Tác dụng phụ của lô hội ít người biết

Tác dụng phụ của lô hội ít người biết
HHT - Lô hội có nhiều lợi ích về sức khỏe nhưng nó có những tác dụng phụ mà bạn có thể không biết.
Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 1

Dị ứng da: Việc sử dụng gel lô hội trong một thời gian dài có thể gây dị ứng da như viêm, phát ban và đỏ mí mắt. Các tác dụng phụ khác trên da có thể là khô, cứng, có các đốm tim... Hơn nữa, bôi gel lô hội và bước ra ngoài nắng có thể gây phát ban và kích ứng da hoặc đỏ và bỏng.

Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 2
Giảm lượng đường trong máu: Lô hội có thể làm lượng đường trong máu thấp hơn và do đó bệnh nhân tiểu đường nên thận trọng hơn trong khi sử dụng lôi hội.
Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 3

Các biến chứng trong thai kỳ và cho con bú: Cả gel hoặc mủ của lô hội đều có thể không an toàn cho bà mẹ mang thai và cho con bú. Lý do là lô hội có thể kích thích các cơn co thắt tử cung và gây ra các biến chứng như sẩy thai, và làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh. Trong trường hợp của một người mẹ cho con bú, uống nước ép có thể ảnh hưởng đến đứa trẻ.

Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 4

Độc tính gan: Dùng lô hội liều cao có thể dẫn đến viêm gan. Sự xuất hiện của nhiều hợp chất hoạt tính sinh học như C-glycosides, anthraquinon, anthone, lectins, polymannans và acetylated mannans trong lô hội có thể ảnh hưởng đến quá trình giải độc của gan và điều này có thể dẫn đến tổn thương gan.

Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 5

Suy thận: Lô hội có thể phản ứng với một số loại thuốc (Digoxin, thuốc trị đái tháo đường, Sevoflurane, thuốc lợi tiểu) và có thể dẫn đến bệnh thận trong thời gian dài. Ngoài ra, lô hội cũng có liên quan đến suy thận. Vì vậy, những người bị bất kỳ vấn đề về thận phải tránh dùng lô hội.

Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 6
Mất cân bằng điện giải: Uống một lượng lớn nước ép lô hội có thể gây ra tiêu chảy và đau bụng, nó có thể dẫn đến mất nước và mất cân bằng điện giải.
Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 7
Dạ dày khó chịu: Một trong những tác dụng phụ của việc uống nước ép lô hội là cảm giác khó chịu ở dạ dày. Mủ lô hội có thể gây ra chuột rút, đầy bụng và đau bụng. Tránh uống nước ép lô hội, đặc biệt là nếu bạn đang có các vấn đề về dạ dày.
Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 8
Bệnh đường ruột: Nếu bạn có bất kỳ bệnh đường ruột nào, chẳng hạn như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng, tránh uống nước ép lô hội vì mủ lô hội là chất kích thích ruột.
Tác dụng phụ của lô hội ít người biết ảnh 9
Bệnh Trĩ: Nếu bạn bị bệnh trĩ, không nên uống nước ép lô hội vì nó có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn.
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.