Talkshow “Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân”: Cùng travel blogger Vinh Gấu “đi tìm bản thân”

Talkshow “Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân”: Cùng travel blogger Vinh Gấu “đi tìm bản thân”
HHT - Vừa qua, tại talkshow iMazing, các bạn sinh viên Đại học Công nghệ Sài Gòn (TP.HCM) đã được “bỏ túi” những bí quyết để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân từ travel blogger Vinh Gấu. Hãy cùng nhà Hoa khám phá “bí kíp” này nhé!

Được biết đến với vai trò là một travel blogger sở hữu nhiều bài viết gần gũi, thú vị được khai thác dưới góc nhìn đa dạng, độc đáo, anh Vinh Gấu đã mang đến buổi talkshow đầu tiên của iMazing những chia sẻ chân thật và vô cùng bổ ích về hành trình trở thành “quân sư du lịch” của giới trẻ và tầm quan trọng của việc tìm hiểu bản thân cho các bạn sinh viên STU. Khi lấy chính câu chuyện của mình làm ví dụ, anh khẳng định: Muốn người khác biết đến mình trước hết mình phải hiểu mình là ai.

Talkshow “Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân”: Cùng travel blogger Vinh Gấu “đi tìm bản thân” ảnh 1

Anh Vinh Gấu chia sẻ: “Khi định vị bản thân, “GPS” đầu tiên đó chính là bạn cần phải hiểu rõ mình thích gì”. Hãy tận dụng mọi thời gian, cơ hội để được sống trong điều mình yêu, kể cả là khi bạn đã độc lập về tài chính hay chưa. Vì chỉ khi đó, bạn mới sẵn sàng cống hiến hết mình, giành hết những gì bạn có để thực hiện điều mình thích.

Talkshow “Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân”: Cùng travel blogger Vinh Gấu “đi tìm bản thân” ảnh 2

Đến “GPS” thứ hai, anh Vinh Gấu cho rằng không gì khác ngoài những gì bạn đóng góp được cho xã hội. Cụ thể, sau khi biết điều mình đam mê, bạn phải xác định được rằng sản phẩm, hay những giá trị mà mình tạo ra có giúp ích cho người khác hay không. Với trường hợp của bản thân, anh Vinh kể: “Trước khi mình đi mình cũng phải tìm kiếm thông tin, hỏi người này người nọ để ra được lịch trình sao cho tiết kiệm nhất. Vậy bây giờ mình phải “hồi công”, tạo ra cái gì đó để giúp đỡ cho những người đi sau mình dễ dàng hơn trong chuyến hành trình của họ”.

Talkshow “Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân”: Cùng travel blogger Vinh Gấu “đi tìm bản thân” ảnh 3

Khi bạn theo đuổi điều mình muốn, tạo ra sản phẩm có giá trị và khi sản phẩm của bạn được nhiều người biết tới, được đánh giá tốt thì như “hữu xạ tự nhiên hương”, người khác sẽ quay lại tìm ra bạn là ai. “Người ta bắt đầu tìm hiểu bài này của ai, hình này do ai chụp và à, người ta biết mình là Vinh Gấu. Đó chính là cách mình đã làm”. Việc tạo được tiếng tăm và hình ảnh này chính là “GPS” thứ ba mà bạn đang tìm kiếm.

Talkshow “Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân”: Cùng travel blogger Vinh Gấu “đi tìm bản thân” ảnh 4

Bước cuối cùng nhưng lại rất quan trọng, anh Vinh Gấu nhấn mạnh, tạo được hình ảnh nhưng bạn phải đi theo định hướng đó một cách nhất quán. Công cụ bạn dùng để “truyền sóng” bản thân đến cộng đồng có thể là Facebook, là blog cá nhân, là Youtube, hay bất cứ kênh truyền thông nào, và chắc chắn, nội dung trên đó đều sẽ phản ánh bản thân bạn. Vì vậy, nội dung được đưa lên phải mang yếu tố tích cực, đi theo một con đường đã đặt sẵn vì người theo dõi của bạn liệu có thích không nếu đọc những bài đăng than vãn. Đây cũng là kênh mà nhà tuyển dụng thường xuyên “thăm dò”, nó chính là một yếu tố để họ quyết định có chiêu mộ bạn hay không. Nên từ bây giờ khi chia sẻ những gì trên Facebook thì hãy thật cẩn thận.

Talkshow “Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân”: Cùng travel blogger Vinh Gấu “đi tìm bản thân” ảnh 5

Tuy nhiên, cuộc sống không vận hành như cách chúng ta mong muốn. Đôi khi, chúng ta sẽ phải đối diện với những vấn đề tiêu cực, dẫn đến việc tâm trạng bị ảnh hưởng nặng nề. Những lúc như thế, bất cứ ai cũng cần một nơi để giãi bày, tâm sự, và thường chọn những kênh truyền thông mà bản thân hay sử dụng để bộc bạch. Thế nhưng, điều này đã được anh Vinh Gấu “lường trước” và khuyên rằng các bạn nên tạo cho mình một tài khoản khác để trút bỏ những phiền muộn, hoặc chọn cách viết những điều đó ra một trang giấy, đây cũng được xem là một cách vô cùng hiệu quả để giải tỏa căng thẳng cũng như những cảm xúc tiêu cực khó tránh khỏi.

Talkshow “Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân”: Cùng travel blogger Vinh Gấu “đi tìm bản thân” ảnh 6

Bên cạnh đó, anh Vinh Gấu cũng nói thêm: Bạn cần phải biết được những người có cách định hướng giống mình đang làm gì để làm khác đi. Chỉ như vậy, bạn mới khác biệt, không bị trùng lặp.

Talkshow “Định vị bản thân - Dò GPS cá nhân”: Cùng travel blogger Vinh Gấu “đi tìm bản thân” ảnh 7

Những chia sẻ của travel blogger Vinh Gấu tại talkshow quả thật đã mang lại cái nhìn mới mẻ về định vị bản thân. Hy vọng thông qua sự kiện lần này, các bạn sinh viên đã có thể “bỏ túi” những kinh nghiệm thú vị để tự tin hơn trên con đường tìm hiểu chính mình.

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.