Tác dụng phụ của lô hội ít người biết

Tác dụng phụ của lô hội ít người biết
HHT - Lô hội có nhiều lợi ích về sức khỏe nhưng nó có những tác dụng phụ mà bạn có thể không biết.
Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 1

Dị ứng da: Việc sử dụng gel lô hội trong một thời gian dài có thể gây dị ứng da như viêm, phát ban và đỏ mí mắt. Các tác dụng phụ khác trên da có thể là khô, cứng, có các đốm tim... Hơn nữa, bôi gel lô hội và bước ra ngoài nắng có thể gây phát ban và kích ứng da hoặc đỏ và bỏng.

Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 2
Giảm lượng đường trong máu: Lô hội có thể làm lượng đường trong máu thấp hơn và do đó bệnh nhân tiểu đường nên thận trọng hơn trong khi sử dụng lôi hội.
Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 3

Các biến chứng trong thai kỳ và cho con bú: Cả gel hoặc mủ của lô hội đều có thể không an toàn cho bà mẹ mang thai và cho con bú. Lý do là lô hội có thể kích thích các cơn co thắt tử cung và gây ra các biến chứng như sẩy thai, và làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh. Trong trường hợp của một người mẹ cho con bú, uống nước ép có thể ảnh hưởng đến đứa trẻ.

Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 4

Độc tính gan: Dùng lô hội liều cao có thể dẫn đến viêm gan. Sự xuất hiện của nhiều hợp chất hoạt tính sinh học như C-glycosides, anthraquinon, anthone, lectins, polymannans và acetylated mannans trong lô hội có thể ảnh hưởng đến quá trình giải độc của gan và điều này có thể dẫn đến tổn thương gan.

Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 5

Suy thận: Lô hội có thể phản ứng với một số loại thuốc (Digoxin, thuốc trị đái tháo đường, Sevoflurane, thuốc lợi tiểu) và có thể dẫn đến bệnh thận trong thời gian dài. Ngoài ra, lô hội cũng có liên quan đến suy thận. Vì vậy, những người bị bất kỳ vấn đề về thận phải tránh dùng lô hội.

Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 6
Mất cân bằng điện giải: Uống một lượng lớn nước ép lô hội có thể gây ra tiêu chảy và đau bụng, nó có thể dẫn đến mất nước và mất cân bằng điện giải.
Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 7
Dạ dày khó chịu: Một trong những tác dụng phụ của việc uống nước ép lô hội là cảm giác khó chịu ở dạ dày. Mủ lô hội có thể gây ra chuột rút, đầy bụng và đau bụng. Tránh uống nước ép lô hội, đặc biệt là nếu bạn đang có các vấn đề về dạ dày.
Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 8
Bệnh đường ruột: Nếu bạn có bất kỳ bệnh đường ruột nào, chẳng hạn như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng, tránh uống nước ép lô hội vì mủ lô hội là chất kích thích ruột.
Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 9
Bệnh Trĩ: Nếu bạn bị bệnh trĩ, không nên uống nước ép lô hội vì nó có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn.
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm