Sống ảo cực chất mà vẫn tri thức đầy mình, bạn đã sẵn sàng trở thành một "Bookstagramer"?

Sống ảo cực chất mà vẫn tri thức đầy mình, bạn đã sẵn sàng trở thành một "Bookstagramer"?
HHT - Trào lưu này tồn tại âm ỉ trên mạng xã hội Instagram suốt thời gian qua với những tài khoản được gọi bằng cái tên hết sức đáng yêu: Bookstagram, nơi thể hiện cá tính của những book-aholic!

Bookstagram là gì? 

Trước tiên đó cũng là một tài khoản Instagram cá nhân. Tại đó người dùng hay các Bookstagramer sau khi đọc xong một cuốn sách sẽ chụp một bức ảnh. Có thể là mặt bìa với ngoại cảnh lung linh xinh xắn, có thể là một trang sách với những trích dẫn tâm đắc,... Chia sẻ bức ảnh đó cùng "review" về cuốn sách.

Đây là 1 tài khoản chuyên giới thiệu các bài review hay, ảnh chất lượng, cũng như những Bookstagramer với lượng tương tác ổn định

Đây là một tài khoản chuyên giới thiệu các bài bình luận hay, ảnh chất lượng, cũng như những Bookstagramer với lượng tương tác ổn định.

Làm thế nào để trở thành một Bookstagramer?

1. Trước hết bạn tạo một tài khoản Instargram.

2. Sau khi đọc xong một cuốn sách, hãy chụp một bức ảnh bất kì liên quan, đăng kèm một vài suy nghĩ của chính bạn, cảm nhận về các tuyến nhân vật hay cốt truyện, cũng có thể là một chi tiết mà bạn thấy ấn tượng nhất,...

3. Cũng đừng quên đính kèm những hashtag thú vị made-by-you không lẫn vào ai cũng như những hashtag phổ biến liên quan đến cuốn sách để mọi người có thể tìm được bạn, có thể cùng nhau bàn luận về cuốn sách.

Các Bookstagramer còn thêm vào phần chấm điểm, đánh giá hay giới thiệu cuốn sách. Đây chính là nguồn tham khảo cho bạn khi đang băn khoăn không biết nên đọc cuốn nào.

Một tài khoản Bookstagram với những khung hình đáng yêu!

Một tài khoản Bookstagram với những khung hình đáng yêu.

Mỗi khi đọc xong một cuốn sách, bạn có thể tìm tên cuốn sách dưới dạng các hashtag để tìm những người đã từng đọc cuốn sách đó. Bạn cũng có thể theo dõi những tài khoản Bookstagram với phong cách review hợp ý mình. Qua mỗi bài đăng bạn có thể biết được thêm kha khá đầu sách hay ho, hay quyết định xem có nên đọc một cuốn sách nào đó hay không.

Lợi ích của Bookstagram?

Với việc là Bookstagramer, bạn sẽ gặp những người cùng quan điểm với mình, hay những người lại có suy nghĩ khác với mình. Việc trao đổi qua lại sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về cuốn sách mình đã đọc. Cũng có thể đấy sẽ là khởi đầu của một mối quan hệ đáng yêu nào đó. Thỉnh thoảng sẽ có những bình luận mới trên các bài đăng đã cũ của bạn, từ một người mới đọc xong cuốn sách đó. Lúc này, bạn sẽ sống dậy với những cảm xúc lúc vừa đọc xong, một cách để hoài niệm, cũng là một cách để sống chậm lại trong nhịp sống hối hả của thời đại này!

Mặt khác, cách đọc sách tốt nhất là viết nhận xét sau khi đọc xong. Việc này sẽ buộc não bộ tái hiện lại các tình tiết nội dung trong cuốn sách đó và thể hiện ra bên ngoài bằng ngôn ngữ, cảm nhận của bạn. Điều này giúp bạn nhớ lâu hơn, tiếp thu nhanh hơn những nội dung của cuốn sách.

Một tài khoản trông đầy sức sống với những khung hình gam màu sáng!

Một tài khoản trông đầy sức sống với những khung hình gam màu sáng.

Hay một tài khoản khác thể hiện cá tính của một tâm hồn đầy nghệ thuật với những khung hình chất lừ thế này!

Hay một tài khoản khác thể hiện cá tính của một tâm hồn đầy nghệ thuật với những khung hình chất lừ thế này!

Như vậy, với việc sở hữu một tài khoản Bookstagram bạn sẽ có những gì? Cơ hội sống ảo với những bức ảnh chủ đề "sách" mang dấu ấn cá nhân. Mở mang kiến thức với những cuốn sách hay ho, rèn luyện những đức tinh cực kì quan trọng cho cuộc sống, hay quen biết được vô số bạn bè cùng "gu đọc sách" làm tăng hứng khởi và đam mêm đọc! Nào, bạn đã sẵn sàng để trở thành một Bookstagramer để góp phần làm sống dậy văn hóa đọc chưa?

Một số gợi ý về các tài khoản Bookstagram để các bạn tham khảo:

- @Bookstagram.vietnam: Chia sẻ, giới thiệu các tài khoản Bookstagram.

- @katebookreview: Cô bạn xinh xắn review sách khá ổn, các đầu sách phong phú.

- @winny.win.winny: Cô chủ một cửa hàng mỹ phẩm, phong cách ảnh chất lừ, các đầu sách độc đáo.

- @toanphan0110: Một cậu chàng hiếm hoi, review đều đặn, không tiết lộ quá nhiều nội dung khi review.

- @maiitrng: Phong cách viết ổn, tuy nhiên up bài khá thất thường.

- @soisieunhan: Chuyên review về các thể loại manga, light novel.

- @uddle.thereader: Tông ảnh trầm ấm, review theo phong cách nhẹ nhàng.

KHÁNH LY

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?