Sự thật việc trọng tài trận Argentina - Hà Lan phải rời Qatar: Có phải vì bị Messi chỉ trích?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi cầm còi trận tứ kết giữa Argentina và Hà Lan, trọng tài Antonio Mateu Lahoz người Tây Ban Nha đã bị nhiều cầu thủ lên tiếng phê phán, trong đó nổi bật nhất là Lionel Messi. Thế rồi ông Lahoz đã phải rời Qatar, không được điều khiển thêm trận nào ở World Cup 2022 nữa. Liệu có phải tiếng nói của Messi “quyền lực” đến mức khiến một trọng tài phải về nước ngay như vậy hay không?

Trọng tài Lahoz điều khiển trận tứ kết Argentina - Hà Lan đã gây rất nhiều tranh cãi và có những quyết định bị cho là “khả nghi” và thiếu rõ ràng. Ông Lahoz cũng khiến trận đấu trở nên khó quên khi rút đến 18 thẻ vàng. Tổng cộng, có 15 cầu thủ trên sân phải nhận thẻ - là một kỷ lục của World Cup, theo ESPN.

Mặc dù Argentina thắng nhưng Messi vẫn không giấu nổi sự khó chịu đối với trọng tài Lahoz. Vốn là người ít khi chỉ trích, Messi vẫn phải lên tiếng sau trận đấu: “Tôi không muốn nói về công tác trọng tài đâu, vì sau đó lại bị phạt. Nhưng mọi người đều thấy những gì xảy ra rồi đấy. Tôi nghĩ FIFA nên xem xét việc này. Không thể để một trọng tài không đủ khả năng làm nhiệm vụ lại điều khiển một trận đấu quan trọng như thế này được”.

Sự thật việc trọng tài trận Argentina - Hà Lan phải rời Qatar: Có phải vì bị Messi chỉ trích? ảnh 1

Ông Lahoz phạt Messi một thẻ vàng. Ảnh: Getty.

Ngày hôm qua (12/12), trọng tài Lahoz đã được cho về nước và sẽ không điều khiển thêm trận nào ở World Cup 2022 nữa, theo kênh tin tức COPE của Tây Ban Nha. Việc này làm dấy lên thông tin rằng vì Messi chỉ trích nên ông Lahoz đã phải ngừng cầm còi ở World Cup lần này, và nói chung, Messi được FIFA “hậu thuẫn” nên vừa lên tiếng là trọng tài đã bị “đuổi” ngay.

Sự thật việc trọng tài trận Argentina - Hà Lan phải rời Qatar: Có phải vì bị Messi chỉ trích? ảnh 2

Những trọng tài rời Qatar sau vòng tứ kết. Ảnh: Twitter.

Nhưng thực tế không phải như vậy. Theo trang Sports Brief, việc FIFA cho ông Lahoz ra về không liên quan đến việc Messi than phiền, và có thể cũng không hề liên quan đến cách hành động của ông trong trận Argentina - Hà Lan. Mà đơn giản là nhiều trọng tài đã được chỉ định điều khiển một số trận đấu nhất định, khi hoàn thành phần việc của mình thì họ ra về.

Ngoài ông Lahoz, 3 trọng tài khác của Tây Ban Nha vẫn ở lại Qatar để có thể làm công tác VAR.

Sự thật việc trọng tài trận Argentina - Hà Lan phải rời Qatar: Có phải vì bị Messi chỉ trích? ảnh 3

Messi không thể giấu nổi sự tức giận với trọng tài Lahoz. Ảnh: Getty.

Còn điều khiển trận bán kết Argentina - Croatia sẽ là ông Daniele Orsato, 47 tuổi, người Ý. Có lẽ ông sẽ không khiến cầu thủ nào của hai đội cảm thấy bị/ được thiên vị gì nữa cả, vì năm nay đội tuyển Ý có được đá World Cup đâu.

Sự thật việc trọng tài trận Argentina - Hà Lan phải rời Qatar: Có phải vì bị Messi chỉ trích? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

HHT - Sau khi xác nhận câu chuyện nhân viên bỏ quên Hoa Hoa ngoài trời vào ban đêm là sự thật, cơ sở chăm sóc gấu trúc Hoa Hoa hiện đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Không chỉ do Hoa Hoa là "đỉnh lưu Pandabiz" được nhiều người yêu thích, mà còn do thể trạng đặc biệt của "quốc bảo" xứ tỷ dân.
TikToker giúp "Đào, Phở và Piano" gây sốt: Nổi vì kiến thức lịch sử và độ "vô tri"

TikToker giúp "Đào, Phở và Piano" gây sốt: Nổi vì kiến thức lịch sử và độ "vô tri"

HHT - Giao Cùn là cái tên leo top thịnh hành cùng với cơn sốt của bộ phim "Đào, Phở và Piano". TikToker này được xem là một trong những người quan trọng giúp bộ phim viral mạnh mẽ như hiện tại. Ngoài nổi tiếng với kênh TikTok chuyên chia sẻ kiến thức lịch sử, cô bạn này còn sở hữu "tài khoản ngược" chuyên "tấu hề" với những câu chuyện vô tri chuẩn Gen Z.