Tận hưởng một "FIFA World Cup 2018" trọn vẹn với Google

Tận hưởng một "FIFA World Cup 2018" trọn vẹn với Google
HHT - Những ngày đếm ngược khoảnh khắc khai mạc "FIFA World Cup 2018" đang đến gần và Google đã sẵn sàng với những sản phẩm để người hâm mộ trên khắp thế giới tận hưởng một bữa tiệc bóng đá nổi bật nhất.

Nhắc đến FIFA World Cup không chỉ là những màn tranh tài rực lửa trên sân cỏ, mà còn là những câu chuyện hậu trường hấp dẫn về các cầu thủ, tin tức về đội tuyển mà bạn yêu thích hay những khoảnh khắc đáng nhớ trong các trận đấu. Và Google có tất cả những gì bạn cần để theo dõi diễn biến trên và ngoài sân cỏ. 

Tận hưởng một "FIFA World Cup 2018" trọn vẹn với Google ảnh 1

Thông tin đầy đủ đã dọn sẵn khi bạn tìm kiếm

Trong suốt thời gian diễn ra FIFA World Cup 2018, người dùng có thể nắm bắt nhanh và thuận tiện nhất thông tin về lịch thi đấu của các bảng thi đấu với hiệu suất các lượt trận, điểm số của các đội theo các vòng đấu cũng như danh sách các cầu thủ đang trong nhóm “vua phá lưới" ngay trong Google Search.

Tận hưởng một "FIFA World Cup 2018" trọn vẹn với Google ảnh 2

Đặc biệt, sau 30 phút khi mỗi trận đấu kết thúc, người dùng Tìm kiếm sẽ được tóm tắt trận đấu bằng các video từ các kênh và đài được tuyển chọn với những pha ghi bàn và điểm tin diễn biến nổi bật của trận đấu.

Đối với từng trận đấu, người hâm mộ có thể nhấn chọn để xem, hoặc theo dõi tỉ số trên điện thoại thông minh. Bạn cũng có thể tìm thấy chi tiết những cập nhật bao gồm các khoảnh khắc, hình ảnh trực tiếp, kết quả, và những mục khác.

Tận hưởng một "FIFA World Cup 2018" trọn vẹn với Google ảnh 3

Quá bận rộn cho công việc nhưng không muốn bỏ lỡ điểm số của trận đấu đang theo dõi, người hâm mộ có thể "dán" bảng điểm trực tiếp lên màn hình điện thoại Android từ Google Search trên trình duyệt di động, hoặc từ ứng dụng Google cho Android. Dán bảng điểm số bằng cách tìm trận đấu bạn muốn theo dõi, nhấn chọn và kéo rê nó lên bất kỳ đâu trên màn hình điện thoại.

Tận hưởng một "FIFA World Cup 2018" trọn vẹn với Google ảnh 4

Đây là cách dành cho những ai bận rộn nhưng vẫn muốn theo dõi những diễn biến của World Cup 2018.

Khoảng thời gian trước khi trận đấu bắt đầu là những giây phút hồi hộp hay phấn khích trước những thông tin “nóng", những nội dung này cũng được Google Search chuẩn bị sẵn như tin tức trước trận đấu, đội hình ra sân, và đặc biệt là cả dự báo về tỉ lệ chiến thắng. Những cập nhật trên Google đến từ các đài truyền hình địa phương và các đội tuyển quốc gia tham dự FIFA World Cup 2018.

Tận hưởng một "FIFA World Cup 2018" trọn vẹn với Google ảnh 5

Có đầy đủ các tin tức mà bạn quan tâm xoay quanh World Cup 2018.

Tận hưởng một "FIFA World Cup 2018" trọn vẹn với Google ảnh 6

Đối với các quốc gia có đội tuyển tham dự FIFA World Cup, Google Doodle còn hiển thị các biểu trưng độc đáo để cổ vũ với phần đồ hoạ đến từ những hoạ sĩ địa phương.  

Sự "tận tụy" phục vụ từ trợ lý Assistant

Người hâm mộ cứ việc chú tâm vào trận đấu, và yêu cầu trợ lý số Google Assistant cập nhật tất cả những diễn biến liên quan World Cup. Bạn có thể hỏi ngay trợ lý số Assistant đội nào chiến thắng trong trận Đức và Mexico bỏ lỡ vừa qua, hay cầu thủ nào ghi được nhiều bàn thắng nhất trên con đường giành Chiếc giày Vàng (Golden Boot)... Chỉ cần lên tiếng gọi “Hey Google” và hỏi! Không chỉ thông tin mà trợ lý số cũng có sự dí dỏm của mình khi bạn “hỏi khó”.

