Tác phẩm mới của cây viết trẻ Anh Khang: Tiếng thở dài trầm buồn cho trời thương nhớ cũ

Tác phẩm mới của cây viết trẻ Anh Khang: Tiếng thở dài trầm buồn cho trời thương nhớ cũ
HHT - "Người xưa đã quên ngày xưa" là tựa sách thứ 7 của tác giả Anh Khang - cây bút trẻ được ưu ái gọi bằng “tác giả triệu bản” trong làng sách trẻ hiện nay.

Lần này, bên cạnh 20.000 bản in đã được các nhà phân phối đặt hàng ngay từ trước đợt phát hành đầu tiên để chuẩn bị cho kỳ hội sách, Người xưa đã quên ngày xưa cũng đang gây xôn xao trong cộng đồng đọc sách ngay từ tựa đề quá đỗi buồn sầu và giàu chất thơ. Có thể thấy, thế mạnh của tác giả Anh Khang chính là lối viết câu văn xuôi êm tai như thơ, và cách sử dụng lối viết biền ngẫu đối từ đối thanh chuẩn xác.  

Tác phẩm mới của cây viết trẻ Anh Khang: Tiếng thở dài trầm buồn cho trời thương nhớ cũ ảnh 1

Lần này, thế mạnh ấy tiếp tục được vận dụng một cách khéo léo và bài bản hơn qua từng trang viết của Người xưa đã quên ngày xưa. Những đoạn văn biền ngẫu đối đáp tự thân như chính tiếng lòng của tác giả khi trải qua những phức cảm của một người sống bằng kỷ niệm, nhưng kỷ niệm lại không thể trường tồn bất biến để anh tựa vào tìm chút ủi an. 

Tác phẩm mới của cây viết trẻ Anh Khang: Tiếng thở dài trầm buồn cho trời thương nhớ cũ ảnh 2

Người xưa đã quên ngày xưa dày 216 trang, gồm 2 chương: Sau chia tay là những ngày rất dàiNăm tháng rồi cũng lãng quên nhau. Mỗi phần sẽ có trên 20 tản văn ghi lại những đúc kết của tác giả về quãng thời gian bước qua chông chênh sau chia tay và học cách bình thản chấp nhận dù quên dù nhớ. Khi cả người xưa, lẫn ngày xưa, đều không thuộc về mình nữa rồi.

Tác phẩm mới của cây viết trẻ Anh Khang: Tiếng thở dài trầm buồn cho trời thương nhớ cũ ảnh 3

Anh Khang viết: “Bạn sẽ bắt gặp đâu đó trong những trang viết này là “anh”, là “em”, thậm chí, là “cô ấy”, hay “anh ấy”. Bạn sẽ thấy chính bản thân tôi, và biết đâu, chính bản thân mình. Tôi mong có thể nhờ những trang viết này rút ngắn lại đường xa cho những ai đang chông chênh trên đoạn đường quên - nhớ, để người cập bờ quên lãng bớt chòng chành lung lạc. Những dằn vặt của chuyện cũ đời mình, tôi xin tặng bạn làm hành trang, để lạc quan bước đến bến hạnh phúc”.

Đã 6 năm bước chân vào con đường viết sách, với 7 cuốn sách (4 tản văn, 2 truyện ngắn, 1 du ký), Anh Khang là một tác giả trẻ có sức sáng tạo bền bỉ khi đều đặn ra tác phẩm mới mỗi năm và luôn cố gắng để không lặp lại chính mình khi đề tài anh chọn chỉ gói gọn “tình yêu tuổi trẻ”.

Tác phẩm mới của cây viết trẻ Anh Khang: Tiếng thở dài trầm buồn cho trời thương nhớ cũ ảnh 4

Nhưng vốn dĩ, tình yêu thì làm gì có giới hạn cuối cùng, thế nên cứ thêm một tuổi đời, một năm trôi, thì những tác phẩm mới về tình yêu của cây bút này lại càng trở nên chín chắn, sâu sắc và thi vị. Nhiều người nói sao sách Anh Khang buồn quá. Nhưng nếu anh không buồn và hiểu nỗi buồn, thì làm sao anh đồng khổ với độc giả. Những người hạnh phúc, có thể họ không sẽ không muốn nói về nỗi buồn, nhưng những người đang buồn thì ai sẽ nghe họ đây?

NHƯ LÊ - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.