Sranger Things mùa 2 sẽ làm gì để tạo ra tính hấp dẫn khiến người xem “nghẹt thở” theo dõi

Sranger Things mùa 2 sẽ làm gì để tạo ra tính hấp dẫn khiến người xem “nghẹt thở” theo dõi
HHT - Thoát ra từ cõi chết của Thế-giới-ngược, liệu rằng cuộc sống của Will từ nay sẽ yên ổn hay những điều kỳ lạ sẽ tiếp tục đeo bám cậu bé?

Chờ đợi gì ở mùa 2?

Ngay từ khi trailer được ra mắt, khán giả đã chắc chắn mùa 2 sẽ u ám và kinh dị hơn mùa 1 rất nhiều. Nếu những phân cảnh đau đớn như khi Will nôn ra con ốc sên khiến không ít khán giả rơi nước mắt thì mùa 2 có lẽ sẽ còn lấy đi nhiều nước mắt hơn nữa. Sẽ có nhiều quái vật hơn, và Thế-giới-ngược sẽ không còn yên bình như trước. Thậm chí, nhiều câu hỏi còn được đặt ra như: Dàn diễn viên nhí sẽ cùng nhau đi đến cuối phim? Liệu sẽ có một nhân vật nào đó sẽ phải hi sinh hay không?

Sranger Things mùa 2 sẽ làm gì để tạo ra tính hấp dẫn khiến người xem “nghẹt thở” theo dõi ảnh 1

Vào cuối phim ở mùa 1, nhiều khán giả thương cảm cho cô bé Eleven vì đã hi sinh thân mình giết con quái vật Demongorgon và cứu Will về thực tại. Nhưng nếu quan sát kỹ hơn, chúng ta có thể nhận thấy cô bé vẫn còn sống. Bằng chứng là có phân đoạn cảnh sát trưởng Jim Hooper mang thức ăn đến cho Eleven trong một chiếc xe màu đen. Vậy Eleven đang lẩn trốn điều gì, hay cô bé đang bắt đầu hồi phục sức khoẻ để thoát khỏi Thế-giới-ngược?

Xâu chuỗi những sự kiện đã diễn ra vào mùa 1, có vẻ nhân vật khán giả nên chú ý nhiều nhất vào mùa 2 là bà Terry Ives. Bà Terry từng là vật thí nghiệm cho một tổ chức chính phủ - nơi khơi nguồn cho loạt bí ẩn về các thế lực siêu nhiên cũng như sự biến mất của Will. Chính phủ đã nói dối bà rằng cái thai đã chết, nhưng thật ra cái thai đó có thể chính là cô bé Eleven. Câu hỏi đặt ra là liệu hai mẹ con sẽ được đoàn tụ trong mùa 2, hay đó sẽ tiếp tục là một bí ẩn chờ được giải đáp?

Sranger Things mùa 2 sẽ làm gì để tạo ra tính hấp dẫn khiến người xem “nghẹt thở” theo dõi ảnh 2

Đã từng có một thập niên như thế đó!

Stranger Things (ST) mùa 2 trở lại với tuyên bố: Thị trấn Hawkins giờ đây sẽ không còn “hiền lành” như xưa. Tuy nhiên, với nội dung không có nhiều sự đổi mới, ST mùa 2 sẽ làm gì để tạo ra tính hấp dẫn để khiến người xem “nghẹt thở” theo dõi từ đầu đến cuối?

Âm nhạc chính là câu trả lời. Với các ca khúc nhạc Pop của thập niên 80s, ST khơi gợi cảm xúc của người xem một cách tinh tế. Theo đó, âm nhạc được lồng ghép trong những cảnh quay ở khu trò chơi điện tử hay rạp chiếu bóng khiến khán giả cảm nhận rõ ràng hơn về nước Mỹ thập niên 80s. Người xem như được sống lại thời kì hoàng kim của một giai đoạn văn hóa, nghệ thuật vàng son tại Mỹ với các bản hit như Every Breath You Take (The Police) hay Jingle Bell Rock - bài hát Giáng sinh kinh điển nhất mọi thời đại.

Sranger Things mùa 2 sẽ làm gì để tạo ra tính hấp dẫn khiến người xem “nghẹt thở” theo dõi ảnh 3

Thêm vào đó, việc sử dụng những ý tưởng đến từ các bộ phim đình đám của thập niên 80s như Terminator, Exorcist, Ghostbusters hay thậm chí là Mad Max: Road Warriors đã mang đến nhiều điều thú vị. Người xem không khỏi bất ngờ khi một lần nữa nhìn thấy những nhân vật quen thuộc thông qua trang phục, cách đi đứng, mái tóc và hành động của họ. Sẽ như thế nào nếu giáo sư Peter Venkman xuất hiện tại thị trấn Hawkins? Chắc chắn điều đó mang lại rất nhiều điều hấp dẫn mà bạn không hề muốn bỏ lỡ.

Âm nhạc và những thước phim cũ liệu đã đủ khiến mùa 2 trở nên đáng mong đợi hơn? Anh em nhà Duffer quyết định “tăng đô” khi sử dụng một số tựa game kinh điển từng xuất hiện trong máy game thùng như Dragon's Liar, Dig Dug, Centipede hoặc bất kì tựa game mà chúng ta có thể nghĩ đến khi nói về những năm 80. Đối với người yêu trò chơi điện tử thì đây sẽ là cơ hội để họ được gợi nhắc về giai đoạn rực rỡ của thế hệ trò chơi điện tử thẻ từng làm giới trẻ thế giới mê mẩn.

Sranger Things mùa 2 sẽ làm gì để tạo ra tính hấp dẫn khiến người xem “nghẹt thở” theo dõi ảnh 4

Chính những gia vị tưởng chừng đơn giản này đã tạo nên linh hồn và sức hút cho ST mùa 2. Anh em nhà Duffer đã có hướng đi khá thông minh khi phát huy sức mạnh về âm nhạc, khai thác các hình tượng hay nói chung là những điều từng ăn sâu vào ký ức của một bộ phận khán giả. Với ST, đó không chỉ là câu chuyện của hai mẹ con hay nhóm bạn trẻ ở thị trấn Hawkin. Đó còn là bức tranh tái hiện chân thật đời sống và văn hóa Mỹ trong những năm 80s mà không ai có thể nào quên.

THÀNH PHÁT - VIO THÁI 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm