Starbucks thử dùng ống hút giấy thay thế ống hút nhựa tại Hàn Quốc

Starbucks thử dùng ống hút giấy thay thế ống hút nhựa tại Hàn Quốc
HHT - Các khách hàng thân thuộc của Starbucks tại Hàn Quốc có thể góp một phần nhỏ bảo vệ môi trường khi họ được sử dụng ống hút giấy, thay thế ống hút bằng nhựa.

Tập đoàn cà phê Starbucks vừa bắt đầu thử nghiệm dùng ống hút giấy thay thế ống hút bằng nhựa trong hàng loạt cửa hàng tại chi nhánh ở Hàn Quốc để bảo vệ môi trường.

Starbucks thử dùng ống hút giấy thay thế ống hút nhựa tại Hàn Quốc ảnh 1

Cuộc thử nghiệm này kéo dài đến giữa tháng 11 tới, và được thực hiện tại 100 cửa hàng Starbucks ở Seoul và các thành phố lân cận khác. Ống hút giấy của cửa hàng có 2 màu trắng và xanh. Cả hai đều nhận được giấy chứng nhận an toàn thực phẩm từ Mỹ và Hàn Quốc. Khi giai đoạn thử nghiệm kết thúc, Starbucks sẽ chọn ra một màu chính thức dựa trên sở thích của khách hàng, sau đó sẽ sử dụng ống hút giấy cho tất cả các cửa hàng tại Hàn Quốc. Hiện Starbucks cũng đang thiết kế nắp ly có thiết kế đặc biệt không cần dùng ống hút tại một số nước.

Công ty này cũng sẽ loại bỏ tất cả các ống hút và thìa nhựa tại các cửa hàng của hãng và thay vào đó cung cấp một ống hút kèm theo mỗi đồ uống lạnh. Ngoài ra, Strarbucks cũng có thể cung cấp thìa gỗ để thay thế thìa nhựa dùng một lần.

Starbucks thử dùng ống hút giấy thay thế ống hút nhựa tại Hàn Quốc ảnh 2

Quyết định trên là một phần trong bước đi lớn hơn của Starbucks Coffee Co nhằm xóa bỏ ống hút nhựa sử dụng một lần tại 28.000 cửa hàng của hãng trên khắp thế giới đến năm 2020.

Công ty này ước tính, những động thái trên sẽ giúp Starbucks xóa sổ hơn 1 tỷ ống hút nhựa mỗi năm.

Cũng trong nỗ lực làm giảm lượng rác thải khó tái chế, Chính phủ Hàn Quốc thông báo sẽ hoàn toàn loại bỏ ống hút và ly nhựa dùng một lần ở các cửa hàng cà phê và những địa điểm ăn uống công cộng ở nước này từ năm 2027.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.