Tân Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc gợi ý cho Gen Z cách vượt qua áp lực đồng trang lứa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong buổi giao lưu với các bạn tân sinh viên trường Đại học Quốc tế (trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM), Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã chia sẻ cho IU-ers về quãng thời gian mình đối mặt với khó khăn khi đi học và cách mà nàng hậu đã thổi bay nó.

Áp lực đồng trang lứa không bỏ qua Hoa hậu

Tân Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc gợi ý cho Gen Z cách vượt qua áp lực đồng trang lứa ảnh 1

Trong buổi giao lưu với tân sinh viên trường Đại học Quốc tế (trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM), Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc kể về lần thất bại đáng nhớ nhất của mình và chia sẻ về cách mà cô nàng đã vượt qua điều đó:

“Khi vừa bước vào giảng đường Đại học, như bao bạn khác, Bảo Ngọc từng rất nhiệt huyết và tham gia hầu hết tất cả hoạt động của trường lớp, nhưng mình lại thiếu đi sự quyết tâm khiến mọi việc không được như mong đợi. Mình nhận ra đó là áp lực đồng trang lứa, thời điểm đó, Ngọc muốn làm vì muốn chứng tỏ bản thân với các bạn”.

Tân Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc gợi ý cho Gen Z cách vượt qua áp lực đồng trang lứa ảnh 2

Sau câu chuyện đó, Bảo Ngọc đúc kết bài học lớn nhất mà các bạn hiện nay là cần phải chọn lựa những điều thật sự cần cho mình, luôn luôn hỏi bản thân rằng mình muốn làm chưa? Điều mình làm đã có ý nghĩa cho bản thân và cộng đồng chưa? Và chắc chắn rằng tất cả điều mình làm không phải để đánh bóng cho vẻ bề ngoài.

Người thất bại là người không dám đứng lên sau lần thất bại đó

Cũng trong buổi giao lưu, Bảo Ngọc đã định nghĩa thất bại theo suy nghĩ của riêng mình, rằng “thất bại chưa chắc là mẹ thành công mà nó còn phụ thuộc vào việc bạn có nỗ lực sau đó hay không”. Lấy ví dụ từ chính bản thân lúc đăng ký tham gia các cuộc thi Hoa hậu, Bảo Ngọc đã đi từ con số âm đến điểm mười tròn trĩnh.

Tân Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc gợi ý cho Gen Z cách vượt qua áp lực đồng trang lứa ảnh 3

Nhớ lại câu chuyện đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020 của mình, Bảo Ngọc cho rằng đó là con số âm vì là lần đầu đi thi sắc đẹp, không biết cuộc thi như thế nào cũng như làm sao để khai thác hết tiềm năng của mình. Cho đến khi trở lại đấu trường sắc đẹp năm 2022, "dì" Dung đã hỏi rằng nếu năm nay Bảo Ngọc tiếp tục dừng lại ở Top 20 thì có phải đó là thất bại không, nàng hậu tự tin trả lời rằng Bảo Ngọc đã quay lại với một phiên bản tốt hơn, tìm thấy được thế mạnh của bản thân, dày dặn kinh nghiệm hơn nên chắc chắn sẽ tiến sâu hơn năm trước.

Sau hai năm không ngừng trau dồi và cố gắng, phiên bản Bảo Ngọc tốt nhất đã xuất hiện, nàng hậu chia sẻ rằng nếu sau thất bại mà mình không thay đổi thì mình sẽ mãi thất bại, nhưng nếu mình áp dụng công thức dừng lại để nhìn lại bản thân - quyết tâm làm lại - đi tiếp thì chắc chắn quả ngọt sẽ đến với chúng ta.

Lời khuyên cho tất cả Gen Z

Tân Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc gợi ý cho Gen Z cách vượt qua áp lực đồng trang lứa ảnh 4

Cuối buổi giao lưu, Hoa hậu Bảo Ngọc dành những lời khuyên thực tế cho tất cả các bạn khi đang trên hành trình thực hiện ước mơ:

“Sau thất bại, nếu chúng ta nhìn ở góc độ phóng khoáng, tích cực hơn thì đó chỉ là một chặng nhỏ trong một hành trình dài. Quan trọng nhất là hãy nhìn xa hơn, nhìn vào cả chặng đường dài trong tương lai, dù cho bất kỳ điều gì, chúng ta phải vững vàng bước tiếp”.

Những chia sẻ của tân Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc trong buổi giao lưu thật sự đã tiếp thêm rất nhiều tự tin cho tất cả các bạn trên con đường chinh phục ước mơ.

Tân Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc gợi ý cho Gen Z cách vượt qua áp lực đồng trang lứa ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm