ai ngờ ảnh 1

Bảng xếp hạng rating gây nhiều bất ngờ. Nguồn: Kantar Media Việt Nam.

Mới đây, công ty này đã công bố danh sách Top 10 phim truyền hình Việt Nam có rating cao nhất trong 10 tháng đầu năm 2021. Ai cũng nghĩ Hương Vị Tình Thân sẽ đứng ngôi đầu bảng vì sức hút cực mạnh cũng như tần suất được khán giả bàn tán, nhắc đến trên mạng xã hội.

Soi BXH rating phim Việt 10 tháng đầu năm 2021: "Hương Vị Tình Thân" ở vị trí không ai ngờ ảnh 2

Hương Vị Tình Thân chỉ xếp thứ 7 bảng xếp hạng.

Nhưng hóa ra Hương Vị Tình Thân chỉ xếp thứ 7 bảng xếp hạng với rating trung bình là 2,9%. Xếp trên Hương Vị Tình Thân là nhiều phim khác cũng thuộc "vũ trụ phim VTV" như Hồ Sơ Cá Sấu, Hướng Dương Ngược Nắng, Hãy Nói Lời Yêu, Mùa Hoa Tìm Lại, 11 Tháng 5 Ngày.

Soi BXH rating phim Việt 10 tháng đầu năm 2021: "Hương Vị Tình Thân" ở vị trí không ai ngờ ảnh 3

Hồ Sơ Cá Sấu bị cho là nặng nề khó xem nhưng vẫn có rating cao.

Kết quả này khiến nhiều khán giả bất ngờ bởi những tác phẩm như Hồ Sơ Cá Sấu, Hãy Nói Lời Yêu tuy cũng gây chú ý nhất định khi lên sóng, nhưng lại bị xem là nội dung nặng nề, khá kén khán giả nên không thể thu hút nhiều người quan tâm theo dõi như các phim mang đề tài nhẹ nhàng hơn. Ấy thế mà những cái tên này còn có rating trung bình cao hơn cả Hương Vị Tình Thân.

Soi BXH rating phim Việt 10 tháng đầu năm 2021: "Hương Vị Tình Thân" ở vị trí không ai ngờ ảnh 4

Mặt Nạ Gương mới chiếu đã có rating cao vọt

Thêm một điều khó tin nữa là Quán quân bảng xếp hạng thuộc về Mặt Nạ Gương, thuộc series Cảnh Sát Hình Sự vừa mới chiếu được 6 tập. Có lẽ nhờ đề tài dựa theo một vụ án có thật từng khiến cư dân mạng xôn xao, cộng thêm tình tiết nhanh gọn nên Mặt Nạ Gương chưa đi vào cao trào đã có rating tới 4,8%.

Soi BXH rating phim Việt 10 tháng đầu năm 2021: "Hương Vị Tình Thân" ở vị trí không ai ngờ ảnh 5

Nếu theo bảng xếp hạng rating này thì Lương Thu Trang sẽ là diễn viên thành công nhất năm 2021 khi có tới hai phim lọt Top 5 phim ăn khách nhất.

Soi BXH rating phim Việt 10 tháng đầu năm 2021: "Hương Vị Tình Thân" ở vị trí không ai ngờ ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm