Tài năng thể thao sẽ được tuyển thẳng vào một trường đại học thuộc khối ĐHQG TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc tuyển thẳng các tài năng thể thao vào các trường đại học danh tiếng đã được thực hiện từ lâu ở Mỹ và các nước khác. Tại Việt Nam, lần đầu tiên trường Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng dành cho tài năng thể thao.

Nội dung này nằm trong đề án tuyển sinh được trường Đại học Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố chiều 14/12. Chia sẻ với Tuổi Trẻ, đại diện nhà trường đánh giá việc mở rộng phương thức xét tuyển thẳng dành cho tài năng thể thao giúp giải quyết được câu chuyện tuổi nghề cũng như tăng cơ hội cho các của các tài năng thể thao Việt Nam sau khi giải nghệ.

Tài năng thể thao sẽ được tuyển thẳng vào một trường đại học thuộc khối ĐHQG TP.HCM ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet

Theo đó, đối tượng tuyển thẳng theo diện tài năng thể thao là thí sinh đoạt huy chương Vàng/ Bạc/ Đồng ở các giải thể thao quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á (thời hạn được tính để hưởng ưu tiên không quá 4 năm tính đến ngày xét tuyển vào trường).

Điểm trung bình kết quả học tập THPT các môn trong tổ hợp xét tuyển lớn hơn hoặc bằng 7.0.

Tài năng thể thao sẽ được tuyển thẳng vào một trường đại học thuộc khối ĐHQG TP.HCM ảnh 2

Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022.

Theo thông tin tuyển sinh nhà trường vừa công bố, năm 2022, trường dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển, gồm:

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy định và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, của ĐHQG TP.HCM và theo thông báo xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển của trường (25% chỉ tiêu).

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2022 (60% chỉ tiêu).

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế uy tín (15% chỉ tiêu): Chứng chỉ quốc tế đánh giá kiến thức khoa học tự nhiên, xã hội và chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật.

Phương thức 4: Xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình liên kết với ĐH Birmingham City - Anh Quốc, do ĐH Birmingham City cấp bằng (không tính vào tổng chỉ tiêu).

Theo Báo Tuổi Trẻ
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.