Tân Hoa hậu Mỹ đi vào lịch sử: Là người gốc Hàn Quốc, lúc được đọc tên còn tưởng bị nhầm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoa hậu bang Alaska đã trở thành Hoa hậu Mỹ, và cô được ghi tên vào lịch sử vì là người Mỹ - Hàn đầu tiên giành vương miện Miss America. Cô gái này không hề tin mình sẽ trở thành Hoa hậu, nên còn đi hỏi lại khi được xướng tên.

Emma Broyles, Hoa hậu bang Alaska, đã trở thành Hoa hậu Mỹ 2022. Cô gái 20 tuổi này được ghi tên vào lịch sử khi cô là thí sinh đầu tiên từ bang Alaska giành vương miện Hoa hậu Mỹ. Không chỉ vậy, đây còn là cuộc thi Miss America lần thứ 100, khiến dấu ấn của Emma càng trở nên đặc biệt: Cô đã tạo nên lịch sử đúng vào thời điểm tròn một thế kỷ kể từ khi cuộc thi bắt đầu được tổ chức.

Vẫn còn một điều “đầu tiên” nữa mà Emma làm được: Cô là người Mỹ - Hàn đầu tiên giành vương miện Miss America.

Tân Hoa hậu Mỹ đi vào lịch sử: Là người gốc Hàn Quốc, lúc được đọc tên còn tưởng bị nhầm ảnh 1

Hoa hậu bang Alaska trở thành Hoa hậu Mỹ. Ảnh: Miss America Organization.

Hiện Emma đang là sinh viên Chương trình Vinh dự (dành cho những người có thành tích tốt khi học phổ thông) ở ĐH công bang Arizona. Tại đây, cô học ngành Khoa học Y sinh và Trình diễn giọng nói. Emma rất tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là hoạt động hỗ trợ người khuyết tật. Cô nói rằng nguồn cảm hứng của mình đến từ anh trai - người bị hội chứng Down và rất nỗ lực tham dự các kỳ thể thao cho người khuyết tật.

Tân Hoa hậu Mỹ đi vào lịch sử: Là người gốc Hàn Quốc, lúc được đọc tên còn tưởng bị nhầm ảnh 2

Hoa hậu Mỹ 2022 Emma Broyles. Ảnh: Marca.

Emma nói, cô muốn cho mọi người thấy rằng các thí sinh dự thi hoa hậu cũng không hoàn hảo. Cô giải thích: “Tôi cũng như tất cả mọi người khác thôi… Khi dự thi Miss Alaska, điều tôi cố gắng làm là cho mọi người thấy tôi cũng có những khiếm khuyết. Tôi còn bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) nữa… Tôi phải chiến đấu với điều này và vì vậy mà tôi trở thành một con người tốt hơn”.

Về danh hiệu Hoa hậu, Emma thành thật: “Trong cả triệu năm, tôi đã không thể tưởng tượng được mình là Hoa hậu Alaska, chứ đừng nói gì là Hoa hậu Mỹ”, theo cuộc phỏng vấn qua Zoom với trang AP.

Tân Hoa hậu Mỹ đi vào lịch sử: Là người gốc Hàn Quốc, lúc được đọc tên còn tưởng bị nhầm ảnh 3

Emma (trái) không thể tin nổi khi mình được xướng tên là Hoa hậu (người bên phải là Hoa hậu Alabama). Ảnh: Jessica Hill/ AP.

Emma còn kể rằng, cô đã chắc chắn là người dẫn chương trình bị nhầm khi xướng tên cô. Lúc đứng cùng Hoa hậu Alabama - Lauren Bradford - để chờ xem ai sẽ là Hoa hậu, Emma nghĩ Lauren sẽ là người chiến thắng. Emma kể: “Thế rồi họ đọc: Alaska. Và tôi nói: “Không thể thế được. Các anh chị có cần xem lại tờ giấy ghi tên Hoa hậu không ạ?”".

Nhưng khi nhận ra chính mình là Hoa hậu thật thì cô bắt đầu khóc nức lên vì sung sướng.

Tân Hoa hậu Mỹ đi vào lịch sử: Là người gốc Hàn Quốc, lúc được đọc tên còn tưởng bị nhầm ảnh 4

Emma nói, cô rất tự hào khi đem danh hiệu Hoa hậu về cho bang Alaska. Ảnh: Instagram.

Ông bà của Emma di cư từ Hàn Quốc tới Mỹ vào khoảng 50 năm trước, rồi sinh mẹ cô tại Mỹ. Nên dù mẹ của Emma sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nhưng bà hoàn toàn là người Hàn, Emma khẳng định.

Tân Hoa hậu Mỹ đi vào lịch sử: Là người gốc Hàn Quốc, lúc được đọc tên còn tưởng bị nhầm ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.