Tận dụng thời gian giãn cách làm những việc này, bạn sẽ thấy có ích và cực kỳ nhẹ nhõm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn hoàn thành những việc cứ hứa hẹn mãi mà không có thời gian làm.

1. Xóa bớt mail và file máy tính

Đây là dòng ghi chú bạn từng cứ ghi thế thôi mà không có thời gian làm. Bây giờ hãy dành ra mỗi ngày mười phút để làm điều này. Hết giãn cách tinh thần bạn bảo đảm nhẹ nhõm hẳn. Đỡ tốn dung lượng thì đỡ phải mua chỗ đựng.

Tận dụng thời gian giãn cách làm những việc này, bạn sẽ thấy có ích và cực kỳ nhẹ nhõm ảnh 1

Dọn hộp mail là điều bạn cứ hay hẹn lần hẹn lựa, giờ làm ngay đi.

2. Lau bụi kệ sách và những thứ trưng bày

Không gì thỏa mãn bằng lau đi lớp bụi đóng và nhìn thấy vệt sạch xuất hiện. Mỗi ngày cũng dành 10 phút ra làm việc này cho vài vị trí. Đây chắc chắn là thứ bạn “nợ” đã lâu.

3. Có cái để đăng lên mạng xã hội

Tận dụng thời gian giãn cách làm những việc này, bạn sẽ thấy có ích và cực kỳ nhẹ nhõm ảnh 2

Dành một ngày trang điểm, mặc thật đẹp và làm một bộ ảnh ở nhà.

Dành một ngày trang điểm, làm tóc, mặc thật đẹp và làm một bộ ảnh ở nhà. Bộ ảnh đầu tư như vậy thường phải mất thời gian và bạn hay áy náy khi làm bởi vì nhà còn bao việc. Nay thì hoàn toàn hợp tình hợp lý, lại có cái để post.

4. Sắp xếp lại ảnh cũ, inbox ảnh cho vài người thân

Xem lại hình ảnh và video của bạn từ bé đến lớn, những video đi chơi cùng gia đình và bạn bè, những video/ hình ảnh làm việc hăng say cùng đồng nghiệp… Xem lại kỷ niệm đẹp khiến bạn cảm thấy bản thân rất may mắn. Đó là chưa nói bạn có thể post vài ảnh tâm đắc lên mạng xã hội, hoặc tặng ảnh cho các nhân vật mà bạn có giữ ảnh. Vừa là cách hỏi thăm tương tác nhau vừa là món quà tinh thần ý nghĩa.

5. Lên menu bữa ăn cho cả tuần

Tận dụng thời gian giãn cách làm những việc này, bạn sẽ thấy có ích và cực kỳ nhẹ nhõm ảnh 3

Tự lên menu đãi bản thân, tự thiết kế chút xa hoa ngay trong góc nhà mà mình tận dụng được.

Liệt kê những thứ bạn có trong tủ lạnh không những cảm thấy vui, yên tâm, mà còn giúp bạn tận dụng thực phẩm hợp lý nhất. Ăn cả tuần đầy đủ, vui vẻ với chuyện nấu nấu nướng nướng.

6. Đọc sâu thông tin đề tài bạn mê lâu rồi

Tận dụng thời gian giãn cách làm những việc này, bạn sẽ thấy có ích và cực kỳ nhẹ nhõm ảnh 4

Có thời gian đào sâu hơn một đề tài bạn vẫn hay quan tâm.

Dù đó là thế giới động vật, hay nhân vật thời trang, cách phối đồ, chiêu make-up hay mọi thông tin về một idol… đây là lúc bạn có thể tìm kiếm thông tin và đọc chuyên sâu vào một đề tài sở thích của bạn mà vốn hằng ngày nó là điều xa xỉ vì không có thời gian.

MỚI - NÓNG
NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản
NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản
HHT - Cơ quan vũ trụ NASA đã mở lại trang đăng ký để gửi tên và bí danh người Trái Đất lên Sao Hỏa thông qua hình thức trực tuyến và miễn phí đối với tất cả mọi người tại mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn sở hữu cho mình "tấm vé lên tàu" đặc biệt từ NASA đấy!

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Để không bị "cơn bão drama" trên mạng xã hội nhấn chìm, đây là cách cân bằng mọi thứ

Để không bị "cơn bão drama" trên mạng xã hội nhấn chìm, đây là cách cân bằng mọi thứ

HHT - Tính tích cực của mạng xã hội là mang mọi người đến gần với nhau hơn, nó có thể kết nối chúng ta một cách đáng kinh ngạc và là công cụ để giúp con người được lắng nghe và nhìn thấy. Chính vì thế mà nhu cầu được chú ý của con người tăng cao, chúng ta online rất nhiều và chia sẻ liên tục về cuộc sống cá nhân của mình, điều đó không hẳn là an toàn. Chúng ta hoàn toàn có thể bị tổn thương hoặc bị dẫn dắt, tiêu cực vì những thứ ta thấy hằng ngày trên mạng xã hội.
Quá nhiều lời khuyên tài chính trên mạng, đâu là bí quyết đáng giữ, đâu nên bỏ ngoài tai?

Quá nhiều lời khuyên tài chính trên mạng, đâu là bí quyết đáng giữ, đâu nên bỏ ngoài tai?

HHT - Thật ra những lời khuyên tài chính một phần đến từ quan điểm của cá nhân đối với tiền bạc. Cho nên có thể hợp với người này lại không có tác dụng đối với người kia. Bạn nghe quá nhiều lời khuyên từ các nguồn khác nhau: Bố mẹ dạy, sách vở và gần đây nhất là các "chuyên gia tài chính" trên TikTok. Dưới đây là cách để người bận rộn xem lướt cũng có thể lọc được đâu là nguyên tắc có ích, đâu là những lời khuyên nên vứt đi.
Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.