Tắc đường tới mức đi ô tô 8km cũng nhanh bằng... đi bộ: Thành phố nào kẹt xe đến thế này?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cư dân mạng Ấn Độ đã cười ra nước mắt khi Google Maps cho biết rằng tại một thành phố lớn ở Ấn Độ, việc đi bộ quãng đường 8 km chỉ chậm hơn việc lái xe cùng quãng đường đó đúng… 1 phút.

Bengaluru được gọi là thành phố công nghệ ở Ấn Độ, nổi tiếng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, đồng thời cũng nổi tiếng với tình trạng giao thông luôn… tắc nghẽn. Bởi vậy mà người dân ở đây thường lấy chủ đề giao thông ra để đùa cợt, tất nhiên là vào những lúc đang không phải vật vã nhích từng bước trên đường.

Trong điều kiện thời tiết bình thường thì đường đã tắc lắm rồi, nhưng hôm nào mưa thì còn “ác mộng” nữa. Mới đây, một người tên là Sahil Mathew đã tìm được bằng chứng cho điều này ở ngay trên ứng dụng Google Maps.

Tắc đường tới mức đi ô tô 8km cũng nhanh bằng... đi bộ: Thành phố nào kẹt xe đến thế này? ảnh 1

Tắc đường ở Bengaluru (Ấn Độ): Nhiều người thường đùa rằng đây là "sống chậm". Ảnh: The Hindu.

Vài hôm trước, trong khi trời mưa, Sahil đã mở Google Maps ra xem thử đường đi từ Mahadevapura tới Bellandur đang thế nào. Google Maps cho biết quãng đường này dài 8 km và nếu đi bộ thì mất 1 giờ 42 phút.

Đây là lúc chuyện trở nên thú vị hơn!

Là người thực tế chứ không lãng mạn, Sahil nghĩ đi bộ dưới mưa không hề vui, nên anh mới kiểm tra xem đi bằng ô tô thì sao. Hẳn mọi người đều nghĩ rằng đi bằng ô tô thì tốn ít thời gian hơn nhiều, nhưng “mọi người” đó có lẽ chưa biết đến Bengaluru!

Google Maps cho biết, nếu đi quãng đường trên bằng ô tô thì sẽ “chỉ” mất 1 giờ 41 phút. Tức là nhanh hơn đi bộ được… một phút!

Tắc đường tới mức đi ô tô 8km cũng nhanh bằng... đi bộ: Thành phố nào kẹt xe đến thế này? ảnh 2

Nên chọn đi bộ hay đi ô tô? Ảnh: Sahil Mathew.

Sahil đăng hình ảnh so sánh lên mạng xã hội và bài đăng của anh lập tức nhận được 14.000 lượt thích cùng hàng nghìn lượt chia sẻ, bởi tắc đường đúng là chuyện khiến ai cũng trở nên “tâm trạng”.

Netizen ở nhiều thành phố lớn trên thế giới cũng bình luận bên dưới bài đăng của Sahil:

“Ở chỗ chúng tôi, mỗi khi mưa, chúng tôi không nghĩ đến chuyện đi bộ hay đi ô tô, mà nghĩ đến chuyện bơi hoặc đi thuyền”.

“Nếu đi bộ 8 km cũng nhanh như đi ô tô, thì tốt nhất mọi người đều nên đi bộ, mọi vấn đề giao thông sẽ được giải quyết”.

“Hãy coi đây là cách khuyến khích chúng ta đi bộ hoặc chạy bộ, tốt cho sức khỏe mà”.

“Xem Google Maps tô con đường màu đỏ kìa, đó là vì những người bị kẹt xe ở đó đang sôi máu đấy”.

Tắc đường tới mức đi ô tô 8km cũng nhanh bằng... đi bộ: Thành phố nào kẹt xe đến thế này? ảnh 3

Nếu có mưa thì càng tắc (đây là đường Ballari ở Bengaluru). Ảnh: KPN.

Thực tế, người dân ở Bengaluru thường nói nửa đùa nửa thật rằng thời gian họ đứng trên đường vì bị tắc đường còn nhiều hơn thời gian ở nhà hoặc ở công ty. Có những người bình luận rằng, ở nơi mà ngành công nghệ phát triển như Bengaluru thì có lẽ giải pháp nên là tạo ra những chiếc ô tô bay để đi, thay vì đi các loại xe bình thường trên đường bộ.

Tắc đường tới mức đi ô tô 8km cũng nhanh bằng... đi bộ: Thành phố nào kẹt xe đến thế này? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
iPhone 15 Pro Max của Apple sẽ được thiết kế lại và đổi tên thành iPhone 15 Ultra?
iPhone 15 Pro Max của Apple sẽ được thiết kế lại và đổi tên thành iPhone 15 Ultra?
HHT - Từ giữa năm 2022 đã có hàng loạt các tin đồn về dòng iPhone 15 sắp ra mắt. Mặc dù có khởi đầu không tốt, nhưng chúng đã được chứng minh là chính xác hơn nhiều so với những tin đồn về iPhone 14 thời kỳ đầu. Những tin đồn ban đầu về iPhone 15 cho rằng Apple có ý định thiết kế lại dòng điện thoại thông minh huyền thoại của mình.

Có thể bạn quan tâm

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.
Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?