Tài xế công nghệ cưỡi ngựa trắng đi khắp trung tâm TP.HCM bị xử phạt như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hình ảnh nam thanh niên mặc áo đồng phục, đội mũ bảo hiểm của một hãng xe công nghệ nhưng lại... cưỡi ngựa trắng trên đường phố tại TP.HCM khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Cụ thể, một nam thanh niên mặc áo và mũ đồng phục của hãng xe công nghệ Be, cưỡi ngựa trắng len giữa dòng xe cộ. Trên "phương tiện di chuyển" siêu độc lạ của người này không trang bị giá đỡ điện thoại di động như các tài xế xe công nghệ 2 bánh hoặc 4 bánh. Anh chàng cũng không có bất kỳ dấu hiệu nào thực hiện hoạt động đón, chở khách.

Bên dưới các bài đăng, nhiều bạn đọc hài hước bình luận: "Dịch vụ mới cho ngày 14/2 dành cho các cô nàng mơ bạch mã hoàng tử". Đáng chú ý, nhiều người còn bắt gặp anh chàng này đưa ngựa vào... cây xăng.

Tài xế công nghệ cưỡi ngựa trắng đi khắp trung tâm TP.HCM bị xử phạt như thế nào? ảnh 1

Anh chàng hiên ngang cưỡi ngựa giữa dòng xe cộ. (Ảnh: Fanpage Tôi là dân Sài Gòn)

Ngày 15/2, chia sẻ với Zing News, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết Đội Tuần tra dẫn đoàn vừa lập biên bản xử phạt D.N.T.N. (23 tuổi, sống tại TP.HCM) về hành vi cưỡi ngựa trên đường phố.

Ngày 14/2, khi anh N. cưỡi ngựa đến giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Hai Bà Trưng (quận 3) thì bị CSGT thuộc Đội Tuần tra dẫn đoàn kiểm tra. Người này bị lập biên bản lỗi điều khiển súc vật đi vào phần đường của xe cơ giới; không đủ dụng cụ đựng chất thải của súc vật hoặc không dọn sạch chất thải của súc vật thải ra đường, hè phố.

Tài xế công nghệ cưỡi ngựa trắng đi khắp trung tâm TP.HCM bị xử phạt như thế nào? ảnh 2

Không ngần ngại đưa ngựa vào... đổ xăng! (Ảnh: Fanpage Tôi là dân Sài Gòn)

Qua làm việc, anh N. không ý thức được việc cưỡi ngựa trên đường phố là vi phạm. Sau khi lập biên bản, CSGT đã yêu cầu người này thuê xe tải chở ngựa về lại trang trại ở huyện Bình Chánh.

Luật giao thông đường bộ quy định người điều khiển dẫn dắt súc vật, điều khiển xe súc vật kéo nếu vi phạm một trong các điều sau sẽ bị xử phạt: Không nhường đường theo quy định, không báo hiệu bằng tay khi chuyển hướng; Không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường; Không đủ dụng cụ đựng chất thải của súc vật hoặc không dọn sạch chất thải của súc vật thải ra đường, hè phố; Điều khiển, dẫn dắt súc vật đi không đúng phần đường quy định, đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi vào phần đường của xe cơ giới; Để súc vật đi trên đường bộ không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông...

Tài xế công nghệ cưỡi ngựa trắng đi khắp trung tâm TP.HCM bị xử phạt như thế nào? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm