Tập 5 "Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân": Ái Phương nói về nỗi đau mất mẹ, Cara liên tục nghẹn ngào

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tập 5 của series "Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân: ON THE ROAD" vừa lên sóng tối ngày 21/10 đã lấy không ít nước mắt của khán giả.

Trong tập phát sóng lần này, bộ tứ Trúc Nhân, Anh Tú, Orange, Hứa Kim Tuyền đã đến với Làng Ngư Mỹ Thạnh, một địa điểm cách thành phố Huế hơn 20 km. Trước khung cảnh dung dị và sự hồn hậu của bà con, Hứa Kim Tuyền lựa chọn chủ đề Làng Chài Cha Cha Cha, với mong muốn đem đến cảm xúc sâu lắng nhất qua những ca khúc về gia đình.

Tập 5 "Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân": Ái Phương nói về nỗi đau mất mẹ, Cara liên tục nghẹn ngào ảnh 1

Số phát sóng với chủ đề gia đình được diễn ra tại Làng Ngư Mỹ Thạnh.

Các thành viên đã chuẩn bị cho buổi diễn theo cách thức rất đặc biệt và thú vị: Đội nón bảo hiểm, ngồi trên xe máy, trong khi Anh Tú nhiệt tình chở bác Tổ trưởng đi khắp xóm, cầm loa kêu gọi khán giả đến xem. Vượt khỏi hình dung của ê-kíp, khán giả không chỉ ngồi kín khu vực xung quanh sân khấu, mà bà con còn tận dụng cả nóc nhà, chạc cây để leo lên xem.

Sân khấu cũng khác hẳn với 2 buổi diễn trước đó, tổ chức một cách rất mộc mạc và gần gũi. Hai khách mời được ưu ái dành riêng cho chủ đề lần này là Ái Phương và Cara. Ngoài ngoại hình xinh đẹp, cả hai còn có chất giọng ngọt ngào cùng tính cách vô cùng tình cảm.

Tập 5 "Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân": Ái Phương nói về nỗi đau mất mẹ, Cara liên tục nghẹn ngào ảnh 2

Hai khách mời được ưu ái dành riêng cho chủ đề lần này là Ái Phương và Cara.

Chủ đề gia đình là thử thách cảm xúc mà các nghệ sĩ phải vượt qua. Bởi mỗi bài hát về ba, mẹ đều chạm đến nỗi lòng của nhiều người. Từ lúc tập luyện ở TP.HCM tại nhà chung, đến lúc lên sân khấu biểu diễn, các nghệ sĩ đều không kiềm được nước mắt khi hát về gia đình.

Ái Phương chia sẻ: "Phương rất hạn chế hát những bài hát về mẹ vì nó động tới những cái sâu thẳm trong mình". Trong khi đó, Cara cũng bày tỏ: "Cara luôn xúc động khi nói về gia đình vì lúc nào mình cũng ray rứt trong lòng, cảm thấy mình chưa làm đủ tốt để bao bọc gia đình. Dù gia đình không đòi hỏi gì ở mình hết nhưng tình cảm của mình quá lớn đi".

Tập 5 "Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân": Ái Phương nói về nỗi đau mất mẹ, Cara liên tục nghẹn ngào ảnh 3

Cara liên tục nghẹn ngào khi lắng nghe và thể hiện những ca khúc về gia đình.

Tại đây, Ái Phương đã lần đầu trải lòng về câu chuyện của mình khi thể hiện bản mashup Ước Mơ Của Mẹ - Mẹ Yêu cùng với Cara. Ái Phương nghẹn ngào: "Ngày xưa mẹ Phương có một sạp ngoài chợ, bán phụ tùng xe. Mỗi lần Phương đi học về đều ghé vào đó. Mọi người có cảm thấy kỳ lạ không, bằng một cách nào đó, dù gia cảnh khó khăn như thế nào thì mình chỉ cần gặp mẹ mình là mình luôn no đủ”. Ái Phương nói rằng mẹ cô không có ước mơ và bật khóc khi tiết lộ “sau 7 năm mẹ qua đời, Phương chưa có dịp nào để báo hiếu cho mẹ".

Tập 5 "Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân": Ái Phương nói về nỗi đau mất mẹ, Cara liên tục nghẹn ngào ảnh 4

Đây là lần đầu tiên Ái Phương chia sẻ về nỗi đau mất mẹ khiến nhiều người xúc động.

Không chỉ Ái Phương, Cara hay Trúc Nhân, mà cả Anh Tú cũng đã không thể kiềm được xúc động khi kết thúc bài hát Cha Già Rồi Đúng Không. Trong lúc tập luyện, Anh Tú vẫn chưa "kể" được câu chuyện của bài hát. Với sự hỗ trợ và góp ý của mọi người, Anh Tú cuối cùng đã truyền tải được đầy đủ cảm xúc của ca khúc, đến mức bật khóc và không thể kết thúc bài.

Tập 5 "Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân": Ái Phương nói về nỗi đau mất mẹ, Cara liên tục nghẹn ngào ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm