Tài xế đột quỵ trên vô lăng, hai hành khách dũng cảm cứu sống 30 người trên xe

Tài xế đột quỵ trên vô lăng, hai hành khách dũng cảm cứu sống 30 người trên xe
HHT - Đoạn clip hành trình trên một chuyến xe khách đường dài khiến không ít người xem phải nổi da gà.

Mới đây, một sự cố nguy hiểm đã xảy ra tại cao tốc ở Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Người tài xế của một xe khách đường dài bất ngờ đột quỵ ngay sau vô lăng, khi xe đang chạy với vận tốc lớn.

Hai hành khách trên xe ngay lập tức đã lao lên ghế lái, cố gắng đưa chiếc xe vào lề đường. Một trong hai người, ông Xie Shangpan rất may mắn là tài xế xe buýt đã 20 năm. Người thứ hai đã giúp ông nhấn chân ga. Ông cho biết họ đã ở trên xe hơn 17 tiếng trước khi tài xế đột quỵ.

"Tôi cảm thấy chiếc xe va chạm với rào chắn. Ban đầu tôi tưởng tài xế ngủ gật và cố đánh thức anh ta. Sau đó tôi nhận ra anh ta đã ngất xỉu, và nếu không có dây an toàn, anh ta đã ngã xuống sàn. Hầu hết hành khách vẫn đang ngủ. Tôi không thể đánh thức anh ta... Vì vậy, tôi ngay lập tức nắm lấy vô lăng và cố kiểm soát. Tôi đã cố gắng đưa xe vào làn đường bên phải và tránh tai nạn” - Xie cho biết.

Tài xế đột quỵ trên vô lăng, hai hành khách dũng cảm cứu sống 30 người trên xe ảnh 1

Khoảng vài phút sau, chiếc xe dừng lại an toàn. Không ai trong số 30 hành khách trên xe bị thương. Hành khách kêu gọi giúp đỡ và giúp sơ cứu cho người lái xe bất tỉnh. Người lái xe sau đó đã được đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán bị đột quỵ cấp tính.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.