Tài năng thể thao sẽ được tuyển thẳng vào một trường đại học thuộc khối ĐHQG TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc tuyển thẳng các tài năng thể thao vào các trường đại học danh tiếng đã được thực hiện từ lâu ở Mỹ và các nước khác. Tại Việt Nam, lần đầu tiên trường Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng dành cho tài năng thể thao.

Nội dung này nằm trong đề án tuyển sinh được trường Đại học Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố chiều 14/12. Chia sẻ với Tuổi Trẻ, đại diện nhà trường đánh giá việc mở rộng phương thức xét tuyển thẳng dành cho tài năng thể thao giúp giải quyết được câu chuyện tuổi nghề cũng như tăng cơ hội cho các của các tài năng thể thao Việt Nam sau khi giải nghệ.

Tài năng thể thao sẽ được tuyển thẳng vào một trường đại học thuộc khối ĐHQG TP.HCM ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet

Theo đó, đối tượng tuyển thẳng theo diện tài năng thể thao là thí sinh đoạt huy chương Vàng/ Bạc/ Đồng ở các giải thể thao quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á (thời hạn được tính để hưởng ưu tiên không quá 4 năm tính đến ngày xét tuyển vào trường).

Điểm trung bình kết quả học tập THPT các môn trong tổ hợp xét tuyển lớn hơn hoặc bằng 7.0.

Tài năng thể thao sẽ được tuyển thẳng vào một trường đại học thuộc khối ĐHQG TP.HCM ảnh 2

Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022.

Theo thông tin tuyển sinh nhà trường vừa công bố, năm 2022, trường dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển, gồm:

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy định và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, của ĐHQG TP.HCM và theo thông báo xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển của trường (25% chỉ tiêu).

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2022 (60% chỉ tiêu).

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế uy tín (15% chỉ tiêu): Chứng chỉ quốc tế đánh giá kiến thức khoa học tự nhiên, xã hội và chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật.

Phương thức 4: Xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình liên kết với ĐH Birmingham City - Anh Quốc, do ĐH Birmingham City cấp bằng (không tính vào tổng chỉ tiêu).

Theo Báo Tuổi Trẻ
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
HHT - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.