Tận hưởng một "FIFA World Cup 2018" trọn vẹn với Google ảnh 7

Tất cả tin tức liên quan World Cup tại Google Tin tức (Google News)

Bắt kịp mọi diễn biến quả bóng lăn tròn tại FIFA World Cup 2018 ngay lập tức với Hệ thống Theo dõi World Cup (World Cup Tracker) được thiết kế riêng trên ứng dụng Google Tin tức (Google News) của Android. Hệ thống Theo dõi tin tức bao gồm một chức năng “Nổi bật” đặc biệt giúp người hâm mộ dễ dàng nắm bắt các thông tin tập trung gồm điểm số trực tiếp, các diễn biến nổi bật, kết quả trận đấu, và lịch thi đấu.

Tận hưởng một "FIFA World Cup 2018" trọn vẹn với Google ảnh 8

Thật thuận tiện khi người hâm mộ có thể nhanh chóng theo dõi những lượt thi đấu của đội bóng mình yêu thích trong suốt thời gian diễn ra World Cup, và tìm những pha bóng nổi bật để xem trên YouTube.

Chức năng này sẽ có mặt trong Google News cho người dùng ở Mỹ, Đức, Pháp, Anh Quốc, Brazil, Mexico, Argentina, Peru và Colombia.

Google Xu hướng: Cầu thủ nào đang dẫn đầu tìm kiếm?

Nếu muốn biết những khoảnh khắc nào gây bất ngờ trên sân cỏ và nơi những người hâm mộ tụ họp, hãy truy cập trang Google Xu hướng (Google Trends) để tương tác, cập nhập trực tiếp các tìm kiếm của những người hâm mộ về FIFA World Cup.

Google Xu Hướng sẽ có những trang đặc biệt cho các ngôn ngữ khác nhau ởở Mỹ, Pháp, Đức, Anh Quốc, Brazil và nhiều nước khác bao gồm Việt Nam. Dữ liệu Google Xu hướng bao gồm xếp hạng các cầu thủ trên thế giới dựa vào sự quan tâm tìm kiếm trong thời gian thực, cùng với các bản đồ và biểu đồ được gắn liền để bạn có thể xem lại các khoảnh khắc của từng trận đấu qua Tìm kiếm, ngay lập tức sau khi diễn ra.

 
Tận hưởng một "FIFA World Cup 2018" trọn vẹn với Google ảnh 9

Xem clip các bàn thắng đẹp và cả chuyện hậu trường với YouTube

Bỏ lỡ một trận đấu, hay muốn xem lại các pha bóng đẹp, gay cấn? Trên mạng YouTube toàn cầu, người hâm mộ có thể chọn lựa xem những video nổi bật của FIFA World Cup 2018 từ các kênh chính thức của FIFA tại hơn 80 quốc gia, bao gồm Fox và Telemundo ở Mỹ, BBC ở Anh Quốc,...

Tận hưởng một "FIFA World Cup 2018" trọn vẹn với Google ảnh 10

Người hâm mộ có thể thuận tiện xem các pha bóng hay trên kênh YouTube.

Mở Google Maps, tìm nơi xem các trận đấu

Địa điểm xem một trận banh góp phần gia tăng cảm xúc cũng quan trọng không kém so với tin tức, theo đó, Google chuẩn bị chu đáo cho người hâm mộ bóng đá danh sách chỗ xem phù hợp nhất. Từ ngày 14/6, người hâm mộ hãy để ý đến thuộc tính nổi bật “địa điểm tốt để xem thể thao” (good for watching sports) trong phần hiển thị thông tin doanh nghiệp trên Google Search và Maps để tìm kiếm cho mình những địa điểm tốt nhất xem các trận đấu.

Để có thêm cảm xúc như đang tham gia theo dõi chính trong sân diễn ra trận đấu, người hâm mộ có thể dạo một vòng hai sân vận động FIFA World Cup là Otkrytye Arena và St. Petersburg Stadium, ở Chế độ Xem phố (Street View).

Tận hưởng một "FIFA World Cup 2018" trọn vẹn với Google ảnh 11

Hãy bắt đầu đếm ngược thời gian tới buổi khai mạc nào!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm