“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này?

HHT - Suốt vài ngày qua, Internet như bùng nổ với hình ảnh những món đồ hằng ngày được cắt ra, và hóa ra tất cả đều là… bánh. Bánh được làm giống thật đến mức, đã đoán là bánh rồi nhưng bạn cũng vẫn sẽ ngạc nhiên. Vậy những “bậc thầy” đứng đằng sau trào lưu “mọi thứ đều là bánh” này là ai vậy?

Cộng đồng mạng đang vô cùng ngưỡng mộ trước những chiếc bánh được làm giống y như những món đồ hằng ngày. Bởi vậy mà video Mọi thứ đều là bánh trên Twitter đã được xem tới hơn 30 triệu lượt. Biết là nhiều người thợ làm bánh rất có hoa tay rồi, nhưng đến thế này thì… quá lắm:

Những món bánh “đánh lừa” này được tạo ra bởi Natalie và Dave Sideserf ở tiệm Sideserf Cake Studio (Austin, bang Texas, Mỹ) và Tuba Geçkil ở tiệm Red Rose Cake (Thổ Nhĩ Kỳ). Điều đáng ngạc nhiên là chẳng ai trong số họ là những đầu bếp bánh học hành bài bản cả.

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 1 Không thể nhìn vẻ ngoài mà đoán được bên trong nhỉ!

Tuba nói rằng cô đã làm bánh được 12 năm nay, và hoàn toàn tự học chứ chưa bao giờ tham gia một khóa học nào. Đôi khi, cô làm cả những chiếc bánh trông tương đối kinh dị, như hình… cánh tay, hoặc hình đầu của những người nổi tiếng. Biết rằng các tác phẩm kỳ quặc của mình bị một số người ghét, nhưng Tuba cho biết, sẽ thật nhàm chán nếu mình làm ra một thứ mà… ai cũng thích!

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 2 Bánh hình củ hành - một trong những tác phẩm được netizen thích nhất. Không phải lấy vỏ củ hành thật đặt lên bánh đâu nhé, mà lớp vỏ đó cũng là bánh đấy!

Còn Natalie Sideserf thì bắt đầu nướng bánh từ năm 2008, khi một người bạn nhờ cô tạo hình cái bánh, do cô học chuyên ngành… điêu khắc ở trường đại học. Thích làm bánh quá nên 4 năm sau, Natalie cùng chồng là Dave mở tiệm bánh. Dave thì học chuyên ngành công nghệ nhưng cũng lăn vào bếp, vì anh ấy... biết dùng lò nướng.

Tuy làm được những cái bánh siêu đẹp, nhưng những “nghệ nhân” này chỉ làm để thử nghiệm, chứ không dành cho khách đặt mua.

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 3 Natalie bên chiếc bánh hình túi quà.

Trong khi đó, vô số cư dân mạng bỗng gãi đầu tự hỏi: “Mọi thứ đều là bánh thế này, liệu chúng ta có phải cũng là những cái bánh không nhỉ?”. Hay có người bảo: “Xem xong tôi không dám cắt cái gì nữa, vì sợ chúng đều biến thành bánh”.

Thậm chí, tài khoản @Microsoft Excel trên Twitter còn đăng một bức ảnh biến ứng dụng Excel thành hình bánh nhiều lớp nhiều màu!

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 4 Excel phiên bản "tất cả đều là bánh".

Trong khi nhiều người bảo rằng những cái bánh này khiến họ “gặp vấn đề với niềm tin”, vì “nhìn tận mắt còn không tin nổi”, thì có lẽ chúng ta nên nghĩ theo cách tích cực hơn, đó là: “Không gì là không thể”, bạn nhỉ!

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

HHT - Trong thời điểm khó khăn và đầy rẫy thông tin tiêu cực như những ngày qua. Chúng ta tự nhủ hãy nhìn vào khía cạnh lạc quan để động viên và vực dậy bản thân. Nhưng thật khó để làm điều đó vì không biết phải nhìn vào đâu, hãy bắt đầu từ những câu nói này, nó sẽ thổi lên tinh thần lạc quan trong bạn.
Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

HHT - Hôm nay (22/7) là sinh nhật Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate. Như thường lệ, một bức ảnh mới của George đã được đăng lên tài khoản chính thức của cặp đôi Hoàng gia. Ngay lập tức, cư dân mạng phát hiện ra một chi tiết đặc biệt, cho thấy William - Kate sống rất tình cảm.
Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

HHT - Một vở kịch cũ mà Công nương Kate Middleton từng tham gia từ hồi cô 13 tuổi bỗng được “khui” lại, và điều khiến tất cả mọi người đều bất ngờ là trong vở kịch đó, có một “người nhìn thấy tương lai” đã nói một số điều rất chính xác về cuộc sống của chính Kate sau này. Thậm chí, còn có một chi tiết trùng hợp kỳ lạ khác nữa.