Tại sao HLV ĐT Thái Lan và Malaysia đều bị một thẻ vàng trong trận Bán kết lượt về?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong trận Bán kết lượt về của giải AFF Cup 2022 giữa ĐT Thái Lan và ĐT Malaysia, khán giả xem truyền hình có thể thấy khoảnh khắc trọng tài rút thẻ vàng với cả 2 huấn luyện viên: Ông Alexandre Polking (còn được gọi là Mano) của ĐT Thái Lan và ông Kim Pan Gon của ĐT Malaysia. Vì lý do gì mà 2 HLV này đã bị phạt?

Những trận đấu loại trực tiếp luôn rất căng thẳng và không chỉ cầu thủ trên sân dễ mất bình tĩnh mà cả các HLV nữa.

Trận Bán kết lượt về giữa ĐT Thái Lan và ĐT Malaysia được báo chí nhận định là cũng “nóng” không kém trận giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia. Trên sân bóng, các cầu thủ liên tục tranh chấp, không ngại phạm lỗi, mặc dù càng đá thì càng thấy ĐT Thái Lan vượt trội so với ĐT Malaysia.

Nhưng có một tình huống trong trận Bán kết này mà nhiều khán giả xem truyền hình thắc mắc, đó là vào khoảng phút thứ 28, trọng tài phạt cả hai HLV của 2 đội, mỗi người một thẻ vàng. Tuy nhiên, khán giả không được xem cụ thể tình huống trước đó nên không hiểu những thẻ vàng này là vì chuyện gì.

Tại sao HLV ĐT Thái Lan và Malaysia đều bị một thẻ vàng trong trận Bán kết lượt về? ảnh 1

Một thẻ vàng cho HLV Kim Pan Gon của ĐT Malaysia. Ảnh: YouTube.

Sau đó, tờ CNN Indonesia mới giải thích rằng, trước khi sự việc này xảy ra, 2 cầu thủ là Hakim Hassan (Malaysia) và Suphanan Bureerat (Thái Lan) đã có pha tranh chấp ở cánh trái của ĐT Malaysia. Cả hai HLV đều cho rằng cầu thủ của mình đúng còn cầu thủ của đối phương phạm lỗi và trọng tài cần phạt cầu thủ đối phương. Thế là cả hai đều to tiếng và cuối cùng thì người bị phạt là 2 HLV vì tội “phản kháng quá mức”.

Tại sao HLV ĐT Thái Lan và Malaysia đều bị một thẻ vàng trong trận Bán kết lượt về? ảnh 2

Trọng tài: "Cãi nữa là thẻ đỏ đấy!" - một thẻ vàng cho HLV Polking của ĐT Thái Lan. Ảnh: YouTube.

Dù sao, cuối cùng thì ĐT Thái Lan đã thắng thuyết phục 3-0 còn ĐT Malaysia không thể ghi bàn thắng nào trên sân khách. Lợi thế thắng 1-0 trên sân nhà của ĐT Malaysia là không đáng kể và tổng tỷ số của 2 trận Bán kết là 3-1, nghiêng về ĐT Thái Lan.

Vậy là ĐT Thái Lan sẽ vào chung kết, gặp ĐT Việt Nam.

Tại sao HLV ĐT Thái Lan và Malaysia đều bị một thẻ vàng trong trận Bán kết lượt về? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm