Tập tành kinh doanh bằng quyển sách "gối đầu giường" của các nhà khởi nghiệp trẻ

Tập tành kinh doanh bằng quyển sách "gối đầu giường" của các nhà khởi nghiệp trẻ
HHT - Những thách thức trong kinh doanh cũng như các biến cố xảy ra trong nền kinh tế thế giới phức tạp hiện nay, tất cả đều sẽ được giải đáp với lập trình ngôn ngữ tư duy từ chuyên viên huấn luyện cao cấp Jeremy Lazarus.

Bí quyết kinh doanh thành công - phương pháp NLP

NLP là tên viết tắt của Neuro-Linguistic Programming, tức lập trình ngôn ngữ tư duy. Về bản chất, nó là tập hợp các kỹ năng, công cụ và thái độ giúp con người cải thiện kết quả của mình trong tất cả các lĩnh vực đời sống, trong đó có kinh doanh và sự nghiệp. 

Trong cuốn sách Thành công trong kinh doanh nhờ NLP, tác giả Jeremy Lazarus nêu ra một số vấn đề và thách thức:

• Làm thế nào để có được lợi thế cạnh tranh;

• Làm sao để tuyển dụng được người tài, giữ chân họ và tạo động lực cho họ làm việc hiệu quả;

• Cân bằng nhu cầu của tất cả các cổ đông có liên quan bằng cách nào;

• Đào tạo thế hệ lãnh đạo kế cận;

• Làm thế nào để thu về lợi nhuận cao trong đầu tư;

• Trở nên linh hoạt trong cách phản ứng, trong quản trị, cũng như linh hoạt với những thay đổi của nền kinh tế hoặc trong việc kinh doanh của bạn;

• Quản trị, dung hòa được sự đa dạng và khác biệt?

Cụ thể, ông nhấn mạnh các ứng dụng của NLP vào lĩnh vực giao tiếp, đến thái độ và cách tương tác, cách tạo ảnh hưởng của mỗi người lên đồng nghiệp, tập thể, khách hàng, đối tác,… Bởi như Sir Walter D Scott (người sáng lập công ty tư vấn quản trị WD Scott - Úc đã đúc kết): “Thành công hay thất bại trong kinh doanh phần nhiều là do thái độ chứ không phải do tài năng.” 

Tập tành kinh doanh bằng quyển sách "gối đầu giường" của các nhà khởi nghiệp trẻ ảnh 1

Lĩnh hội 6 phần trong “Thành công trong kinh doanh nhờ NLP” giúp bạn "hái quả ngọt"

Phần I: Giới thiệu những kiến thức cơ bản và nền tảng cho toàn bộ nội dung của cuốn sách.

Phần II: Nói về giao tiếp, bao gồm nghĩa bóng, nghĩa hàm ẩn của từ vựng và cách sử dụng từ ngữ trong các thông điệp của bạn sao cho đạt hiệu quả cao. Phần II cũng nói đến những giao tiếp phi ngôn ngữ mà về bản chất còn quan trọng hơn giao tiếp bằng ngôn ngữ.

Phần III: Tìm hiểu những cách thức bạn suy nghĩ và cảm xúc (dựa vào đó có thể thay đổi kết quả của bạn) là thành phần cốt lõi nhất của NLP. Với mỗi chủ đề bạn biết tại sao nó có ích, những thông tin liên quan đến chủ đề đó và sử dụng nó như thế nào trong những lĩnh vực liên quan đến công việc và hoạt động.

Phần IV: Nói về cách đạt được một hiểu biết sâu sắc, đó là làm thế nào để hiểu người khác, tạo động lực cho họ và tác động đến họ trong công việc.

Phần V: Cách thức dùng NLP để tái lập sự xuất sắc.

Phần VI: Nêu ra 16 hoạt động trong môi trường kinh doanh (như tuyển dụng, bán hàng và đưa ra quyết định…) và những tóm tắt về các chủ đề NLP đã nêu ra trong sách nhằm giúp ích cho bạn trong các tình huống này. Bạn có thể dùng nó như một gợi ý tham khảo khi chuẩn bị hoặc đang tham gia vào một trong 16 tình huống đó.

Đặc biệt phần Phụ lục có đưa ra câu trả lời cho hai bài tập cụ thể về ngôn ngữ trong chương 7; thông tin về các khóa học NLP có sẵn giúp bạn dễ lựa chọn nếu muốn học thêm về NLP trong môi trường quản lý; thư mục sách và tài liệu tham khảo và bảng chú giải thuật ngữ.

Mỗi kỹ năng nêu ra trong “Thành công trong kinh doanh nhờ NLP” đều được giải thích theo từng bước, đủ chi tiết để bạn có thể dùng nó một cách hiệu quả trong công việc của mình. Chắc chắn việc bạn đọc lại một số quá trình hay các đoạn tham khảo sẽ có ích cho bạn trong khi làm bài tập. 

Jeremy Lazarus - Bậc thầy về NLP

Jeremy Lazarus là chuyên viên huấn luyện NLP được chứng nhận, Huấn luyện viên cao cấp uy tín về NLP. Ông là Chuyên viên thực hành NLP năm 1999, Huấn luyện viên và Thực hành viên cấp cao năm 2000. Lĩnh vực chuyên môn của ông là ứng dụng NLP trong kinh doanh và thể thao. Jeremy là Giám đốc công ty TNHH tư vấn Lazarus, trụ sở tại London, một công ty chuyên đào tạo, huấn luyện các doanh nhân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, dịch vụ sức khỏe quốc gia và các công ty có vốn hóa lớn trên thị trường. Ông cũng từng làm việc với một số vận động viên và huấn luyện viên thể thao ưu tú, trong đó có có các câu lạc bộ bóng đá trong Premier League và đội bắn súng của Anh. Jeremy cũng là giảng viên thỉnh giảng ở hai trường Đại học ở Anh.

Ông cũng là tác giả ba cuốn sách bán chạy khác về đề tài NLP: Đi trước cuộc chơi: Cách thức sử dụng não bộ để thành công trong thể thao (NXB Ecademy Press); Ứng dụng thành công NLP: Đạt được những gì bạn muốn (NXB Crimson) và Sổ tay thực hành NLP (NXB Crimson). 

Tập tành kinh doanh bằng quyển sách "gối đầu giường" của các nhà khởi nghiệp trẻ ảnh 2

Quà tặng "độc quyền" cho bạn đọc Hoa Học Trò

Đơn vị phát hành Saigon Books dành tặng 5 quyển sách Thành công trong kinh doanh nhờ NLP (mỗi quyển trị giá 150.000 đồng) cho 5 bạn gửi thông tin cá nhân sớm nhất về hòm mail cohoiquatanghht@gmail.com với tiêu đề: Quà tặng sách "Thành công trong kinh doanh nhờ NLP" và nội dung gồm: Họ tên - Trường lớp - Địa chỉ nhà riêng - ĐT. 

WANN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.