Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thành viên “chủ lực” của Hoàng gia Anh đã đồng loạt đăng lời chúc mừng việc em bé Lilibet của nhà Harry - Meghan ra đời. Nhưng cư dân mạng vừa tìm lại lời chúc mừng mà William - Kate đã viết vào 2 năm trước, khi bé Archie (con lớn của Harry - Meghan) được sinh ra, thì thấy có sự khác biệt lớn. 

Sau khi Harry - Meghan thông báo rằng con gái Lilibet Diana Mountbatten-Windsor mới chào đời, thì William - Kate, cùng với Nữ hoàng và vợ chồng Thái tử Charles, đều đã đăng lời chúc mừng.

Trên tài khoản Twitter chính thức, vợ chồng xứ Cambridge viết: “Tất cả chúng tôi đều rất vui trước tin mừng về việc bé Lili ra đời. Chúc mừng Harry, Meghan và Archie”.

Một số cư dân mạng đã tìm lại thông điệp chúc mừng mà William - Kate viết vào thời điểm Archie chào đời, và thấy rằng sự khác biệt trong hai thông điệp là rất rõ.

Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan ảnh 1

Lời chúc mừng bé Lilibet ra đời (2021). (Ảnh chụp màn hình).

Khi Archie ra đời vào năm 2019, William - Kate viết trên Instagram: “Công tước và Công tước phu nhân xứ Cambridge rất vui trước thông tin về việc con trai của Công tước và Công tước phu nhân xứ Sussex ra đời vào hôm nay, và mong sớm được gặp thành viên mới nhất của gia tộc”.

Sự khác biệt dễ thấy nhất là William - Kate đã bỏ tước hiệu của Harry - Meghan trong thông điệp năm nay. Đồng thời, William - Kate cũng chỉ xưng hô là “chúng tôi” chứ không ghi rõ tước vị của mình nữa. Từ “chúng tôi” vừa đủ nghiêm túc, mà cũng không tạo ra sự xa cách hay chênh lệch lớn khi họ không viết tước hiệu của Harry - Meghan.

Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan ảnh 2
Lời chúc mừng bé Archie ra đời (2019). (Ảnh chụp màn hình).

Các tác giả chuyên viết về Hoàng gia Anh cho rằng, việc viết thông điệp thế này có thể là một phần trong kế hoạch lớn của William - Kate, đó là xây dựng hình ảnh Hoàng gia gần gũi hơn, ít “trịnh trọng” hơn trong mắt công chúng. Theo truyền thông ở Anh thì kế hoạch này được đưa ra sau cuộc phỏng vấn của Harry - Meghan hồi tháng 3, và William - Kate được coi là trở thành những người ở “tuyến đầu” của Hoàng gia lúc này. William - Kate cũng tham gia rất nhiều sự kiện và liên tục có những chương trình tiếp xúc với công chúng trong thời gian gần đây.

Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan ảnh 3

William - Kate và Thái tử Charles đều bỏ tước hiệu của Harry - Meghan trong thông điệp chúc mừng. Ảnh: Hello.

Như vậy là, qua một lời chúc mừng rất ngắn, William - Kate có thể vừa tiếp tục tạo dựng hình ảnh mà họ mong muốn, vừa lược bỏ tước hiệu của Harry - Meghan. Mặc dù trong lời chúc mừng của Nữ hoàng thì tước hiệu của vợ chồng xứ Sussex vẫn được giữ nguyên.

Harry - Meghan thì đã chọn cho con gái mình cái tên có nhiều mối liên hệ với các thành viên Hoàng gia, được coi như một tín hiệu “làm lành”.

Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.