Tân Hoa hậu trả lời ứng xử ngô nghê hay do câu hỏi "hack não"?

Tân Hoa hậu trả lời ứng xử ngô nghê hay do câu hỏi "hack não"?
HHT - Thử sức với câu hỏi ứng xử mang tính giả định, "từ trên trời rơi xuống" dành cho Tiểu Vy, liệu trong ít phút bạn có thể đưa ra một câu trả lời trôi chảy, gãy gọn lại thông minh, đủ để làm hài lòng công chúng?

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã chính thức khép lại với đêm chung kết tối 16/9 diễn ra tại TP. HCM. Vương miện đã gọi tên cô gái 2K đến từ Quảng Nam - Trần Tiểu Vy, người đẹp nhỏ tuổi nhất cuộc thi nhưng luôn được đánh giá cao nhờ gương mặt xinh đẹp cùng chiều cao ấn tượng. Nhiều khán giả rất hài lòng, thậm chí dự đoán trước được kết quả này, song cũng có người tỏ ra thất vọng khi tân Hoa hậu đẹp thì có đẹp nhưng ứng xử còn ấp úng, ngây ngô và không gây ấn tượng.

Tân Hoa hậu trả lời ứng xử ngô nghê hay do câu hỏi "hack não"? ảnh 1
Từ những ngày đầu tham gia cuộc thi, Trần Tiểu Vy đã luôn được đánh giá là ứng của viên tiềm năng cho vương miện Hoa hậu.

Với câu hỏi "Hãy tưởng tượng bạn có mặt ở xã hội 100 năm sau. Bạn sẽ nói gì với các bạn trẻ ở thời tương lai đó?", Tiểu Vy trả lời: "Em sẽ... khuyên họ tin vào ước mơ của mình... trau dồi kiến thức để thành công. Thành công ấy... giúp các bạn giúp được mọi người xunh quanh và giúp xã hội tốt hơn". 

Chưa hết, phần trả lời phỏng vấn của Tiểu Vy ngay sau đêm chung kết cũng khiến nhiều người khó hiểu vì quá lúng túng, thiếu bình tĩnh và kém phần sắc sảo. Khi được hỏi về cảm nghĩ sau đăng quang, cô đáp lại khá ngây ngô: "Là một người Hoa hậu, chúng ta phải có đủ sức khỏe để mà... để mà... để mà... có thể tiếp tục hành trình Hoa hậu. Và lúc này, em chỉ muốn được gặp mẹ em".

Trước câu hỏi ngày mai sẽ làm gì và dùng số tiền thưởng vào việc gì, tân Hoa hậu cũng chỉ nói được 1, 2 câu đứt đoạn rồi xin phép ngừng trả lời, phía ban tổ chức phải liên tục động viên để người đẹp mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với báo chí.

Tân Hoa hậu trả lời ứng xử ngô nghê hay do câu hỏi "hack não"? ảnh 2
Cô nàng được đánh giá cao bởi ngoại hình xinh đẹp nhưng lại khiến một số khán giả thất vọng ở phần thi ứng xử (Ảnh: FBNV).

Phần thi ứng xử và việc trả lời phỏng vấn ấp úng của Tiểu Vy khiến nhiều người tỏ ra thất vọng. Họ cho đó là "điểm trừ" của tân Hoa hậu, so sánh với "thần thái" của một số thí sinh và "đàn chị" trước đó để thấy rằng nhiều ứng viên khác còn xứng đáng với vương miện hơn.

"Đồng ý là vẻ đẹp lai Tây, xinh xắn thơ ngây, màu sắc riêng gì đó. Nhưng đi thi Hoa hậu cô nào mà chẳng đẹp, bởi vậy mới sinh ra phần thi ứng xử để các nàng khoe trí tuệ, vẻ đẹp tâm hồn. Trả lời không cần quá sâu sắc nhưng ít nhất phải có thông tin, không lạc đề hay hồn nhiên quá là được mà. Thấy hơi tiếc cho phần ứng xử của tân Hoa hậu" - Facebook V.A viết.

"Dù câu hỏi khó nhằn nhưng phải thừa nhận là Hoa hậu trả lời có chút ngây ngô, xem thêm phần phỏng vấn cũng thế. Nhưng chuyện cũng chẳng còn lạ gì ở những cuộc thi sắc đẹp. Ngắm thôi, nghe thì ta đành tìm chương trình khác, Đường lên đỉnh Olympia chẳng hạn" - FB L.P.B bình luận.

Tân Hoa hậu trả lời ứng xử ngô nghê hay do câu hỏi "hack não"? ảnh 3
Dân mạng tranh cãi trái chiều xung quang phần thi ứng xử lúng túng, vấp váp và không mấy ấn tượng của tân Hoa hậu (Ảnh: FB T.Q.L).

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến tỏ ra bênh vực người đẹp 2K, cho rằng dư luận đang quá khắt khe khi tân Hoa hậu mới chỉ 18 tuổi, lại lần đầu trở thành người của công chúng nên lúng túng chẳng có gì sai. "Ơ kìa ngồi xem qua màn hình thì nói thế nào chẳng được. Phải thử đặt mình vào vị trí của em ấy, khi là "em út" lại lọt top đầu, hồi hộp lo lắng lắm chứ. Chưa kể nghe câu hỏi mà đứa 28 tuổi như tui còn thấy xoắn não, nói gì cô bé vừa tốt nghiệp THPT" - Facebook N.L chia sẻ.

Đồng tình với quan điểm này, nhiều người cho rằng câu hỏi ứng xử của Tiểu Vy là quá khó, không dễ đưa ra câu trả lời thực tế chứ chưa nói đến chuyện làm hài lòng dư luận. "Câu hỏi giả định vi diệu quá, tưởng tượng của em cũng thuộc dạng bay cao bay xa mà chưa bao giờ mơ tới khoảnh khắc này. 100 năm sau thì xã hội đã thay đổi đến mức nào, tự dưng đưa em đến đó thì em khác gì lạc loài, tập hòa nhập có khi còn chưa xong nói gì đến chuyện khuyên nhủ các bạn trẻ ở thời tương lai đó!" - Facebook T.P chia sẻ.

"Nếu một ngày trời đất sắp tận thế nên mình được thi Hoa hậu và vô thẳng tới vòng thi ứng xử:

- Nếu bạn ra về tay trắng sau cuộc thi Hoa hậu?

- Thì thôi!

- Bạn nghĩ có chỗ cho người đẹp trong cách mạng 4.0?

- Đẹp thì ở đâu cũng có chỗ

- Nếu bạn vượt thời gian tới tương lai 100 năm sau, trước khi trở về hiện tại bạn sẽ nói gì với những người ở tương lai đó?

- Các bạn đọc truyện hoặc xem phim xuyên không ít thôi kẻo bị nhiễm để lỡ có làm giám khảo ở đâu cũng bớt hỏi khó thí sinh" - Facebook B.G hài hước chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm