SOOBIN: Nếu khán giả cần một nghệ sĩ chỉ đóng hộp ở một thể loại, đó không phải SOOBIN!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ đôi SOOBIN - Binz vừa chính thức tái ngộ cùng MV "Beautiful Monster". Sản phẩm âm nhạc của "cặp bài trùng" nhà SpaceSpeakers còn có sự góp mặt của Á hậu xinh đẹp Lona. 

Beautiful Monster, SOOBIN không làm lại những màu sắc giúp anh chinh phục khán giả trong 2 năm qua, mà tiếp tục thử sức cái mới. Beautiful Monster là ca khúc Pop, mang âm hưởng retro của thập niên 90, 2000, với âm thanh chủ đạo của Synthesizer và nhịp trống dồn dập.

SOOBIN: Nếu khán giả cần một nghệ sĩ chỉ đóng hộp ở một thể loại, đó không phải SOOBIN! ảnh 1

Người đảm nhận vai trò sản xuất âm nhạc không ai khác là Touliver. Chất liệu âm nhạc mà Touliver đưa vào Beautiful Monster có một số điểm giống Don’t Break My Heart của Binz - cũng tiếng Synth là âm thanh chủ đạo, làm gợi nhớ tinh thần âm nhạc của những năm cuối thế kỷ 20. Khác biệt của Beautiful Monster là tiết tấu mang đến sự hứng khởi và tối ưu được giọng hát của SOOBIN. Trong Beautiful Monster, màn góp giọng của Binz cũng tương tự BlackJack với lyrics ít chữ. Verse rap của Binz trong Beautiful Monster chừng mực, mang tính chất nâng đỡ, tạo nên tổng thể hài hòa cho bài hát.

SOOBIN: Nếu khán giả cần một nghệ sĩ chỉ đóng hộp ở một thể loại, đó không phải SOOBIN! ảnh 2
SOOBIN: Nếu khán giả cần một nghệ sĩ chỉ đóng hộp ở một thể loại, đó không phải SOOBIN! ảnh 3

Đúng như nhan đề Beautiful Monster (tạm dịch: Quái vật xinh đẹp), chàng trai trong ca khúc đem lòng yêu một cô gái, vừa là quái vật nhưng cũng sở hữu nhan sắc thiên thần. Chàng trai nếm từ cay đắng này đến cay đắng khác, nhưng vẫn hết lòng theo đuổi trong tuyệt vọng.

SOOBIN: Nếu khán giả cần một nghệ sĩ chỉ đóng hộp ở một thể loại, đó không phải SOOBIN! ảnh 4
SOOBIN: Nếu khán giả cần một nghệ sĩ chỉ đóng hộp ở một thể loại, đó không phải SOOBIN! ảnh 5

SOOBIN chia sẻ thêm: “Nếu khán giả cần một nghệ sĩ chỉ đóng hộp ở một thể loại, không làm mới bản thân để phát triển theo xu hướng âm nhạc thế giới, thì đó không phải SOOBIN. Vài năm trước, tôi từng đọc một bình luận về việc "nhờ Ballad SOOBIN mới có chỗ đứng". Điều đó động chạm vào cái tôi nghệ sĩ của SOOBIN và tôi quyết tâm đào sâu các mảng màu âm nhạc khác”.

Trong MV Beautiful Monster, SOOBIN vào vai thiên thần, đi qua hành trình tìm lại một nửa đôi cánh đã mất. MV khởi đầu bằng khung cảnh SOOBIN treo lơ lửng trên trời. Một cánh tay kéo SOOBIN xuống, xuyên qua một loạt hành tinh, trước khi nam ca sĩ đáp xuống ở nơi xa lạ. Tại đây, SOOBIN đi đến đâu, hoa nở đến đó, thể hiện cho khát vọng tìm lại một nửa của chính mình. Chi tiết SOOBIN đi tìm đôi cánh đã mất là sự ẩn dụ cho nhiều khía cạnh - là tình yêu hoặc nội lực bản thân. Sau cùng, SOOBIN tìm thấy nửa đôi cánh còn lại, cũng chính là Á hậu Kiều Loan (Lona).

SOOBIN: Nếu khán giả cần một nghệ sĩ chỉ đóng hộp ở một thể loại, đó không phải SOOBIN! ảnh 6

Sự xuất hiện của Binz là điểm đặc biệt ở MV Beautiful Monster. Đó là phân đoạn được dàn dựng bằng Point Cloud (đám mây điểm), với tổng cộng 3 triệu điểm. Beautiful Monster là MV tiên phong ở Việt Nam dùng Point Cloud. MV Beautiful Monster không có câu chuyện cụ thể. Mà mỗi người xem đều có thể nhìn ra câu chuyện riêng, trên hành trình đi tìm thứ đã mất của SOOBIN. Đây là điểm nhấn mà SOOBIN, ê-kíp sản xuất MV muốn truyền tải đến khán giả thông qua MV.

SOOBIN: Nếu khán giả cần một nghệ sĩ chỉ đóng hộp ở một thể loại, đó không phải SOOBIN! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm