Speak to Inspire, Vietnam: Giới trẻ Việt hùng biện, tranh biện về phát triển bền vững

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 3 tháng tranh tài trên toàn quốc, “Speak to Inspire, Vietnam”, cuộc thi hùng biện và tranh biện Tiếng Anh về chủ đề "Phát triển bền vững tại Việt Nam" đã tìm ra 15 nhóm/ thí sinh chiến thắng chung cuộc.

Speak to Inspire, Vietnam đã thu hút sự tham dự của hơn 700 thí sinh, với 66 thí sinh xuất sắc lọt vào Chung kết để tìm ra 15 nhà vô địch theo các hạng mục Hùng biện, Kể chuyện và Tranh biện.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức về phát triển bền vững và thúc đẩy thảo luận về những chủ đề về môi trường như rác thải nhựa hay biến đổi khí hậu, Speak to Inspire, Vietnam hội tụ thí sinh từ 60 tỉnh thành trên khắp cả nước từ Tuyên Quang, Hà Nội, Quảng Trị, Gia Lai, TP.HCM cho tới mũi đất Cà Mau. Sinh ra và lớn lên trong những hoàn cảnh vô cùng khác nhau, các bạn thí sinh đã chia sẻ trải nghiệm của mỗi cá nhân và cùng thảo luận để chung tay xây dựng một tương lai bền vững.

“Mình chọn tham dự cuộc thi vì theo mình, những vấn đề đang ảnh hưởng tới cuộc sống xung quanh chính là trách nhiệm của các bạn trẻ. Biến đổi khí hậu không chỉ là một kịch bản xa xôi trên truyền hình, trong những bộ phim tài liệu Netflix, hay trên mạng xã hội. Nó có thật và đang diễn ra ở mọi nơi. Đây là nơi để những nhà lãnh đạo trẻ tập hợp, hợp tác, và truyền cảm hứng lẫn nhau, cùng hướng tới một hành tinh xanh hơn”, bạn Nguyễn Phước Nguyên - thí sinh hạng mục Kể chuyện (Storytelling) chia sẻ.

Speak to Inspire, Vietnam: Giới trẻ Việt hùng biện, tranh biện về phát triển bền vững ảnh 1

Trước màn tranh tài tại buổi chung kết, Top 66 thí sinh đã tham gia khóa huấn luyện chuyên sâu tại Yên Tử (Quảng Ninh) với sự dẫn dắt của các chuyên gia đến từ Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam, qua đó nâng cao khả năng nhận thức cũng như thuyết trình, tranh biện về những ý tưởng phát triển bền vững trên toàn cầu. Các bạn đã cùng nhau viết nên “Tuyên ngôn Bền vững”, cam kết đóng góp cho nỗ lực bảo vệ môi trường trong cộng đồng nơi mình sinh sống.

Ngài Marc Knapper - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam, phát biểu tại Lễ trao giải: “Công tác chuẩn bị cho cuộc thi kéo dài nhiều tháng và thật tuyệt vời khi cuộc thi đã kết thúc thành công tốt đẹp ngay trước thềm sự kiện Ngày Trái Đất."

Ông Tommy Nguyễn, Giám đốc điều hành NPX Point Avenue, đại diện đơn vị tổ chức, bày tỏ: “Chúng tôi thực sự ấn tượng bởi sự hiểu biết của các em học sinh về chủ đề phát triển bền vững, cũng như sự nhiệt huyết các em mong muốn thay đổi những hệ quả của biến đổi khí hậu.”

Speak to Inspire, Vietnam là cuộc thi hùng biện và tranh biện bằng tiếng Anh về phát triển bền vững đầu tiên tại Việt Nam, hướng tới các bạn trẻ Việt Nam trong độ tuổi từ 11 đến 24, phát động nộp bài từ tháng 1/2022, hơn 700 các thí sinh đã tham gia tranh tài trong 3 vòng thi, với 3 hạng mục bao gồm Thuyết trình (Speech), Kể chuyện (Storytelling) và Tranh biện (Debate).

Speak to Inspire, Vietnam: Giới trẻ Việt hùng biện, tranh biện về phát triển bền vững ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.