Tắt mạng xã hội Facebook đi, bạn sẽ tiết kiệm ít nhất 730 giờ mỗi năm đấy!

Tắt mạng xã hội Facebook đi, bạn sẽ tiết kiệm ít nhất 730 giờ mỗi năm đấy!
HHT - Nếu một giờ bạn vào Facebook một lần và mỗi lần khoảng 7 phút, nếu trừ 6 tiếng đi ngủ, bạn cũng mất tới 126 phút, tương đương hơn 2 tiếng mỗi ngày, 730 tiếng (tương đương hơn 30 ngày hay hơn 1 tháng) mỗi năm trên Facebook.

Theo công ty chuyên cung cấp các công vụ tính toán Omni Calculator, nếu dùng thời gian trên mạng xã hội này để đọc sách, bạn có thể đọc tới hơn 130 cuốn sách một năm. Omni Calculator  đã cho ra đời một công cụ tính toán thời gian sử dụng mạng xã hội (SMTAC) và những đề xuất làm việc khác có ích hơn trong thời gian đó. Ông Jacek Staszak, người phát triển SMTAC cũng đề xuất một số cách thức để giảm thời gian sử dụng mạng xã hội.

Tắt mạng xã hội Facebook đi, bạn sẽ tiết kiệm ít nhất 730 giờ mỗi năm đấy! ảnh 1

Đầu tiên, hãy tắt các thông báo, không chỉ thông báo của các mạng xã hội mà còn của các ứng dụng khác. Điều này sẽ giúp bạn giảm được thời gian bạn dùng các thiết bị di động, từ đó giúp giảm thời gian dùng mạng xã hội.

Khi cần liên lạc với ai đó, hãy gọi điện thay vì nhắn tin qua các ứng dụng mạng xã hội. Một khi đã mở ứng dụng nhắn tin, bạn rất dễ ngó ngiêng và tốn không ít thời gian để lướt qua các tài khoản mạng xã hội.

Tắt mạng xã hội Facebook đi, bạn sẽ tiết kiệm ít nhất 730 giờ mỗi năm đấy! ảnh 2

Để các thiết bị di động một bên và đi đâu đó cả ngày. Cách này sẽ giúp bạn hưởng thụ và cảm nhận tốt hơn cuộc sống thực, nơi không có những ứng dụng, mạng xã hội…

Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn, đừng bỏ cuộc. Nếu bạn vẫn ngó nghiêng mạng xã hội dù đang quyết tâm từ bỏ thì cũng chẳng có gì lạ. Vì vậy, đừng nản chí.

Ông Staszak cho hay: "Bạn có thể sẽ vào Facebook hoặc Twitter vài lần mỗi ngày. Nhưng hãy luôn nghĩ đến việc hạn chế dùng chúng và thay vào đó bằng các hoạt động lành mạnh khác”.

Tắt mạng xã hội Facebook đi, bạn sẽ tiết kiệm ít nhất 730 giờ mỗi năm đấy! ảnh 3

PHẠM KHÁNH (lược dịch)/ Nguồn: Infonet.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!