Sơn Tùng M-TP vướng liên hoàn nghi vấn đạo nhạc, tới lượt “Có chắc yêu là đây” bị đem ra mổ xẻ

HHT - Vụ việc MV "Chúng Ta Của Hiện Tại"  bị đánh bản quyền, buộc gỡ khỏi YouTube chưa kịp lắng xuống thì hiện tại, thêm một sản phẩm trước đó của nam ca sĩ cũng bị netizen đưa vào nghi vấn đạo nhạc nước ngoài.

Cộng đồng mạng lại có một phen tranh cãi nảy lửa khi ca khúc Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng bị nghi đạo beat từ sản phẩm Lucky - Lil Baby x Layton ra mắt vào tháng 11/2019.

 

Bên dưới bài hát Lucky - Lil Baby x Layton đã có rất đông cư dân mạng Việt Nam để lại bình luận để tố với chủ tài khoản rằng Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP có beat tương đồng. Khi truy cập vào bản beat này, khán giả dễ dàng nhận thấy sự giống nhau. Nhiều khán giả bình luận bên dưới bài hát Lucky (tạm dịch: "Có Chắc Yêu Là Đây - Sơn Tùng M-TP giống với beat Lucky", "Beat của ca khúc Có Chắc Yêu Là Đây - Sơn Tùng M-TP khá giống với giai điệu bài hát của bạn. Tôi nghĩ bạn nên kiểm tra bài hát này").

Sơn Tùng M-TP vướng liên hoàn nghi vấn đạo nhạc, tới lượt “Có chắc yêu là đây” bị đem ra mổ xẻ ảnh 1 Những bình luận từ khán giả Việt Nam tố beat của bài hát "Có Chắc Yêu Là Đây" tương đồng với  "Lucky".

Bên phía Robin Wesley - chính chủ của sản phẩm beat Lucky cũng nhanh chóng phản hồi và ghi nhận sự việc. (tạm dịch: "Nó đã được lấy từ bản beat của tôi. Cảm ơn vì đã chỉ ra điều này cho tôi").

Sơn Tùng M-TP vướng liên hoàn nghi vấn đạo nhạc, tới lượt “Có chắc yêu là đây” bị đem ra mổ xẻ ảnh 2
 
Kênh Robin Wesley còn đăng hẳn bản Instrumental của "Có Chắc Yêu Là Đây" nhưng ghi chú bản gốc là của Robin Wesley, đồng thời tag cả phía Sơn Tùng vào. 

Hiện tại, MV Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng đang sở hữu hơn 119 triệu lượt xem và hơn 3 triệu lượt thích sau chưa đầy một năm "thả xích". Ra mắt từ tháng 7/2020, đây là lần đầu tiên Có Chắc Yêu Là Đây dính nghi vấn đạo nhạc.

Qua loạt vụ việc lùm xùm về nghi án bản quyền từ Chúng Ta Của Hiện Tại đến Có Chắc Yêu Là Đây, khán giả đang mong chờ phía Sơn Tùng M-TP sẽ lên tiếng giải thích rõ nghi vấn trên.

Sơn Tùng M-TP vướng liên hoàn nghi vấn đạo nhạc, tới lượt “Có chắc yêu là đây” bị đem ra mổ xẻ ảnh 3
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm