Sự thật đoạn clip người phụ nữ không đeo khẩu trang lao xe vào rào chắn đòi ra khỏi khu phong tỏa

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ không đeo khẩu trang đang lớn tiếng với lực lượng chức năng, nhất quyết đòi rời khu phong tỏa để ra ngoài mua đồ, thậm chí còn lao thẳng xe vào khu vực rào chắn. Hành động thiếu ý thức và coi thường dịch bệnh của người phụ nữ ngay giữa thời điểm này đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc.
Từ ngày 6/2, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã bắt đầu phong tỏa khu chung cư Ehome 4 tại đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú do mới ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 là BN1979 và BN1980. Tuy nhiên, thay vì nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, người phụ nữ này đã không đeo khẩu trang, yêu cầu lực lượng chức năng cho mình ra khỏi khu vực phong tỏa để đi mua đồ.
Theo nội dung đoạn clip, sau khi lực lượng chức năng giải thích và yêu cầu không được phép ra khỏi khu chung cư, người phụ nữ vẫn không chịu đeo khẩu trang, liên tục lớn tiếng nói: "Anh biết tên tôi là ai, trước tiên anh phải hỏi tên tôi." 
Sự thật đoạn clip người phụ nữ không đeo khẩu trang lao xe vào rào chắn đòi ra khỏi khu phong tỏa ảnh 1 Người phụ nữ không đeo khẩu trang lớn tiếng với lực lượng chức năng tại khu vực đã bị phong tỏa thuộc chung cư Ehome4. (Ảnh cắt từ clip)

Sau đó, một cán bộ y tế khác tiếp tục đứng ra khuyên can, thực hiện biện pháp mạnh yêu cầu người phụ nữ phải vào nhà nhưng cô này vẫn không chịu nghe, tiếp tục thách thức: "Tôi không đeo nữa. Bỏ khẩu trang ra cho tôi đi mua đồ. Bây giờ anh biết tôi tên gì không?". Chiếc xe nổ máy và bất ngờ rồ ga lao thẳng vào khu vực rào chắn. Lúc này, lực lượng chức năng buộc phải cưỡng chế người phụ nữ, đưa vào bên trong bàn khai báo y tế để xử lý.

Ngay khi xuất hiện trên mạng, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý với hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Đa số mọi người đều chỉ trích hành động chống đối các biện pháp phòng dịch của người phụ nữ: "Trong khi cả nước đang căng mình chống dịch thì lại có những cá nhân hành động thiếu suy nghĩ như thế này, cơ quan chức năng cần phải xử lý thật nghiêm."

Qua xác minh, Chủ tịch TP. Thuận An cho biết đã yêu cầu làm rõ sự việc. Kết quả người phụ nữ này bị mắc bệnh tâm thần. Khi đưa về phường, trực tiếp người nhà đã đến đưa bệnh án của cô cho ngành chức năng. Gia đình người phụ nữ cũng hứa sẽ giám sát người thân kĩ hơn, đồng thời mong muốn mọi người bỏ qua sự việc để chung tay dập dịch lần này.
Sự thật đoạn clip người phụ nữ không đeo khẩu trang lao xe vào rào chắn đòi ra khỏi khu phong tỏa ảnh 2 Khu vực phong tỏa tỉnh Bình Dương - Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương
Trước tình hình thực tiễn của địa phương, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phong tỏa nghiêm ngặt các khu vực liên quan đến ca dương tính với COVID-19, và lập chốt chặn để thực hiện khai báo y tế. Đến nay, Bình Dương đã ghi nhận 6 ca mắc COVID-19.
Sự thật đoạn clip người phụ nữ không đeo khẩu trang lao xe vào rào chắn đòi ra khỏi khu phong tỏa ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm