Suýt không được thi vào trường cảnh sát vì khai 2 nguyện vọng vào 1 trường

Suýt không được thi vào trường cảnh sát vì khai 2 nguyện vọng vào 1 trường
HHT - Theo hướng dẫn của Cục Đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào một trường CAND, theo một tổ hợp môn thi xét tuyển vào một ngành đào tạo.
Suýt không được thi vào trường cảnh sát vì khai 2 nguyện vọng vào 1 trường ảnh 1

Thí sinh nộp hồ sơ dự thi tại một trường đại học. (Ảnh: Đào Ngọc Thạch)

Ngày 18.6, ông T., phụ huynh thí sinh Huỳnh Quốc Huy (xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn, TP.HCM) phản ánh với Báo Thanh Niên con ông đã nộp phiếu đăng ký THPT quốc gia và đăng ký nguyện vọng (NV) 1 khối A01 ngành nghiệp vụ cảnh sát của Trường ĐH Cảnh sát nhân dân (mã trường CSS, Q.Thủ Đức, TP.HCM). Tuy nhiên, con ông đăng ký cả NV2 với tổ hợp khối D1 vào cùng ngành của trường này.

Ngày 17.6, Công an H.Hóc Môn liên hệ với gia đình, cho biết việc khai NV như vậy của Huỳnh Quốc Huy là không đúng theo quy định. Vì vậy, Công an H.Hóc Môn sẽ không thể chuyển hồ sơ của Huy lên Công an TP.HCM và Huy sẽ không được dự thi vào Trường ĐH Cảnh sát nhân dân. Ông T. đến Sở GD-ĐT TP.HCM và cán bộ của Sở cho biết Huy có thể thay đổi NV vào ngày 19.7. Tuy nhiên, khi Công an H.Hóc Môn không chuyển hồ sơ lên Công an TP.HCM để gửi đến Trường ĐH Cảnh sát nhân dân đúng thời gian quy định thì Huy sẽ không được xét tuyển vào trường này.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?
Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.