“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này?

HHT - Suốt vài ngày qua, Internet như bùng nổ với hình ảnh những món đồ hằng ngày được cắt ra, và hóa ra tất cả đều là… bánh. Bánh được làm giống thật đến mức, đã đoán là bánh rồi nhưng bạn cũng vẫn sẽ ngạc nhiên. Vậy những “bậc thầy” đứng đằng sau trào lưu “mọi thứ đều là bánh” này là ai vậy?

Cộng đồng mạng đang vô cùng ngưỡng mộ trước những chiếc bánh được làm giống y như những món đồ hằng ngày. Bởi vậy mà video Mọi thứ đều là bánh trên Twitter đã được xem tới hơn 30 triệu lượt. Biết là nhiều người thợ làm bánh rất có hoa tay rồi, nhưng đến thế này thì… quá lắm:

Những món bánh “đánh lừa” này được tạo ra bởi Natalie và Dave Sideserf ở tiệm Sideserf Cake Studio (Austin, bang Texas, Mỹ) và Tuba Geçkil ở tiệm Red Rose Cake (Thổ Nhĩ Kỳ). Điều đáng ngạc nhiên là chẳng ai trong số họ là những đầu bếp bánh học hành bài bản cả.

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 1 Không thể nhìn vẻ ngoài mà đoán được bên trong nhỉ!

Tuba nói rằng cô đã làm bánh được 12 năm nay, và hoàn toàn tự học chứ chưa bao giờ tham gia một khóa học nào. Đôi khi, cô làm cả những chiếc bánh trông tương đối kinh dị, như hình… cánh tay, hoặc hình đầu của những người nổi tiếng. Biết rằng các tác phẩm kỳ quặc của mình bị một số người ghét, nhưng Tuba cho biết, sẽ thật nhàm chán nếu mình làm ra một thứ mà… ai cũng thích!

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 2

Bánh hình củ hành - một trong những tác phẩm được netizen thích nhất. Không phải lấy vỏ củ hành thật đặt lên bánh đâu nhé, mà lớp vỏ đó cũng là bánh đấy!

Còn Natalie Sideserf thì bắt đầu nướng bánh từ năm 2008, khi một người bạn nhờ cô tạo hình cái bánh, do cô học chuyên ngành… điêu khắc ở trường đại học. Thích làm bánh quá nên 4 năm sau, Natalie cùng chồng là Dave mở tiệm bánh. Dave thì học chuyên ngành công nghệ nhưng cũng lăn vào bếp, vì anh ấy... biết dùng lò nướng.

Tuy làm được những cái bánh siêu đẹp, nhưng những “nghệ nhân” này chỉ làm để thử nghiệm, chứ không dành cho khách đặt mua.

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 3

Natalie bên chiếc bánh hình túi quà.

Trong khi đó, vô số cư dân mạng bỗng gãi đầu tự hỏi: “Mọi thứ đều là bánh thế này, liệu chúng ta có phải cũng là những cái bánh không nhỉ?”. Hay có người bảo: “Xem xong tôi không dám cắt cái gì nữa, vì sợ chúng đều biến thành bánh”.

Thậm chí, tài khoản @Microsoft Excel trên Twitter còn đăng một bức ảnh biến ứng dụng Excel thành hình bánh nhiều lớp nhiều màu!

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 4

Excel phiên bản "tất cả đều là bánh".

Trong khi nhiều người bảo rằng những cái bánh này khiến họ “gặp vấn đề với niềm tin”, vì “nhìn tận mắt còn không tin nổi”, thì có lẽ chúng ta nên nghĩ theo cách tích cực hơn, đó là: “Không gì là không thể”, bạn nhỉ!

“Tất cả đều là bánh”: Ai đứng sau những chiếc bánh đang khiến cả thế giới chóng mặt này? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?