Streamer PewPew: “Trọng trách của mình chính là mang đến những điều vui vẻ tích cực nhất”

Streamer PewPew: “Trọng trách của mình chính là mang đến những điều vui vẻ tích cực nhất”
HHT - Anh chàng PewPew đã nhiều lần làm chao đảo cộng đồng mạng với những phát ngôn chất lừ của mình trong năm vừa qua. Đó không phải là những cú hích nổi sau một đêm mà chính là sự bền bỉ trưởng thành qua từng giai đoạn.

Hồ sơ “trích ngang”

Họ tên: Hoàng Văn Khoa

Tên stream: PewPew

Từng du học tại Úc ngành Kế toán.

Game thủ, streamer, sáng lập viên của PewPew studio.

Hơn 2,5 triệu lượt theo dõi trên YouTube và 1,9 triệu người thích trên Facebook.

Streamer PewPew: “Trọng trách của mình chính là mang đến những điều vui vẻ tích cực nhất” ảnh 1

Mở đường từ con số 0

Khởi đầu từ việc bình luận game trực tuyến trên các nền tảng riêng dành cho các game thủ, mở kênh YouTube từ năm 2012, con đường để PewPew có ngày hôm nay không hề trơn tru và dễ dàng.

PewPew chia sẻ: “Ngày trước, khi mình bắt đầu đặt những bước chân đầu tiên trên con đường streamer thì mới chỉ có 10 người xem và mất 6 tháng để có 100 người xem”. Trong giai đoạn “khủng hoảng”, khi làm việc cật lực mà không kiếm ra tiền, anh từng nghĩ tới việc từ bỏ. Thế nhưng cứ từng bước từng bước, anh lại đẩy từng cảnh cửa đóng trước mặt mình ra.

Dù đã từng có công việc ổn định bên Úc, làm việc trong một tập đoàn với mức lương khá cao, thế nhưng PewPew vẫn từ bỏ mọi thứ để dấn thân vào một con đường rất mới mẻ. Anh tâm sự: “Từ trước tới nay mình không quan trọng chuyện streamer chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Đơn giản là mình làm những gì mình thích và luôn cố gắng để công việc ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”.

Streamer PewPew: “Trọng trách của mình chính là mang đến những điều vui vẻ tích cực nhất” ảnh 2

Streamer - nghề “hầm bà lằng”

Việc làm streamer đâu đơn thuần chỉ có... stream! Làm stream chẳng phải chỉ là ngồi trước màn hình máy tính mà nói chuyện đâu, PewPew kể công việc của một streamer cũng mang tới cho anh nhiều cơ hội mới mẻ: Từ kinh doanh buôn bán, làm việc cho các công ty/ nhãn hàng, đến những phần việc liên quan tới kỹ năng sale, marketing, quản lý.

PewPew bật mí: “Công việc bắt bạn phải biết làm tất cả mọi thứ khi bạn bắt buộc phải làm tất cả mọi thứ”. Cũng vì thế nên những năm du học của anh chẳng hề lãng phí mà còn chính là nền tảng vững chắc để anh học cách quản lý bản thân tốt hơn khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

“Cả ngày người ta đã mệt rồi người ta coi mình để vui lên!”

PewPew bộc bạch rằng anh không cho phép bản thân mình thể hiện nỗi buồn khi streaming: “Anh có thể đã trải qua một ngày tồi tệ cũng hàng loạt chuyện trên trời dưới đất xảy đến, thế nhưng một khi đã bật camera để bắt đầu gặp người xem, khán giả, đối với anh trọng trách của mình chính là mang đến những điều vui vẻ tích cực nhất.”

Trong đoạn stream cùng Misthy, anh chia sẻ rằng: “Cả ngày người ta đã mệt rồi, người ta coi mình để vui lên. Anh dù bực mình thì khi stream cũng phải vui để chơi với mọi người chứ”.

Streamer PewPew: “Trọng trách của mình chính là mang đến những điều vui vẻ tích cực nhất” ảnh 3

PewPew, Misthy hay tất cả những streamer đời đầu chính là những người tiên phong trong lĩnh vực đang rất tiềm năng này ở Việt Nam. Không giống như việc một gamer truyền thống có “tuổi hưu” khi tay không còn đủ nhanh nhẹn, “tuổi hưu” của streamer phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn thế, trong đó có cái duyên trước ống kính, sự nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thông tin của cộng đồng game thủ.

Khi được hỏi về những dự định sắp tới, anh đề ra: “Năm 2018 là một năm rất thành công của mình khi đạt được những ước mơ từ nhỏ đến bây giờ. Năm 2019 mình vẫn tiếp tục làm streamer, song song đó là sẽ cố gắng để đạt được 3 triệu subcribe YouTube, 3 triệu like fanpage Facebook và sẽ cố gắng làm một mảng mới trong tương lai”.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi vào những bước chuyển mình tiếp theo của anh chàng trong thời gian sắp tới nha!

Theo HHT 1296
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.