Tân Hoa hậu Mỹ đi vào lịch sử: Là người gốc Hàn Quốc, lúc được đọc tên còn tưởng bị nhầm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoa hậu bang Alaska đã trở thành Hoa hậu Mỹ, và cô được ghi tên vào lịch sử vì là người Mỹ - Hàn đầu tiên giành vương miện Miss America. Cô gái này không hề tin mình sẽ trở thành Hoa hậu, nên còn đi hỏi lại khi được xướng tên.

Emma Broyles, Hoa hậu bang Alaska, đã trở thành Hoa hậu Mỹ 2022. Cô gái 20 tuổi này được ghi tên vào lịch sử khi cô là thí sinh đầu tiên từ bang Alaska giành vương miện Hoa hậu Mỹ. Không chỉ vậy, đây còn là cuộc thi Miss America lần thứ 100, khiến dấu ấn của Emma càng trở nên đặc biệt: Cô đã tạo nên lịch sử đúng vào thời điểm tròn một thế kỷ kể từ khi cuộc thi bắt đầu được tổ chức.

Vẫn còn một điều “đầu tiên” nữa mà Emma làm được: Cô là người Mỹ - Hàn đầu tiên giành vương miện Miss America.

Tân Hoa hậu Mỹ đi vào lịch sử: Là người gốc Hàn Quốc, lúc được đọc tên còn tưởng bị nhầm ảnh 1

Hoa hậu bang Alaska trở thành Hoa hậu Mỹ. Ảnh: Miss America Organization.

Hiện Emma đang là sinh viên Chương trình Vinh dự (dành cho những người có thành tích tốt khi học phổ thông) ở ĐH công bang Arizona. Tại đây, cô học ngành Khoa học Y sinh và Trình diễn giọng nói. Emma rất tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là hoạt động hỗ trợ người khuyết tật. Cô nói rằng nguồn cảm hứng của mình đến từ anh trai - người bị hội chứng Down và rất nỗ lực tham dự các kỳ thể thao cho người khuyết tật.

Tân Hoa hậu Mỹ đi vào lịch sử: Là người gốc Hàn Quốc, lúc được đọc tên còn tưởng bị nhầm ảnh 2

Hoa hậu Mỹ 2022 Emma Broyles. Ảnh: Marca.

Emma nói, cô muốn cho mọi người thấy rằng các thí sinh dự thi hoa hậu cũng không hoàn hảo. Cô giải thích: “Tôi cũng như tất cả mọi người khác thôi… Khi dự thi Miss Alaska, điều tôi cố gắng làm là cho mọi người thấy tôi cũng có những khiếm khuyết. Tôi còn bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) nữa… Tôi phải chiến đấu với điều này và vì vậy mà tôi trở thành một con người tốt hơn”.

Về danh hiệu Hoa hậu, Emma thành thật: “Trong cả triệu năm, tôi đã không thể tưởng tượng được mình là Hoa hậu Alaska, chứ đừng nói gì là Hoa hậu Mỹ”, theo cuộc phỏng vấn qua Zoom với trang AP.

Tân Hoa hậu Mỹ đi vào lịch sử: Là người gốc Hàn Quốc, lúc được đọc tên còn tưởng bị nhầm ảnh 3

Emma (trái) không thể tin nổi khi mình được xướng tên là Hoa hậu (người bên phải là Hoa hậu Alabama). Ảnh: Jessica Hill/ AP.

Emma còn kể rằng, cô đã chắc chắn là người dẫn chương trình bị nhầm khi xướng tên cô. Lúc đứng cùng Hoa hậu Alabama - Lauren Bradford - để chờ xem ai sẽ là Hoa hậu, Emma nghĩ Lauren sẽ là người chiến thắng. Emma kể: “Thế rồi họ đọc: Alaska. Và tôi nói: “Không thể thế được. Các anh chị có cần xem lại tờ giấy ghi tên Hoa hậu không ạ?”".

Nhưng khi nhận ra chính mình là Hoa hậu thật thì cô bắt đầu khóc nức lên vì sung sướng.

Tân Hoa hậu Mỹ đi vào lịch sử: Là người gốc Hàn Quốc, lúc được đọc tên còn tưởng bị nhầm ảnh 4

Emma nói, cô rất tự hào khi đem danh hiệu Hoa hậu về cho bang Alaska. Ảnh: Instagram.

Ông bà của Emma di cư từ Hàn Quốc tới Mỹ vào khoảng 50 năm trước, rồi sinh mẹ cô tại Mỹ. Nên dù mẹ của Emma sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nhưng bà hoàn toàn là người Hàn, Emma khẳng định.

Tân Hoa hậu Mỹ đi vào lịch sử: Là người gốc Hàn Quốc, lúc được đọc tên còn tưởng bị nhầm ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?