Tài năng thể thao sẽ được tuyển thẳng vào một trường đại học thuộc khối ĐHQG TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc tuyển thẳng các tài năng thể thao vào các trường đại học danh tiếng đã được thực hiện từ lâu ở Mỹ và các nước khác. Tại Việt Nam, lần đầu tiên trường Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng dành cho tài năng thể thao.

Nội dung này nằm trong đề án tuyển sinh được trường Đại học Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố chiều 14/12. Chia sẻ với Tuổi Trẻ, đại diện nhà trường đánh giá việc mở rộng phương thức xét tuyển thẳng dành cho tài năng thể thao giúp giải quyết được câu chuyện tuổi nghề cũng như tăng cơ hội cho các của các tài năng thể thao Việt Nam sau khi giải nghệ.

Tài năng thể thao sẽ được tuyển thẳng vào một trường đại học thuộc khối ĐHQG TP.HCM ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet

Theo đó, đối tượng tuyển thẳng theo diện tài năng thể thao là thí sinh đoạt huy chương Vàng/ Bạc/ Đồng ở các giải thể thao quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á (thời hạn được tính để hưởng ưu tiên không quá 4 năm tính đến ngày xét tuyển vào trường).

Điểm trung bình kết quả học tập THPT các môn trong tổ hợp xét tuyển lớn hơn hoặc bằng 7.0.

Tài năng thể thao sẽ được tuyển thẳng vào một trường đại học thuộc khối ĐHQG TP.HCM ảnh 2

Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022.

Theo thông tin tuyển sinh nhà trường vừa công bố, năm 2022, trường dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển, gồm:

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy định và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, của ĐHQG TP.HCM và theo thông báo xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển của trường (25% chỉ tiêu).

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2022 (60% chỉ tiêu).

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế uy tín (15% chỉ tiêu): Chứng chỉ quốc tế đánh giá kiến thức khoa học tự nhiên, xã hội và chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật.

Phương thức 4: Xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình liên kết với ĐH Birmingham City - Anh Quốc, do ĐH Birmingham City cấp bằng (không tính vào tổng chỉ tiêu).

Theo Báo Tuổi Trẻ
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.