Tập tành kinh doanh bằng quyển sách "gối đầu giường" của các nhà khởi nghiệp trẻ

Tập tành kinh doanh bằng quyển sách "gối đầu giường" của các nhà khởi nghiệp trẻ
HHT - Những thách thức trong kinh doanh cũng như các biến cố xảy ra trong nền kinh tế thế giới phức tạp hiện nay, tất cả đều sẽ được giải đáp với lập trình ngôn ngữ tư duy từ chuyên viên huấn luyện cao cấp Jeremy Lazarus.

Bí quyết kinh doanh thành công - phương pháp NLP

NLP là tên viết tắt của Neuro-Linguistic Programming, tức lập trình ngôn ngữ tư duy. Về bản chất, nó là tập hợp các kỹ năng, công cụ và thái độ giúp con người cải thiện kết quả của mình trong tất cả các lĩnh vực đời sống, trong đó có kinh doanh và sự nghiệp. 

Trong cuốn sách Thành công trong kinh doanh nhờ NLP, tác giả Jeremy Lazarus nêu ra một số vấn đề và thách thức:

• Làm thế nào để có được lợi thế cạnh tranh;

• Làm sao để tuyển dụng được người tài, giữ chân họ và tạo động lực cho họ làm việc hiệu quả;

• Cân bằng nhu cầu của tất cả các cổ đông có liên quan bằng cách nào;

• Đào tạo thế hệ lãnh đạo kế cận;

• Làm thế nào để thu về lợi nhuận cao trong đầu tư;

• Trở nên linh hoạt trong cách phản ứng, trong quản trị, cũng như linh hoạt với những thay đổi của nền kinh tế hoặc trong việc kinh doanh của bạn;

• Quản trị, dung hòa được sự đa dạng và khác biệt?

Cụ thể, ông nhấn mạnh các ứng dụng của NLP vào lĩnh vực giao tiếp, đến thái độ và cách tương tác, cách tạo ảnh hưởng của mỗi người lên đồng nghiệp, tập thể, khách hàng, đối tác,… Bởi như Sir Walter D Scott (người sáng lập công ty tư vấn quản trị WD Scott - Úc đã đúc kết): “Thành công hay thất bại trong kinh doanh phần nhiều là do thái độ chứ không phải do tài năng.” 

Tập tành kinh doanh bằng quyển sách "gối đầu giường" của các nhà khởi nghiệp trẻ ảnh 1

Lĩnh hội 6 phần trong “Thành công trong kinh doanh nhờ NLP” giúp bạn "hái quả ngọt"

Phần I: Giới thiệu những kiến thức cơ bản và nền tảng cho toàn bộ nội dung của cuốn sách.

Phần II: Nói về giao tiếp, bao gồm nghĩa bóng, nghĩa hàm ẩn của từ vựng và cách sử dụng từ ngữ trong các thông điệp của bạn sao cho đạt hiệu quả cao. Phần II cũng nói đến những giao tiếp phi ngôn ngữ mà về bản chất còn quan trọng hơn giao tiếp bằng ngôn ngữ.

Phần III: Tìm hiểu những cách thức bạn suy nghĩ và cảm xúc (dựa vào đó có thể thay đổi kết quả của bạn) là thành phần cốt lõi nhất của NLP. Với mỗi chủ đề bạn biết tại sao nó có ích, những thông tin liên quan đến chủ đề đó và sử dụng nó như thế nào trong những lĩnh vực liên quan đến công việc và hoạt động.

Phần IV: Nói về cách đạt được một hiểu biết sâu sắc, đó là làm thế nào để hiểu người khác, tạo động lực cho họ và tác động đến họ trong công việc.

Phần V: Cách thức dùng NLP để tái lập sự xuất sắc.

Phần VI: Nêu ra 16 hoạt động trong môi trường kinh doanh (như tuyển dụng, bán hàng và đưa ra quyết định…) và những tóm tắt về các chủ đề NLP đã nêu ra trong sách nhằm giúp ích cho bạn trong các tình huống này. Bạn có thể dùng nó như một gợi ý tham khảo khi chuẩn bị hoặc đang tham gia vào một trong 16 tình huống đó.

Đặc biệt phần Phụ lục có đưa ra câu trả lời cho hai bài tập cụ thể về ngôn ngữ trong chương 7; thông tin về các khóa học NLP có sẵn giúp bạn dễ lựa chọn nếu muốn học thêm về NLP trong môi trường quản lý; thư mục sách và tài liệu tham khảo và bảng chú giải thuật ngữ.

Mỗi kỹ năng nêu ra trong “Thành công trong kinh doanh nhờ NLP” đều được giải thích theo từng bước, đủ chi tiết để bạn có thể dùng nó một cách hiệu quả trong công việc của mình. Chắc chắn việc bạn đọc lại một số quá trình hay các đoạn tham khảo sẽ có ích cho bạn trong khi làm bài tập. 

Jeremy Lazarus - Bậc thầy về NLP

Jeremy Lazarus là chuyên viên huấn luyện NLP được chứng nhận, Huấn luyện viên cao cấp uy tín về NLP. Ông là Chuyên viên thực hành NLP năm 1999, Huấn luyện viên và Thực hành viên cấp cao năm 2000. Lĩnh vực chuyên môn của ông là ứng dụng NLP trong kinh doanh và thể thao. Jeremy là Giám đốc công ty TNHH tư vấn Lazarus, trụ sở tại London, một công ty chuyên đào tạo, huấn luyện các doanh nhân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, dịch vụ sức khỏe quốc gia và các công ty có vốn hóa lớn trên thị trường. Ông cũng từng làm việc với một số vận động viên và huấn luyện viên thể thao ưu tú, trong đó có có các câu lạc bộ bóng đá trong Premier League và đội bắn súng của Anh. Jeremy cũng là giảng viên thỉnh giảng ở hai trường Đại học ở Anh.

Ông cũng là tác giả ba cuốn sách bán chạy khác về đề tài NLP: Đi trước cuộc chơi: Cách thức sử dụng não bộ để thành công trong thể thao (NXB Ecademy Press); Ứng dụng thành công NLP: Đạt được những gì bạn muốn (NXB Crimson) và Sổ tay thực hành NLP (NXB Crimson). 

Tập tành kinh doanh bằng quyển sách "gối đầu giường" của các nhà khởi nghiệp trẻ ảnh 2

Quà tặng "độc quyền" cho bạn đọc Hoa Học Trò

Đơn vị phát hành Saigon Books dành tặng 5 quyển sách Thành công trong kinh doanh nhờ NLP (mỗi quyển trị giá 150.000 đồng) cho 5 bạn gửi thông tin cá nhân sớm nhất về hòm mail cohoiquatanghht@gmail.com với tiêu đề: Quà tặng sách "Thành công trong kinh doanh nhờ NLP" và nội dung gồm: Họ tên - Trường lớp - Địa chỉ nhà riêng - ĐT. 

WANN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum

Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum

HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ

Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ

HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?