“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này?

HHT - Suốt vài ngày qua, Internet như bùng nổ với hình ảnh những món đồ hằng ngày được cắt ra, và hóa ra tất cả đều là… bánh. Bánh được làm giống thật đến mức, đã đoán là bánh rồi nhưng bạn cũng vẫn sẽ ngạc nhiên. Vậy những “bậc thầy” đứng đằng sau trào lưu “mọi thứ đều là bánh” này là ai vậy?

Cộng đồng mạng đang vô cùng ngưỡng mộ trước những chiếc bánh được làm giống y như những món đồ hằng ngày. Bởi vậy mà video Mọi thứ đều là bánh trên Twitter đã được xem tới hơn 30 triệu lượt. Biết là nhiều người thợ làm bánh rất có hoa tay rồi, nhưng đến thế này thì… quá lắm:

Những món bánh “đánh lừa” này được tạo ra bởi Natalie và Dave Sideserf ở tiệm Sideserf Cake Studio (Austin, bang Texas, Mỹ) và Tuba Geçkil ở tiệm Red Rose Cake (Thổ Nhĩ Kỳ). Điều đáng ngạc nhiên là chẳng ai trong số họ là những đầu bếp bánh học hành bài bản cả.

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 1 Không thể nhìn vẻ ngoài mà đoán được bên trong nhỉ!

Tuba nói rằng cô đã làm bánh được 12 năm nay, và hoàn toàn tự học chứ chưa bao giờ tham gia một khóa học nào. Đôi khi, cô làm cả những chiếc bánh trông tương đối kinh dị, như hình… cánh tay, hoặc hình đầu của những người nổi tiếng. Biết rằng các tác phẩm kỳ quặc của mình bị một số người ghét, nhưng Tuba cho biết, sẽ thật nhàm chán nếu mình làm ra một thứ mà… ai cũng thích!

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 2 Bánh hình củ hành - một trong những tác phẩm được netizen thích nhất. Không phải lấy vỏ củ hành thật đặt lên bánh đâu nhé, mà lớp vỏ đó cũng là bánh đấy!

Còn Natalie Sideserf thì bắt đầu nướng bánh từ năm 2008, khi một người bạn nhờ cô tạo hình cái bánh, do cô học chuyên ngành… điêu khắc ở trường đại học. Thích làm bánh quá nên 4 năm sau, Natalie cùng chồng là Dave mở tiệm bánh. Dave thì học chuyên ngành công nghệ nhưng cũng lăn vào bếp, vì anh ấy... biết dùng lò nướng.

Tuy làm được những cái bánh siêu đẹp, nhưng những “nghệ nhân” này chỉ làm để thử nghiệm, chứ không dành cho khách đặt mua.

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 3 Natalie bên chiếc bánh hình túi quà.

Trong khi đó, vô số cư dân mạng bỗng gãi đầu tự hỏi: “Mọi thứ đều là bánh thế này, liệu chúng ta có phải cũng là những cái bánh không nhỉ?”. Hay có người bảo: “Xem xong tôi không dám cắt cái gì nữa, vì sợ chúng đều biến thành bánh”.

Thậm chí, tài khoản @Microsoft Excel trên Twitter còn đăng một bức ảnh biến ứng dụng Excel thành hình bánh nhiều lớp nhiều màu!

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 4 Excel phiên bản "tất cả đều là bánh".

Trong khi nhiều người bảo rằng những cái bánh này khiến họ “gặp vấn đề với niềm tin”, vì “nhìn tận mắt còn không tin nổi”, thì có lẽ chúng ta nên nghĩ theo cách tích cực hơn, đó là: “Không gì là không thể”, bạn nhỉ!

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn

Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn

HHT - Một chuyện kỳ diệu không thể tin nổi đã đến với cặp vợ chồng người Ấn Độ: Đúng 2 năm trước, họ mất 2 cô con gái vì một tai nạn, thế rồi đến năm nay, họ lại sinh đôi được 2 cô con gái, vào đúng ngày mất của 2 con gái đầu. Cư dân mạng gọi đây là chuyện tình cờ vô cùng hiếm có.
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh

Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh

HHT - Một bác bán bánh cá nhân đậu đỏ ở Nhật đã rất buồn khi buộc phải làm bánh ít nhân hơn, vì nếu cứ cho nhiều nhân như trước thì bác không có lãi và sẽ phá sản. Rất thật thà, bác ấy còn viết tấm bảng để xin lỗi khách hàng. Nhưng những gì bác nhận được sau đó thì còn “ngọt” hơn cả nhân bánh.
Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

HHT - Một nữ sinh viên đã rất sốc khi cô xin phép nghỉ một số tiết học vì không ai trông giúp cậu con trai nhỏ, nhưng giảng viên ở trường Đại học lại bảo: “Không, đó không phải là lựa chọn”. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại diễn ra theo cách khác với những gì sinh viên ấy tưởng tượng.