Tập thể thao chính là cách cai nghiện thuốc lá tốt nhất, tiết kiệm nhất

Tập thể thao chính là cách cai nghiện thuốc lá tốt nhất, tiết kiệm nhất
HHT - Việc tập thể dục thể thao thường xuyên có thể là chiếc “chìa khóa” để giúp bạn và thuốc lá “chia tay nhau”, mặc dù đây lại có thể là cách mà bạn chưa hề nghĩ tới.

Tập thể dục cải thiện việc hít thở

Bạn có biết rằng những cơn thèm thuốc lá thường chỉ kéo dài khoảng 5 phút? Vì vậy, lần sau, khi bạn muốn hút một hơi thuốc thì đừng nhanh chóng… rút bao thuốc ra, mà hãy ra ngoài và đi bộ (hoặc chạy bộ, nếu có thể). Khi đi bộ hoặc chạy bộ xong một lúc, thì khả năng lớn là cơn thèm thuốc đã qua rồi.

Tập thể thao chính là cách cai nghiện thuốc lá tốt nhất, tiết kiệm nhất ảnh 1

Mà bằng cách tập tăng dần, thì bạn cũng sẽ cải thiện chức năng của phổi, đồng thời giúp phổi đào thải những chất độc từ thuốc lá. Hãy đặt những mục tiêu tập thể dục từ thấp đến cao dần lên, và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình nhanh chóng tập được nhiều hơn, và cùng với đó là ít muốn châm thuốc hơn.

Giảm stress

Mặc dù những người nghiện thuốc thường cảm thấy như thể thuốc lá giúp giảm stress, nhưng các nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại: mức độ căng thẳng chỉ giảm sau khi người ta ngừng hút thuốc. Bởi vì cơn nghiện nicotine thực ra làm tăng mức độ stress trong khoảng thời gian giữa các lần hút thuốc. Ngược lại, hoạt động thể chất lại cải thiện lượng oxy trong cơ thể, giúp bạn bình tĩnh hơn. Không những thế, hormone “hạnh phúc” được tạo ra sau mỗi lần tập thể dục, khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn và ít muốn hút thuốc.

Tập thể thao chính là cách cai nghiện thuốc lá tốt nhất, tiết kiệm nhất ảnh 2

Tăng năng lượng

Chỉ sau hai tuần kể từ khi bỏ thuốc, hệ tuần hoàn trong cơ thể của bạn đã được cải thiện đáng kể, giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn, khiến việc tập thể dục cũng dễ hơn và làn da cũng đẹp hơn nữa. Lúc này, hãy tập thêm một số bài tập cardio – như là đi bộ nhanh hoặc trèo vài tầng cầu thang – để cho trái tim cũng được luyện tập, giúp tuần hoàn máu tốt hơn nữa. Đồng thời, khi tập vã mồ hôi như vậy xong thì thường cơn thèm thuốc sẽ giảm hẳn.

Tập thể thao chính là cách cai nghiện thuốc lá tốt nhất, tiết kiệm nhất ảnh 3

Tăng cường hệ miễn dịch

Việc hút thuốc làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, tức là bạn dễ bị nhiễm virus, vi khuẩn và nấm hơn. Hơn nữa, trong cơ thể người nghiện thuốc cũng có nhiều chất độc hại từ thuốc lá, khiến gan hoạt động rất vất vả, từ đó càng dễ bị nhiễm bệnh. Việc bỏ thuốc đồng thời với tập thể dục giúp bạn chống lại những bệnh thông thường tốt hơn (ví dụ như cảm cúm, cảm lạnh), đồng thời đào thải chất độc. Lúc này, cơ thể sẽ nhạy cảm hơn với những mùi và chất lạ, do đó bạn sẽ dần bớt thèm thuốc đi.

Giảm mỡ bụng

Tập thể thao chính là cách cai nghiện thuốc lá tốt nhất, tiết kiệm nhất ảnh 4

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng việc hút thuốc làm tăng lượng chất béo trong nội tạng – một kiểu chất béo nguy hiểm ở ruột và gan, làm tăng nguy cơ bị rất nhiều chứng bệnh. Bạn càng hút thuốc nhiều, bạn càng dễ bị tích tụ chất béo này ở vùng bụng. Việc tập thể dục đều đặn sẽ giúp giảm lượng mỡ thừa này, cùng với đó, bạn bỏ thuốc và sẽ thấy mỡ bụng dần biến mất. Khi thấy cơ thể đẹp lên như vậy thì tất nhiên bạn sẽ bớt muốn hút thuốc trở lại rồi.

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!