Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thành viên “chủ lực” của Hoàng gia Anh đã đồng loạt đăng lời chúc mừng việc em bé Lilibet của nhà Harry - Meghan ra đời. Nhưng cư dân mạng vừa tìm lại lời chúc mừng mà William - Kate đã viết vào 2 năm trước, khi bé Archie (con lớn của Harry - Meghan) được sinh ra, thì thấy có sự khác biệt lớn. 

Sau khi Harry - Meghan thông báo rằng con gái Lilibet Diana Mountbatten-Windsor mới chào đời, thì William - Kate, cùng với Nữ hoàng và vợ chồng Thái tử Charles, đều đã đăng lời chúc mừng.

Trên tài khoản Twitter chính thức, vợ chồng xứ Cambridge viết: “Tất cả chúng tôi đều rất vui trước tin mừng về việc bé Lili ra đời. Chúc mừng Harry, Meghan và Archie”.

Một số cư dân mạng đã tìm lại thông điệp chúc mừng mà William - Kate viết vào thời điểm Archie chào đời, và thấy rằng sự khác biệt trong hai thông điệp là rất rõ.

Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan ảnh 1

Lời chúc mừng bé Lilibet ra đời (2021). (Ảnh chụp màn hình).

Khi Archie ra đời vào năm 2019, William - Kate viết trên Instagram: “Công tước và Công tước phu nhân xứ Cambridge rất vui trước thông tin về việc con trai của Công tước và Công tước phu nhân xứ Sussex ra đời vào hôm nay, và mong sớm được gặp thành viên mới nhất của gia tộc”.

Sự khác biệt dễ thấy nhất là William - Kate đã bỏ tước hiệu của Harry - Meghan trong thông điệp năm nay. Đồng thời, William - Kate cũng chỉ xưng hô là “chúng tôi” chứ không ghi rõ tước vị của mình nữa. Từ “chúng tôi” vừa đủ nghiêm túc, mà cũng không tạo ra sự xa cách hay chênh lệch lớn khi họ không viết tước hiệu của Harry - Meghan.

Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan ảnh 2
Lời chúc mừng bé Archie ra đời (2019). (Ảnh chụp màn hình).

Các tác giả chuyên viết về Hoàng gia Anh cho rằng, việc viết thông điệp thế này có thể là một phần trong kế hoạch lớn của William - Kate, đó là xây dựng hình ảnh Hoàng gia gần gũi hơn, ít “trịnh trọng” hơn trong mắt công chúng. Theo truyền thông ở Anh thì kế hoạch này được đưa ra sau cuộc phỏng vấn của Harry - Meghan hồi tháng 3, và William - Kate được coi là trở thành những người ở “tuyến đầu” của Hoàng gia lúc này. William - Kate cũng tham gia rất nhiều sự kiện và liên tục có những chương trình tiếp xúc với công chúng trong thời gian gần đây.

Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan ảnh 3

William - Kate và Thái tử Charles đều bỏ tước hiệu của Harry - Meghan trong thông điệp chúc mừng. Ảnh: Hello.

Như vậy là, qua một lời chúc mừng rất ngắn, William - Kate có thể vừa tiếp tục tạo dựng hình ảnh mà họ mong muốn, vừa lược bỏ tước hiệu của Harry - Meghan. Mặc dù trong lời chúc mừng của Nữ hoàng thì tước hiệu của vợ chồng xứ Sussex vẫn được giữ nguyên.

Harry - Meghan thì đã chọn cho con gái mình cái tên có nhiều mối liên hệ với các thành viên Hoàng gia, được coi như một tín hiệu “làm lành”.

Sự khác biệt rõ ràng trong thông điệp chúc mừng của William - Kate dành cho Harry - Meghan ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?

Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?

HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?
Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

HHT - Một đoạn video ghi lại cảnh sóng thần tiến vào bờ biển, được chú thích là sóng thần sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện trên mạng xã hội vài tiếng đã được xem gần 1 triệu lượt. Nhiều cư dân mạng lại càng lo lắng cho người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự thật về video này là thế nào?
Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.