Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thành viên “chủ lực” của Hoàng gia Anh đã đồng loạt đăng lời chúc mừng việc em bé Lilibet của nhà Harry - Meghan ra đời. Nhưng cư dân mạng vừa tìm lại lời chúc mừng mà William - Kate đã viết vào 2 năm trước, khi bé Archie (con lớn của Harry - Meghan) được sinh ra, thì thấy có sự khác biệt lớn. 

Sau khi Harry - Meghan thông báo rằng con gái Lilibet Diana Mountbatten-Windsor mới chào đời, thì William - Kate, cùng với Nữ hoàng và vợ chồng Thái tử Charles, đều đã đăng lời chúc mừng.

Trên tài khoản Twitter chính thức, vợ chồng xứ Cambridge viết: “Tất cả chúng tôi đều rất vui trước tin mừng về việc bé Lili ra đời. Chúc mừng Harry, Meghan và Archie”.

Một số cư dân mạng đã tìm lại thông điệp chúc mừng mà William - Kate viết vào thời điểm Archie chào đời, và thấy rằng sự khác biệt trong hai thông điệp là rất rõ.

Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan ảnh 1

Lời chúc mừng bé Lilibet ra đời (2021). (Ảnh chụp màn hình).

Khi Archie ra đời vào năm 2019, William - Kate viết trên Instagram: “Công tước và Công tước phu nhân xứ Cambridge rất vui trước thông tin về việc con trai của Công tước và Công tước phu nhân xứ Sussex ra đời vào hôm nay, và mong sớm được gặp thành viên mới nhất của gia tộc”.

Sự khác biệt dễ thấy nhất là William - Kate đã bỏ tước hiệu của Harry - Meghan trong thông điệp năm nay. Đồng thời, William - Kate cũng chỉ xưng hô là “chúng tôi” chứ không ghi rõ tước vị của mình nữa. Từ “chúng tôi” vừa đủ nghiêm túc, mà cũng không tạo ra sự xa cách hay chênh lệch lớn khi họ không viết tước hiệu của Harry - Meghan.

Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan ảnh 2
Lời chúc mừng bé Archie ra đời (2019). (Ảnh chụp màn hình).

Các tác giả chuyên viết về Hoàng gia Anh cho rằng, việc viết thông điệp thế này có thể là một phần trong kế hoạch lớn của William - Kate, đó là xây dựng hình ảnh Hoàng gia gần gũi hơn, ít “trịnh trọng” hơn trong mắt công chúng. Theo truyền thông ở Anh thì kế hoạch này được đưa ra sau cuộc phỏng vấn của Harry - Meghan hồi tháng 3, và William - Kate được coi là trở thành những người ở “tuyến đầu” của Hoàng gia lúc này. William - Kate cũng tham gia rất nhiều sự kiện và liên tục có những chương trình tiếp xúc với công chúng trong thời gian gần đây.

Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan ảnh 3

William - Kate và Thái tử Charles đều bỏ tước hiệu của Harry - Meghan trong thông điệp chúc mừng. Ảnh: Hello.

Như vậy là, qua một lời chúc mừng rất ngắn, William - Kate có thể vừa tiếp tục tạo dựng hình ảnh mà họ mong muốn, vừa lược bỏ tước hiệu của Harry - Meghan. Mặc dù trong lời chúc mừng của Nữ hoàng thì tước hiệu của vợ chồng xứ Sussex vẫn được giữ nguyên.

Harry - Meghan thì đã chọn cho con gái mình cái tên có nhiều mối liên hệ với các thành viên Hoàng gia, được coi như một tín hiệu “làm lành”.

Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

HHT - Được đánh giá là đội mạnh hơn hẳn và lại là đương kim vô địch thế giới nhưng đội tuyển Pháp đã chỉ có thể có một trận hòa trước Hungary. Sau trận đấu, các thành viên của đội tuyển Pháp đã đưa ra những lý do rất kỳ lạ để giải thích cho trận hòa của mình trước đối thủ yếu hơn.
Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

HHT - Dường như không một câu hỏi nào được đặt ra cho những thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha mà không liên quan đến Cristiano Ronaldo. Trước trận đấu với đội tuyển Đức vào đêm nay, huấn luyện viên Bồ Đào Nha đã nói gì về siêu sao trong đội hình của mình? Liệu có phải chỉ toàn những lời khen ngợi?