Suýt không được thi vào trường cảnh sát vì khai 2 nguyện vọng vào 1 trường

Suýt không được thi vào trường cảnh sát vì khai 2 nguyện vọng vào 1 trường
HHT - Theo hướng dẫn của Cục Đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào một trường CAND, theo một tổ hợp môn thi xét tuyển vào một ngành đào tạo.
Suýt không được thi vào trường cảnh sát vì khai 2 nguyện vọng vào 1 trường ảnh 1

Thí sinh nộp hồ sơ dự thi tại một trường đại học. (Ảnh: Đào Ngọc Thạch)

Ngày 18.6, ông T., phụ huynh thí sinh Huỳnh Quốc Huy (xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn, TP.HCM) phản ánh với Báo Thanh Niên con ông đã nộp phiếu đăng ký THPT quốc gia và đăng ký nguyện vọng (NV) 1 khối A01 ngành nghiệp vụ cảnh sát của Trường ĐH Cảnh sát nhân dân (mã trường CSS, Q.Thủ Đức, TP.HCM). Tuy nhiên, con ông đăng ký cả NV2 với tổ hợp khối D1 vào cùng ngành của trường này.

Ngày 17.6, Công an H.Hóc Môn liên hệ với gia đình, cho biết việc khai NV như vậy của Huỳnh Quốc Huy là không đúng theo quy định. Vì vậy, Công an H.Hóc Môn sẽ không thể chuyển hồ sơ của Huy lên Công an TP.HCM và Huy sẽ không được dự thi vào Trường ĐH Cảnh sát nhân dân. Ông T. đến Sở GD-ĐT TP.HCM và cán bộ của Sở cho biết Huy có thể thay đổi NV vào ngày 19.7. Tuy nhiên, khi Công an H.Hóc Môn không chuyển hồ sơ lên Công an TP.HCM để gửi đến Trường ĐH Cảnh sát nhân dân đúng thời gian quy định thì Huy sẽ không được xét tuyển vào trường này.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.